Tôi đã tự đi lại nhanh nhẹn nhờ Trường Sinh học

Thứ bảy - 20/02/2016 05:13
Năm 2001 tôi bị xuất huyết não, từ đó liệt nửa người bên phải. Lại thêm chứng huyết áp cao, co thắt tim nặng từ năm 2007. Sau khi bị liệt, tôi cũng đã được điều trị khắp nơi, đủ cả thuốc Nam, Bắc, Tây y,... tuy đã đi lại được nhưng sức khỏe vẫn quá kém, luôn bị đau đầu và đành phải tạm biệt bục giảng để về hưu sớm khi mới tròn 50 tuổi.

        Năm 2001 tôi bị xuất huyết não, từ đó liệt nửa người bên phải. Lại thêm chứng huyết áp cao, co thắt tim nặng từ năm 2007. Sau khi bị liệt, tôi cũng đã được điều trị khắp nơi, đủ cả thuốc Nam, Bắc, Tây y,... tuy đã đi lại được nhưng sức khỏe vẫn quá kém, luôn bị đau đầu và đành phải tạm biệt bục giảng để về hưu sớm khi mới tròn 50 tuổi.
        Qua tìm hiểu, tôi được biết có môn Dưỡng sinh Trường Sinh học rất hay, tự mình rèn luyện chữa bệnh cho mình mà không cần dùng thuốc. Một số người quen tôi vào tận Bình Dương, Đà Nẵng theo học và họ đã tự chữa được bệnh rất tốt. Được chị bạn mách bảo và đăng ký giúp thế là tôi được đi học khóa Thiền Căn bản Cấp 1 và Cấp 2 ngay tại Hà Nội vào tháng 7 năm 2012. Thật là may mắn cho tôi đã có đủ cơ duyên gặp được môn dưỡng sinh đơn giản mà tuyệt vời này.
        Trong thời gian học, ban đầu tôi được hướng dẫn ngồi tập 35 phút, sau nâng dần lên đến 60 phút mỗi lần. Ngày nào tôi cũng ngồi tập 2 lần và thấy hiệu quả đem lại rất rõ, Bây giờ tôi đã đi lại nhanh nhẹn, huyết áp trở về bình thường và ổn định, qua hơn 2 năm tôi không bị một cơn đau tim nào.
        Sau một thời gian tập luyện, tôi đến sinh hoạt tại CLB Thanh Xuân Nam. Địa điểm tập luyện này gần nhà, tôi đi một tuyến xe buýt là tới. Hàng tuần tôi đến tụ điểm tập luyện đều đặn, thích tham gia các hoạt động cộng đồng cùng CLB, cuộc sống vui vẻ và cảm thấy có chất lượng, muốn phấn đấu cao hơn. Tôi cũng đã đăng ký cho 2 em gái tôi theo học và đã học xong lớp Cấp 3, kết quả bước đầu có tác dụng chữa bệnh rất tốt. Một số người bạn của tôi cũng đang theo học và tập luyện cũng thu được kết quả tích cực. Về nhà, tôi cũng có tham gia phụ bệnh cho người thân trong nhà và bạn bè thì thấy có hiệu quả.
        Tôi nhận thấy môn dưỡng sinh Trường Sinh học này thật đáng quý biết bao, nó giúp cuộc sống của mọi người tốt dần lên, có ích cho cộng đồng. Tôi xin chân thành cám ơn Ban Tổ chức lớp học đã dành nhiều thời gian làm việc công đức, giúp được nhiều người, chữa được nhiều bệnh. Tôi thật sự khâm phục và cảm mến các vị giảng huấn đã tận tình hướng dẫn chúng tôi qua các lớp học mà không nhận thù lao, không nhận cả lời cám ơn hay một tiếng gọi Thầy. Các vị giảng huấn là những con người cụ thể, những tấm gương sinh động cho chúng tôi soi chung và tự hoàn thiện mình. Từ một người bị liệt nay đã tự đi lại nhanh nhẹn, tôi thấy yêu đời hơn, muốn sống lâu hơn bên chồng, con và các cháu, muốn làm được nhiều việc tốt giúp ích cho đời.

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ HUỆ (Cựu Giáo chức, ngõ 18, Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 104 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây