Tôi thấy ngày càng thêm yêu cuộc sống hơn

Thứ tư - 19/03/2014 18:39
Thông qua quá trình học tập và rèn luyện tôi có dịp được gặp và làm quen nhiều bạn bè, đồng môn, được giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tập luyện. Qua đó tôi biết rút kinh nghiệm cho mình tập đúng phương pháp và cho kết quả tốt hơn.

        Trong người tôi bị thật nhiều thứ bệnh: viêm xoang, huyết áp thấp, đau dạ dày, viêm đại tràng, thoái hóa khớp xương đầu gối, đau cột sống, thoái hóa đốt sống cổ,… Thời gian đầu khi mới tập môn Trường Sinh học quả thật là hết sức khó khăn đối với tôi, lưng thì đau còn hai bên khớp gối thì nhức buốt, chân tê không chịu được. Suốt cả buổi tập không thể nào tập trung tư tưởng được, phần vì đau đớn trong xương khớp, phần vì mẹ tôi cũng đang ốm nặng, hoàn cảnh gia đình éo le,… nhiều thứ việc chi phối nên để tập trung tư tưởng được là rất khó khăn. Nhiều lúc tôi đã cảm thấy nản chí muốn bỏ cuộc giữa chừng.
        Nhưng bản thân tôi tìm hiểu thấy môn học này đã giúp cho rất nhiều người bớt bệnh mà không dùng đến thuốc, đơn giản mà lại có hiệu quả. Trong thực tế quanh tôi đã có rất nhiều người tham gia học tập, rèn luyện theo môn này đã được khỏi bệnh, sức khỏe được cải thiện hơn nhiều. Thế là tôi lại tự nhủ mình phải cố gắng vượt qua… chính mình. Mỗi ngày tôi ngồi tập 2 lần, ban đầu chỉ được 40 phút mỗi lần ngồi tập, sau này hạ quyết tâm tăng dần lên 50 phút rồi 60 phút và nâng lên 90 phút hoặc hơn nữa.
        Trong suốt quá trình luyện tập tôi thấy bệnh ngày càng thuyên giảm, sức khỏe ngày càng được cải thiện, tinh thần ngày càng thoải mái. Thông qua quá trình học tập và rèn luyện tôi có dịp được gặp và làm quen nhiều bạn bè, đồng môn, được giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm tập luyện. Qua đó tôi biết rút kinh nghiệm cho mình tập đúng phương pháp và cho kết quả tốt hơn. Điều đặc biệt là thông qua môn học này tình cảm của anh chị em đồng môn ngày càng gắn bó thân thiện mật thiết hơn.
        Bản thân tôi cũng đã mạnh dạn giúp phụ bệnh cho các con, các cháu trong gia đình. Khi các cháu sổ mũi, nhức đầu, ốm đau tôi phụ bệnh giúp các cháu khỏe mạnh, vui vẻ, gia đình càng thêm gắn bó. Tôi cảm thấy mình thật hạnh phúc, được học môn này không những tốt cho sức khỏe mà còn tạo cho mình tính tự tin, quyết tâm rèn luyện bản thân và cả sự minh mẫn. Tôi thấy ngày càng thêm yêu cuộc sống hơn.
 
        *Thắp sáng mãi hào quang Trường Sinh học

 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ TUYẾT (Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội. ĐT: 01228363633)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây