Tình thương thấm đậm tình người

Thứ tư - 10/08/2016 05:04
Tôi tên là Trần Thị Thắm, hiện là giáo viên, cư trú tại Phường 11, TP. Vũng Tàu. Tôi đã tham gia học và luyện tập môn Trường Sinh học Dưỡng sinh khóa 02 tại CLB Rạch Dừa. Sáu buổi học tập trôi qua thật nhanh nhưng đủ cho tôi và các môn sinh mới của khóa học có một phương pháp tập luyện thật tuyệt vời (nhanh, gọn, sáng sủa) để nâng cao sức khỏe của bản thân, đẩy lùi bệnh tật, có thêm niềm vui sống trong cuộc đời.

       Tôi tên là Trần Thị Thắm, hiện là giáo viên, cư trú tại Phường 11, TP. Vũng Tàu. Tôi đã tham gia học và luyện tập môn Trường Sinh học Dưỡng sinh tại CLB Rạch Dừa. Sáu buổi học tập trôi qua thật nhanh nhưng đủ cho tôi và các môn sinh mới của khóa học có một phương pháp tập luyện thật tuyệt vời (nhanh, gọn, sáng sủa) để nâng cao sức khỏe của bản thân, đẩy lùi bệnh tật, có thêm niềm vui sống trong cuộc đời.


 
       Cách đây 5 – 6 năm, khi đang công tác ở TP. Hồ Chí Minh, tôi đã đưa mẹ tôi đi thăm khám rất nhiều bệnh viện ở đó, nhưng các bác sĩ vẫn chưa chẩn đoán ra bệnh của bà. Tôi đọc thấy trong bệnh án của mẹ nào là: hở van tim, hen suyễn, thần kinh liên sườn, phong thấp,… nhưng chưa có kết luận cuối cùng. Thuốc Tây y rồi Đông y, đủ cả, nhưng sức khỏe của mẹ tôi ngày một kém hơn. Thật bất ngờ, đúng vào lúc cả gia đình tôi đang rối bời lo lắng thì cô Hằng hàng xóm (ngụ tại đường Đô Lương, Phường 11, Vũng Tàu) rủ mẹ tôi đi học môn Thiền Trường Sinh học. Sau khóa học, nhờ tích cực luyện tập, sức khỏe của mẹ tôi dần dần cải thiện và đến nay bà đã đẩy lùi được bệnh tật của chính mình. Là môn sinh cấp 4, mẹ tôi hăng hái tham gia CLB Thiền Dưỡng sinh Cát Lở ở Phường 11, tích cực phụ bệnh cho người thân và những người bệnh được nhờ.
       Ba tôi vốn là một sĩ quan quân đội đã về hưu, lúc đầu ông có cái nhìn đầy “tinh thần cảnh giác” đối với môn học này. Nhưng từ những chuyển biến về sức khỏe của vợ, ông đã tin tưởng tham gia học Thiền Trường Sinh học và cũng đã tự đẩy lùi được căn bệnh dạ dày, suy van tĩnh mạch ở chân (dù có lúc ông cũng hơi “ưu tư” vì phải tự hạn chế uống nhiều bia rượu). Do vậy, niềm tin của tôi với môn học đến thật tự nhiên, tôi thầm cảm ơn môn học đã giúp ba mẹ tôi nâng cao sức khỏe rõ rệt. Nhưng lúc bấy giờ tôi vẫn cứ nghĩ môn Trường Sinh học chỉ phù hợp cho người cao niên hoặc trung niên chứ lớp trẻ như tôi mà ngồi tĩnh tâm, bất động cả tiếng đồng hồ thì thật là khó, nhất là khó khăn về sắp xếp thời khóa biểu tập luyện.
       Càng ngày, trên các trang báo (Đời sống & Hôn nhân, Giáo dục thời đại, Gia đình & Xã hội, Người đưa tin, Tuổi trẻ & Đời sống,…), các trang mạng xã hội, tôi được chia sẻ niềm vui của những bệnh nhân đã thoát “án tử”. Họ bị ung thư, HIV, các bệnh nan y,… có trường hợp gia đình đã sẵn sàng lo hậu sự, nhưng có duyên đến với Trường Sinh học và tích cực luyện tập, họ đã chiến thắng bệnh tật và thật sự hồi sinh. Không đợi có bệnh mới chữa, năm 2015 tôi quyết tâm theo học Thiền Trường Sinh học và chở mẹ chồng cùng đi.
       Đến lớp, tôi nhận được nhiều lời hỏi han ân cần: “Em bị bệnh gì? - Dạ, em học thiền để nâng cao sức khỏe”. Hỏi ra, tôi mới biết và thông cảm với nhiều môn sinh mới như tôi, họ bị đủ thứ bệnh từ nhẹ đến nặng, có cả nhiều căn bệnh nan y bệnh viện đã trả về… Nhiều người ở mãi tận Nam Định, Thái Bình, Hà Nội, Đồng Nai, đất mũi Cà Mau,… đã không quản đường xá xa xôi lặn lội về học và được phụ bệnh.
       Kết thúc khóa học, thay mặt các môn sinh mới của khóa, tôi xin bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến đức tổ sư Dasira Narada, những vị đồng môn tiền bối. Xin cảm ơn môn Thiền Trường Sinh học thật nhiều, bởi nhờ có môn học này, biết bao con người đã được hồi sinh, biết bao giọt nước mắt chán nản, tuyệt vọng đã tự khô ráo, bao niềm tin tưởng chừng vụt tắt đã được nhen nhóm trở lại. Tôi càng thấm thía hơn câu nói của nhà văn Nguyễn Khải, rằng “Sự sống nảy sinh từ trong cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những gian khổ, hy sinh. Trên đời này không có con đường cùng, chỉ có những ranh giới. Điều cốt yếu là phải có sức mạnh để bước qua những ranh giới ấy”. Đến với Trường Sinh học, cùng sự quyết tâm tập luyện của bản thân, ta hoàn toàn có sức mạnh ấy.
       Cuối cùng, tôi không dám nói lời cảm ơn (bởi vị giảng huấn ở đây nói rằng: “Không nhận của ai bất kỳ khoản học phí nào, kể cả lời cảm ơn”), nhưng xin được bày tỏ sự xúc động và ngưỡng mộ chân thành trước những tấm lòng vàng của các bác, các cô, các chú áo trắng phụ lớp. Họ là những người “ăn cơm nhà”, tình nguyện đến với lớp bằng một tình thương trinh nguyên, giản dị, ấm áp, được thể hiện qua những hành động cụ thể: giảng dạy nhiệt tình, tận tụy hướng dẫn, ân cần phụ bệnh… Chính tình thương thấm đậm tình người ấy đã lan tỏa đến chúng tôi, và hy vọng càng ngày càng có nhiều người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện. Xin kính chúc các vị đồng môn đi trước luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các môn sinh mới luôn tập đúng, tập đủ, tập đều, tập đạt và hẹn gặp lại ở các lớp cấp cao hơn!
 
     * Xin mời xem bài:  
Tôi tu tập thiền dưỡng sinh
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRẦN THỊ THẮM (Giáo viên, Phường 11, TP. Vũng Tàu)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 115 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Văn Thành

    Duyên lành cũng đến với gia đình tôi. Cha tôi cũng bị đại tràng hơn hai mươi năm, đi bệnh viện thành phố suốt. Nhưng dùng Tây y chỉ đỡ, hết thuốc lại đau; dùng Đông y cũng có, thuốc người đồng bào cũng đã dùng, nhưng cũng đâu vào đó. May mà cô bán thuốc tây bảo là anh đi ngồi thiền đi. Ban đầu cũng ngờ ngợ vì cô bán thuốc không bán lại bảo đi ngồi thiền, nhưng cũng vì thế mà tin nên đi thử. Từ Bình Phước sang Bình Thuận học cũng hơn chục người. Chỉ học sáu ngày là cha tôi bỏ thuốc mang theo luôn. Tới giờ tập đều, cũng đã học qua Cấp 5. Tâm nguyện của cha tôi nếu có duyên sẽ học lên nữa để giúp đỡ mọi người. Xin Ơn trên gia trì cho gia đình chúng con. Xin chúc mọi người có duyên với Trường Sinh học, vì Trường Sinh học sinh ra ta lần thứ Hai, vì tình thương và trí tuệ của Tiến sỹ Dasira Narada. Dựa trên khoa học, khai thác năng lượng từ trường vũ trụ và khản năng tiềm ẩn của con người.

     Nguyễn Văn Thành  vanthanhhtmt@gmail.com  10/08/2016 23:35
  • Trần Đại Thắng

    Bài viết rất hay và chính xác. Cảm ơn Môn sinh Trần Thị Thắm!

     Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  22/08/2015 10:45
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây