Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn

Thứ bảy - 14/11/2015 05:13
Tôi bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm nặng. Bệnh tình làm cho tôi tê vai, tê cánh tay phía bên trái và tê chân trái, đôi khi đi đứng không thể chủ động được, ảnh hưởng lớn tới công việc hàng ngày.

       Tôi bị thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm nặng. Bệnh tình làm cho tôi tê vai, tê cánh tay phía bên trái và tê chân trái, đôi khi đi đứng không thể chủ động được, ảnh hưởng lớn tới công việc hàng ngày.
       Tôi bắt đầu đi học và tập luyện môn Trường Sinh học từ tháng 5 năm 2012 tại Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận. Sau khóa học tôi về nhà tự tập luyện, thỉnh thoảng tôi có đến tập luyện tại trung tâm hoặc CLB vào các buổi chiều. Tại đây, tôi được các anh chị, cô chú là đồng môn đi trước giúp đỡ phụ bệnh và thu được kết quả rất tốt. Thời gian đầu, tôi có cảm giác thu được nhiều năng lượng, khi ngồi tập mồ hôi ra nhiều, tập xong thấy thoải mái và bệnh tình giảm rõ rệt.
       Một thời gian sau, tôi vẫn tiếp tục tập tại nhà thường xuyên nhưng hơi ít đến CLB thì thấy năng lượng có vẻ như vào không nhiều như trước nữa. Tôi nghĩ chắc là mình tự tập tại nhà tư tưởng phân tán và không được tập trung, tịnh tâm không triệt để,… nên kết quả thu được thấp hơn. Thời gian và chất lượng tập luyện giảm sút thế là chứng tê cổ, vai, tay có triệu chứng quay trở lại. Lúc này áp lực công việc khá nhiều nên việc tập trung tập luyện cũng kém hơn, thế là kết quả mang lại ít và bệnh tật lại hoành hành.
       Tôi rút ra một điều là, nếu mình chịu khó thường xuyên đến CLB tập luyện đều đặn, tập luyện đủ thời gian và có chất lượng tốt, lại được mọi người giúp đỡ nữa thì thu được nhiều năng lượng và việc cải thiện bệnh tật cũng tốt hơn. Nếu mình quá chú tâm vào công việc làm ăn, sao nhãng tập luyện, ít đến sinh hoạt tại CLB, tập luyện kém thì thu được năng lượng ít và bệnh tật lại lòi ra.
       Tâm huyết của tôi là cố gắng sắp xếp công việc hợp lý để dành thời gian tập luyện tốt hơn, nhiều hơn và tập trung tư tưởng tốt hơn vào thiền để thu được nhiều kết quả tốt hơn. Tôi sẽ cố gắng sắp xếp thời gian đến CLB thường xuyên, cùng với các anh chị, cô chú phụ bệnh cho mọi người, để cùng nhau tiến bộ nhiều hơn. Tôi mong muốn được theo học các lớp cấp cao hơn để được cống hiến nhiều hơn cho Trường Sinh học. Tôi sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, tập trung rèn luyện để thành đạt.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LÊ NGỌC KHÁNH (Số 134/2, Thủ Khoa Huân, TP Phan Thiết)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 49 trong 11 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 11 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây