Tôi phấn khởi thấy các bệnh đều đã bớt nhiều

Chủ nhật - 03/11/2013 05:55

Tôi phấn khởi thấy các bệnh đều đã bớt nhiều

Tôi được hướng dẫn tăng thời gian ngồi tập và tăng số lần ngồi trong ngày lên. Tôi đã cố gắng vươn lên mỗi ngày ngồi tập từ 3 đến 4 lần, mỗi lần ngồi tập từ 60 đến 80 phút, thỉnh thoảng cũng có lần tôi ngồi tập được trên 90 phút. Bước đầu tôi đã thấy có những chuyển biến, hy vọng là bệnh cao huyết áp sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt. Hơn 70 tuổi, về nghỉ hưu hơn chục năm rồi, tôi cố gắng được như vậy cũng vất vả lắm, nhưng tôi phấn khởi vì thấy các bệnh khác đều đã bớt được rất nhiều.
 

          Tôi bắt đầu theo học môn Trường Sinh học này từ tháng 7 năm 2010 tại Tịnh xá Pháp Hải (TP Vũng Tàu). Trước đây, tôi thường hay bị cảm chảy nước mũi, đau răng, viêm lợi, viêm họng, đau các đốt sống lưng, rối loạn tiêu hóa và phiền phức nhất là bệnh cao huyết áp. Từ ngày đi học về, mỗi ngày tôi chỉ tập từ một đến hai lần, mỗi lần ngồi tập chỉ được từ 45 đến 60 phút và không phải dùng thuốc. Sau khi tập được một thời gian thì tự phát thêm chứng đau cánh tay trên 3 tháng thì khỏi. Đã trên một năm nay các bệnh nêu trên đều chuyển biến tốt, sức khỏe ổn định, riêng bệnh cao huyết áp thì tiến triển không rõ ràng. Tôi cũng được nhiều đồng môn phụ giúp và thường xuyên đến Tịnh xá Pháp Hải hưởng lực mỗi khi có lớp học, nhưng kết quả điều trị bệnh cao huyết áp chưa khả quan lắm.
         Sau khi gặp chú Minh, tôi được hướng dẫn tăng thời gian ngồi tập và tăng số lần ngồi trong ngày lên. Tôi đã cố gắng vươn lên mỗi ngày ngồi tập từ 3 đến 4 lần, mỗi lần ngồi tập từ 60 đến 80 phút, thỉnh thoảng cũng có lần tôi ngồi tập được trên 90 phút. Bước đầu tôi đã thấy có những chuyển biến, hy vọng là bệnh cao huyết áp sẽ chuyển biến theo chiều hướng tốt. Hơn 70 tuổi, về nghỉ hưu hơn chục năm rồi, tôi cố gắng được như vậy cũng vất vả lắm, nhưng tôi phấn khởi vì thấy các bệnh khác đều đã bớt được rất nhiều. Bây giờ, mỗi khi có lớp học tôi đều tự nguyện đến lớp cùng học với mọi người và tham gia phụ bệnh cùng với các anh chị em tình nguyện viên. Tập luyện Trường Sinh học thấy trong người khỏe mạnh, vui vẻ.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN DUY VIỆN (Số 33 Lê Hồng Phong, Phường 7, TP Vũng Tàu. ĐT: 0902865902)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây