Tôi thật sự may mắn và biết ơn môn Trường Sinh học

Thứ hai - 08/06/2015 18:10

Tôi thật sự may mắn và biết ơn môn Trường Sinh học

Nhờ được sự mách bảo của họ hàng trong gia đình, tôi biết đến Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Bàu Phượng ở Châu Pha (Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu). Tôi đã quyết định cùng gia đình đến tham gia một khóa học, hy vọng sẽ mau chóng phục hồi sức khỏe và khả năng đi lại vận động của tôi. Có thể nói, sau một tuần theo học tại CLB, sức khỏe của tôi đã có nhiều chuyển biến tích cực một cách rõ rệt.

       Năm nay tôi 55 tuổi, vừa qua tôi bị tai biến, làm xuất huyết máu não dẫn đến liệt nửa người bên phải. Khi phát hiện bệnh, tôi đã kịp thời nhập viện và được các bác sĩ tận tình cứu chữa. Song, sau một tuần nằm viện và chữa trị, tôi xuất viện với một nửa người đã liệt hẳn, không thể cử động, đi lại bất tiện. Các bác sĩ ở bệnh viện có khuyên tôi nên chăm chỉ tập vật lý trị liệu và thời gian hồi phục sau tai biến có thể là 1 năm, 2 năm hoặc hơn nữa tùy thuộc vào việc tập luyện và khả năng phục hồi sức khỏe của chính bản thân tôi.
       Nhờ được sự mách bảo của họ hàng trong gia đình, tôi biết đến Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Bàu Phượng ở Châu Pha (Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu). Tôi đã quyết định cùng gia đình đến tham gia một khóa học, hy vọng sẽ mau chóng phục hồi sức khỏe và khả năng đi lại vận động của tôi. Có thể nói, sau một tuần theo học tại CLB, sức khỏe của tôi đã có nhiều chuyển biến tích cực một cách rõ rệt. Ban đầu khi mới tham dự lớp học, nghe nhiều người đã từng theo học nói lại rằng có nhiều bệnh nhân mắc phải các chứng bệnh rất nặng, thậm chí là nan y không thể cứu chữa được như ung thư hay bại liệt,… mà các bác sĩ ở bệnh viện đều lắc đầu bó tay. Chỉ sau một quá trình tập luyện chăm chỉ môn Dưỡng sinh Trường Sinh học, sức khỏe của họ đều nhanh chóng bình phục và dần khỏi hẳn. Nghe nói vậy, nhưng tôi vẫn cảm thấy chưa tin lắm vào khả năng tự cứu chữa bệnh của môn học này. Nhưng chỉ sau ngày đầu tiên theo học, tôi đã cảm nhận được sự kỳ diệu của môn học. Tôi được các anh chị trong Ban Tổ chức hướng dẫn, động viên, hỗ trợ và hết sức tận tình chỉ bảo tôi về phương pháp luyện tập cho đúng cách và đạt hiệu quả cao, tôi dần làm quen với môn học bổ ích này.


 
       Theo tôi hiểu, Trường Sinh học là môn dưỡng sinh dựa trên việc thu năng lượng từ môi trường vào cơ thể thông qua hệ thống 6 Luân xa (Đông y gọi là Đại huyệt) đưa năng lượng đi khắp mọi bộ phận để chữa trị bệnh trong người. Tôi còn nhớ mãi cái cảm giác khi được khai mở Luân xa, như thể có một luồng năng lượng mạnh mẽ đi vào cơ thể khiến tôi rùng mình, tôi bắt đầu tin tưởng hơn vào sự bổ ích của môn học này.
       Chỉ sau ngày đầu tiên, tôi đã có thể tự ngồi tập luyện thu năng lượng vào cho mình. Cũng như bao nhiêu học viên mới học khác, chỉ sau khoảng 15 phút ngồi bất động như thế, cả cơ thể tôi mỏi nhừ, chân tay tê nhức khiến tôi không thể ngồi được lâu hơn nữa. Tôi cảm giác như có luồng khí nóng chạy vào cơ thể khiến toàn thân tôi nóng ran và đau nhức. Tuy nhiên, với sự quyết tâm vượt qua bệnh tật và sự động viên chăm sóc của gia đình cùng mọi người trong CLB, tôi đã cố gắng vươn lên, tập luyện chăm chỉ. Mỗi ngày tôi ngồi tập 3 lần và cảm nhận rõ rệt sự thay đổi bên trong cơ thể mình như thể nguồn năng lượng mà tôi hấp thụ được đang chiến đấu với bệnh tật bên trong tôi và giúp tôi chữa bệnh mà không cần dùng đến một viên thuốc nào. Kết quả thật đáng kinh ngạc, chỉ đến ngày thứ ba theo học, tôi đã có khả năng tự đi lại được mà không cần người đỡ.
       Nhận ra sự tiến triển nhanh chóng đó, tôi cảm thấy thật sự may mắn và biết ơn đối với môn học đặc biệt này. Và những ngày sau đó, tôi cố gắng tập luyện nhiều hơn, tăng dần số lần tập trong ngày cũng như là thời gian ngồi tập, cộng với sự hỗ trợ phụ bệnh của các anh chị hướng dẫn viên tiếp sức thêm cho tôi, sức khỏe của tôi ngày càng khả quan hơn trước rất nhiều.
       Giờ đây, sau một tuần tập luyện, năng lượng đi vào đã giúp bàn tay bên phải của tôi có thể cử động khá linh hoạt và cầm nắm được các vật nhẹ. Khi lớp học kết thúc, tôi về nhà và ngày ngày vẫn đều đặn ngồi tập luyện thu năng lượng đúng như đã được hướng dẫn. Và từ hôm đó tới nay tôi không cần phải uống thêm viên thuốc nào nữa mà sức khỏe cũng đã dần dần khá hơn trước.
       Tôi nhận thấy rằng, Trường Sinh học đúng thật là một môn dưỡng sinh tuyệt vời, quả là bổ ích và thần kỳ. Chỉ cần người tập kiên nhẫn luyện tập thật tốt, đúng cách, đều đặn, kiên trì và có niềm tin vào khả năng của môn học thì bệnh tình đều nhanh chóng khỏi hẳn. Đây là một bộ môn vừa mang tính khoa học, giúp chữa trị nhiều bệnh tật, tăng cường sức khỏe cho người tập cũng như khả năng trị bệnh cho người khác, vừa thấm đẫm tính nhân văn cao đẹp trong tinh thần phục vụ mọi người và mục đích tập luyện.
       Tôi khắc sâu trong tâm 6 điều mà người học viên Trường Sinh học phải luôn ghi nhớ, trong đó điều thứ 6 có nói: Phải đặt TÌNH THƯƠNG và lòng BÁC ÁI lên trên tính ÍCH KỶ cả nhân; ngoài ra các điều khác còn nhắc nhở học viên không được kiêu ngạo và không được đặt điều kiện với bệnh nhân. Từ đó tôi nhận thấy, môn học này quả thật không chỉ giúp cải thiện sức khỏe con người mà còn dạy ta một lối sống văn hóa, có ích cho xã hội, từ trong suy nghĩ lẫn hành động hằng ngày. Không những thế, đây còn là môn học dành cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác, giới tính, tầng lớp, địa vị xã hội hay thậm chí là tôn giáo lẫn sắc tộc. Vì vậy, nó trở thành một bộ môn hết sức thiết thực và mang tính cộng đồng xã hội cao, nghĩa là mọi người đều bình đẳng, mọi thời đều như nhau. Và, một điều đặc biệt là tất cả đều xuất phát từ tình thương con người, tấm lòng hảo tâm mà không hề đòi hỏi bất cứ một sự đền đáp nào từ vật chất, dù là nhỏ nhất. Đó là điều hết sức đáng quý và trân trọng đối với bản thân tôi và những người đang theo học bộ môn này.
       Nhân đây, tôi và gia đình cũng xin gửi lời cảm tạ sâu sắc đến các bác, các anh chị đến từ CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Bàu Phượng, cùng các huấn luyện viên từ Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn thể anh chị em hướng dẫn viên, tình nguyện viên phụ bệnh, thời gian qua đã hết lòng giúp đỡ, hỗ trợ tôi và nhiều môn sinh khác trong quá trình tập luyện để đạt được kết quả tốt như hiện giờ.
       Tôi mong rằng Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể tiếp tục phát triển mô hình bổ ích này ra sâu rộng hơn nữa, đến với nhiều địa phương để có ngày càng nhiều người hơn nữa tiếp cận được với môn học. Chúng ta phải làm sao để những người có bệnh như tôi làm quen và ứng dụng được phương pháp tự rèn luyện để chữa được bệnh cho mình mà không tốn kém tiền bạc, còn những người không có bệnh thì ngày càng khỏe mạnh hơn và giúp hỗ trợ năng lượng phụ bệnh được cho nhiều người khác.
       Tôi mong ngày càng có nhiều người luyện tập và tâm huyết với môn Dưỡng sinh Trường Sinh học, nhằm giúp Trường Sinh học có thể duy trì lâu dài hơn nữa để cống hiến và truyền bá giá trị của mình giúp lợi cho xã hội. Khẳng định được vị trí của mình trong lòng mọi người với tư cách là một môn khoa học bổ ích, khai thác và phát triển tiềm năng của mỗi con người, Trường Sinh học đã làm được nhiều điều mà ngay cả y học tiến bộ cũng chưa chắc đạt được.
        Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh PHẠM VĂN LINH (Long Liên, Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 75 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây