Tôi đã bước chân vào con đường Trường Sinh học

Thứ bảy - 03/05/2014 05:17

Tôi đã bước chân vào con đường Trường Sinh học

Năm 2008 tôi có duyên may được sự giới thiệu của các anh chị em họ hàng, tôi tiếp cận được với môn Trường Sinh học Dưỡng sinh tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Kể từ khi được học môn này cứ mỗi ngày 2 buổi tôi tập luyện đều đặn, mỗi lần ngồi tập 60 phút. Sau mấy năm tập luyện sức khỏe tôi khá dần lên và khỏe hẳn.

        Tôi được sinh ra và lớn lên tại đất Hà Tĩnh, nhưng đã thoát ly gia đình xa quê hương từ năm 1982, lập nghiệp trên mảnh đất Điện Biên Phủ lịch sử. Lớn lên, tôi bị chứng đau các xương khớp, đau dạ dày và đau đầu kinh niên. Năm 2008 tôi có duyên may được sự giới thiệu của các anh chị em họ hàng, tôi tiếp cận được với môn Trường Sinh học Dưỡng sinh tại phố cổ Hội An (Quảng Nam). Kể từ khi được học môn này cứ mỗi ngày 2 buổi tôi tập luyện đều đặn, mỗi lần ngồi tập 60 phút. Sau mấy năm tập luyện sức khỏe tôi khá dần lên và khỏe hẳn.
        Theo tôi, đây là môn khoa học về dưỡng sinh rất bổ ích cho cộng đồng. Với bản thân tôi thì đúng thật là may mắn, người ta bảo rằng đó là cơ duyên mới gặp được. Càng học tập tôi càng thấy yêu thích môn học đơn giản mà hiệu quả, ai ai cũng có thể tập được với một điều kiện duy nhất là có cái “Tâm”.
        Hiện nay, con người thường xuyên phải đối mặt với rất nhiều loại bệnh tật, trong đó có một số loại bệnh nguy hiểm đến cả tính mạng mà chưa có phương thuốc nào điều trị hiệu quả. Trong khi đó hàng ngày người bệnh chỉ cần một lượng thời gian nhất định dành cho việc tập luyện là đã giúp được chính mình và có thể giúp được cho nhiều người khác vượt qua được bệnh tật hiểm nghèo. Với môn Dưỡng sinh Trường Sinh học chỉ cần có niềm tin, có thời gian, lòng quyết tâm cộng với cuộc sống vô tư chân thành hướng thiện là chắc chắn có ngay sức khỏe như ta mong đợi. Không có gì hạnh phúc hơn khi tôi được tự mình thu nạp năng lượng vũ trụ từ các Luân xa do các chú giảng huấn khai mở để tự chữa bệnh cho mình.
        Theo tôi được biết thì môn sinh Trường Sinh học đã có mặt hầu khắp các địa phương trong phạm vi cả nước. Ngay trên quê hương Tây Bắc xa xôi nói chung, Điện Biên Phủ nói riêng cũng đá có một số lượng lớn người đã theo học Dưỡng sinh Trường Sinh học. Rất nhiều người xung quanh tôi đã ứng dụng trong tập luyện và tự chữa trị bệnh tật cho mình rất có hiệu quả, kể cả bệnh hiểm nghèo. Bản thân tôi rất tin tưởng vì thông qua tập luyện đều đặn, tôi đã tự giải quyết được trên 90% các chứng bệnh. Tôi cũng đã giới thiệu được khá đông bạn bè, người thân, anh em họ hàng gần xa theo học môn này và đa số họ đã ứng dụng thành công trong việc trị liệu cho bản thân và gia đình.
        Bây giờ tôi đã có đủ nhân duyên để chính thức bước chân vào con đường rèn luyện theo Trường Sinh học. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng với sự quyết tâm của tôi cộng với sự động viên của các vị đồng môn đi trước, tôi sẽ vượt qua được khó khăn trước mắt để phấn đấu sao cho thân thể luôn được khỏe mạnh, tâm hồn luôn trong sáng, làm được nhiều việc có ích cho xã hội.


 
        Điện Biên Phú, ngày 03 tháng 5 năm 2014.
        Em chân thành xin lỗi các vị đồng môn xa gần!
        Thời gian vừa qua, em có nhận được thư của các bác trong Ban Biên tập website của Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh (www.truongsinhhocds.com) nhưng vì bận quá em chưa ghi thư trả lời các ngay được. Hôm nay, em lại nhận được thông tin của các bác ở CLB báo tin là bài viết của chính bản thân mình đã chính thức được đăng trên trang mạng của CLB làm em rất xúc động. Mặc dù Điện Biên đang trong mùa lễ hội, không khí nhộp nhịp chuẩn bị các hoạt động chào đón lễ niệm 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (em là dân làm Du lịch mà), quá  kính nể các bác em  tranh thủ gửi đôi dòng về với CLB mong các bác thông cảm cho.
        Thật may mắn cho gia đình em, cả hai vợ chồng đều được theo học môn dưỡng sinh Trường Sinh học từ ngày 03 tháng 9 năm 2009 tại Hội An (Quảng Nam). Sau khi học xong một thời gian các anh chị trong đó có  thông báo mấy lần vào học lớp Cấp 3 (bây giờ là Cấp 4) nhưng chúng em không  theo học được vì ở xa. Hơn nữa, chúng em còn đang công tác, việc thu xếp thời gian rất khó, mặc dù chúng em rất muốn được theo học tiếp. Mấy năm sau, cả hội bọn em đều đã thu xếp lần lượt học hết Cấp 4, kể cả mẹ ruột em đã trên 80 tuổi cũng đã vào Bình Định học. Một thời gian sau, chồng em là Hoàng Xuân Châu cũng đã được theo học lớp Cấp 4 tại Chùa Thượng (Hà Nội) năm 2013.
        Tiện đây, có cũng cần nói thêm đôi chút về ông xã em cho các bác rõ. Anh ấy là một sĩ quan CAND công tác tại Công an tỉnh Điện Biên. Năm 2003 phát hiện anh ấy bị bệnh hẹp, hở van tim 2 lá. Năm 2006 được mổ nong van tim tại bệnh viện Bạch Mai (mổ nội soi), năm 2008 cơ duyên được theo học Trường Sinh học. Việc khai mở Luân xa đã giúp được anh ấy rất nhiều trong việc chữa trị bệnh. Nhưng công việc của anh vất vả quá (lính hình sự mà), việc trị bệnh của anh bị gián đoạn. Có nhiều hôm anh ấy chỉ ngồi tập được chút ít, chỉ đủ để Luân xa khỏi bị bít lại. Vì thế, anh ấy phải đi điều trị bệnh tại bệnh viện. Bác sỹ chuyên khoa đã khuyên anh ấy phải mổ thay van tim. Sau một thời gian dài, hai vợ chồng em suy nghĩ rất nhiều về môn Trường Sinh học và tự đặt ra câu hỏi cho mình: Tại sao nhiều người họ vượt qua được các bệnh hiểm nghèo nhờ Trường Sinh học mà mình lại không thực hiện được? Thế rồi, hai vợ chồng quyết định trước mắt thu xếp xin cho chồng nghỉ công tác trước 3 năm để có thời gian theo học và tập luyện Trường Sinh học tự trị bệnh. Những năm đó Trường Sinh học tại Điện Biên rất ít có ai học, vì thế em có nhờ cậu em là Nguyễn Hữu  Phước (Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Hà Tĩnh) giới thiệu đi học lớp Cấp 4. Hiện nay, anh ấy đã khỏe hẳn và đang kết hợp với một số anh chị em đồng môn thường xuyên tham gia phụ bệnh tại Điện Biên thấy có hiệu quả tốt.
        Về phần em thì hiện nay còn đang công tác nên cũng bị hạn chế ít nhiều trong việc giúp đỡ người khác. Mong muốn của bản thân là được nghỉ hưu sớm, được tiếp tục theo Trường Sinh học để được học tập và phục vụ hết mình. Sau khi nghỉ hưu, gia đình chúng em sẽ về Thành phố Hội An sinh sống. Ở đó, Câu lạc bộ Trường Sinh học hoạt động rất mạnh, phong trào tập luyện Trường Sinh học của người dân nơi đây khá phát triển, khi đó chúng em sẽ có rất nhiều cơ hội để giúp  ích cho đời. Ở Điện Biên hiện nay có nhiều hoàn cảnh rất éo le, lại bị bệnh tật nên càng khó khăn hơn. Vợ chồng chúng em biết một vài loại bệnh cũng dễ chữa trị, nhiều người bệnh tật tương tự như vậy mà chỉ cầm chăm chỉ tập luyện với quyết tâm cao một thời gian sau đã khỏi hẳn. Nhưng vì còn nhiều lý do mà hiện nay chúng em chưa thể giúp hết được cho họ. Mơ ước của em là được học nữa, học mãi môn Trường Sinh học để có thể giúp cho nhiều người hơn. 
        Em xin chào tạm biệt các vị đồng môn, kính mong các bác, các chú, các cô đồng tâm hiệp lực đưa bộ môn Trường Sinh học tiến những bước xa hơn và ngày càng xích lại gần hơn với cuộc sống người dân lao động bình dân, người nghèo, người dân vùng sâu, vùng xa.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ NHUNG (Tổ 13, Phường Him Lam, TP Điện Biên Phủ. ĐT: 0948319893 – E-mail: nhungkt1965@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 103 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây