Tôi mong muốn tổ chức nhiều lớp hướng dẫn Trường Sinh học

Thứ sáu - 07/02/2014 21:45
Từ thực tế bản thân khi lâm bệnh “đánh mất” sức khỏe tôi mới nhận ra rằng “Sức khỏe là vốn quý giá nhất”. Vì vậy, bằng mọi cách tôi phải ra sức giữ gìn, phòng bệnh và tự trị bệnh, bảo vệ sức khỏe. Tôi nghĩ, tự bảo vệ sức khỏe là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết đối với tôi cũng như tất cả mọi người.

        Tham gia học tập môn dưỡng sinh Trường Sinh học, chúng tôi được các anh chị giảng viên lớp học truyền đạt, hướng dẫn phương pháp tập luyện, ứng dụng năng lượng sinh học trự trị bệnh. Chúng tôi được nghe giảng rất kỹ về lý thuyết, năng lượng tình thương, cách tập luyện và phụ bệnh với tấm long thương yêu chia sẻ, tận tâm, tận lực, tự nguyện giúp đỡ mọi người. Kết quả là các học viên đều hiểu và thực hành tốt phương pháp tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học.
        Trước khi đi học, bản thân tôi mắc phải hai chứng bệnh quái ác, làm suy kiệt sức khỏe, ảnh hưởng lớn tới công việc hàng ngày. Tôi bị chứng thoát vị địa đệm các đốt L3, L4, L5, S1, trườn ra sau và trườn sang bên phải, chèn chùm rễ thần kinh chân phải,… đi lại khó khăn trong 3 năm liền, gây bại liệt hơn 3 tháng không thể đi lại được, mọi sinh hoạt đều tại chỗ. Tôi cũng đã từng điều trị qua nhiều bệnh viện nhưng kết quả không khả quan. Bệnh viện Trung ương Huế chỉ định phải mổ nhưng do hoàn cảnh neo người, không có điều kiện đi phẫu thuật. Bệnh việt Việt Đức (Hà Nội) thì tôi không kham nổi cũng do hoàn cảnh gia đình. Hết cách điều trị bằng Tây y tôi chuyển sang điều trị bằng Đông y và tập dưỡng sinh phục hồi chức năng tại các bệnh viện và trung tâm y tế thị xã nhưng chuyển biến chậm. Tôi tập luyện thể dục dưỡng sinh do bác Khổn, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Phường 3 hướng dẫn và giúp đỡ, kết hợp với đi bộ tuy có hồi phục đôi chút nhưng mỗi khi ngồi làm việc khoảng 15 – 20 phút thì lại có hiện tượng đau ở cột sống khu vực thắt lưng, tê chân,… phải đứng dậy đi lại, vận động, không tiếp tục làm việc lâu được.
        Tôi lại mắc chứng viêm xoang mạn tính, vế đêm hay chảy dịch nhầy xuống họng gây ngứa họng và ho, chảy nước mũi, hắt xì hơi nhiều mỗi khi thời tiết thay đổi, thường hay đau đầu, chóng mặt. Chứng bệnh này tôi cũng đã chữa trị nhiều lần qua nhiều bệnh viện nhưng không khỏi.
        Khi tham dự lớp học, tôi hiểu thêm về lý thuyết, được nghe anh Ngợi kể về những tấm gương vươn lên, vượt khó, khắc phục khó khăn, vượt qua hoàn cảnh và chiến thắng chính mình, đẩy lui bệnh tật, tích cực luyện tập nay đã khỏi bệnh. Tôi càng thêm tự tin hơn và quyết tâm tập luyện tích cực, hàng ngày ở nhà tôi tự giác tập luyện đều đặn, đúng như đã được hướng dẫn. Đến nay bệnh tật trong người tôi đã chuyển biến tích cực. Bệnh xoang đã thuyên giảm rất nhiều, không còn hiện tượng chảy dịch nhầy xuống họng về đêm, không chảy nước mũi, không hắt xì hơi, không còn đau đầu mỗi khi thời tiết thay đổi. Bệnh thoát vị đĩa đệm có biểu hiện chuyển biến khá tốt, trước đây ngồi làm việc chỉ chừng 10 – 15 phút là thấy đau lưng, bây giờ ngồi hàng giờ vẫn thấy khỏe. Đặc biệt là khi ngồi tập đến khoảng trên 40 phút thì thấy không đau thắt lưng nữa, sảng khoái vô cùng. Cứ cái đà này, tôi tích cực luyện tập hy vọng sẽ sớm tự trị liệu khỏi bệnh dứt điểm.
        Từ thực tế bản thân khi lâm bệnh “đánh mất” sức khỏe tôi mới nhận ra rằng “Sức khỏe là vốn quý giá nhất”. Vì vậy, bằng mọi cách tôi phải ra sức giữ gìn, phòng bệnh và tự trị bệnh, bảo vệ sức khỏe. Tôi nghĩ, tự bảo vệ sức khỏe là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết đối với tôi cũng như tất cả mọi người. Tôi thán phục và cảm kích các chị ở Triệu Tài (Triệu Phong), Hải Lâm (Hải Lăng) và nhiều nơi khác nữa đã không quản mưa gió có mặt đều đặn từ rất sớm để học tập. Tôi thầm cám ơn những anh chị cao tuổi, các bác bệnh nặng đã làm những tấm gương sáng tự giác tích cực tập luyện, tự đẩy lùi bệnh tật với quyết tâm cao độ, để cho chúng tôi noi theo.
        Tôi mong muốn CLB Trường Sinh học Quảng Trị tổ chức thật nhiều lớp hướng dẫn căn bản môn dưỡng sinh Trường Sinh học và cả những lớp nâng cao nữa để tạo điều kiện cho người dân được tham dự học tập phương pháp dưỡng sinh đầy tính nhân văn cao cả này. Sống không bệnh tật là hạnh phúc ước mơ của mỗi người, tôi hy vọng rằng nhiều anh chị em học viên sẽ chịu khó tập luyện tốt, có đủ niềm tin vượt qua khó khăn để chiến thắng bệnh tật. Tự đáy lòng tôi thầm cám ơn anh chị em trong ban tổ chức, các anh chị giảng viên, thành viên CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Quảng Trị đã tận tình giúp đỡ nhiều người, với tinh thần trách nhiệm cao, không đặt một yêu cầu điều kiện đòi hỏi nào đối với người học, hết mình vì lớp học đạt kết quả tốt.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐOÀN THỊ LIÊN (Nguyên Chủ tịch Hội Phụ nữ TX Quảng Trị; Nguyên Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị TX Quảng Trị. ĐT: 0979013890)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 17 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 17 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hoàng Tiến Nhẫn

  Quý vị nào muốn học môn này tại Cẩm Khê, Phú Thọ vui lòng a-lô cho chú Chử Công Lai theo số ĐT: 01655223557 để biết thêm chi tiết. Chúc quý vị có đủ nhân duyên theo học và gặp nhiều may mắn, mọi sự tốt lành!

   Hoàng Tiến Nhẫn  hoangtiennhan@gmail.com  15/02/2014 08:11
 • Bùi Ngọc Anh

  Rất vui là huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã có Mạnh Thường Quân đầu tư xây một ngôi trường rộng lớn, giành cho các môn sinh Trường Sinh học các tỉnh phía Bắc. Hy vọng mô hình này sẽ được nhân rộng khắp các tỉnh thành cho Trường Sinh học ngày càng phát triển. Dân khoẻ mạnh, đất nước sẽ hùng cường.

   Bùi Ngọc Anh  buingocanhm@yahoo.com  15/02/2014 06:50
 • Châu Chí Linh

  Mấy năm gần đây, việc tập dưỡng sinh Trường Sinh học nâng cao sức khỏe, tự trị bệnh đã và đang diễn ra ở nhiều địa phương, hàng nghìn người đã áp dụng cách chữa bệnh này. Thực tế cho thấy những người theo học và tập luyện khỏe mạnh ra rất nhiều, và có nhiều người đã khỏi những chứng bệnh được coi là mãn tính, thậm chí khỏi bệnh nan y. Tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học đặc biệt hữu hiệu và có hiệu quả tức thời trong việc giảm đau, hồi phục vết thương, cầm máu và chống nhiễm trùng. Vì vậy, cần khuyến khích người dân nên tập luyện phương pháp này để tự bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

   Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  08/02/2014 06:56
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây