Tôi đến với Trường Sinh học

Thứ ba - 06/12/2016 05:04
Tôi tham dự lớp học như một người bơi giữa đại dương, và môn Trường Sinh học này như một chiếc phao,... Không còn cách nào hơn là cứ bám chiếc phao, rồi nó đưa mình đến đâu cũng được, vì xung quanh không còn cái phao nào khác!

       Tôi tham gia lớp Trường Sinh học căn bản tại điểm Cầu Dứa, TP Nha trang, do một người bạn giới thiệu. Ban đầu tôi chưa tin tưởng lắm, nhưng vì căn bệnh tim mạch và tắc nghẽn mãn tính ngày càng lấn át sức sống của tôi, tôi đến để học Cấp 1 & Cấp 2 trong vòng 6 ngày.
       Tôi tham dự lớp học như một người bơi giữa đại dương, và môn Trường Sinh học này như một chiếc phao,... Không còn cách nào hơn là cứ bám chiếc phao, rồi nó đưa mình đến đâu cũng được, vì xung quanh không còn cái phao nào khác!
       Điều tôi yên tâm nhất là phần lý thuyết: Trường Sinh học không hề nói đến ma quỷ, không chấp nhận bùa ngải, không đề cập đến Thượng đế. Các vị giảng huấn chỉ nói sơ về tương quan giữa con người và vũ trụ. Trường Sinh học vận dụng việc thu năng lượng của vũ trụ để nâng cao sức khỏe cho con người, ngoài ra không còn triết lý lòng thòng nào nữa. Cách thực hành cũng rất đơn giản, chỉ cần có ý chí quyết tâm là làm được dễ dàng, ai cũng làm được.
       Chị phụ trách lớp của tôi thật dễ mến. Đến cuối buổi học của ngày thứ tư, sau phần lý thuyết tôi mới hỏi chị:
       - Như chị nói: Anh chị em ở đây chỉ là người hướng dẫn, chỉ đường cho chúng tôi đi. Còn đi như thế nào để cứu được mình, giúp được người là công việc của mỗi người chúng tôi, trung tâm chỉ hỗ trợ một phần khi chúng tôi còn non kém?
       - Đúng như vậy. Ở Câu lạc bộ này chúng tôi rất vui khi các anh chị hiểu bài giảng…
       Tôi đến với Trường Sinh học như thế. Những anh chị đi trước giúp đỡ hướng dẫn người đến sau, nhiệt tình, giản dị, không đãi bôi màu mè gì hết…
       Căn bệnh quái ác của tôi và chặng đường phía trước còn dài, không hiểu môn Trường Sinh học này có cứu giúp được cho tôi không? Nhưng những cử chỉ đầy tình người của các anh chị nơi Câu lạc bộ này đã làm cho tôi yêu đời hơn, và căn bệnh quái ác của tôi bước đầu dường như cũng có phần thuyên giảm.
       Xin chân thành cám ơn tất cả.
 

۞: Môn sinh LÊ KIM HƯƠNG (Nha Trang – E-mail: kimhngl@rocketmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 60 trong 13 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 13 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây