Thiền cho tôi niềm tin và sức khỏe dồi dào

Thứ năm - 16/02/2017 17:04
“Ngồi Thiền chữa lành được rất nhiều bệnh” – Tôi nghe cũng khá lâu và được nhiều bạn bè kể lại, nhất là những người có bệnh. Có người kể chuyện đi học lớp ngồi thiền, sau khóa học về nhà kiên trì ngồi theo hướng dẫn, thế là bệnh đỡ dần rồi lành hẳn.
Thiền cho tôi niềm tin và sức khỏe dồi dào

       Bạn bè tôi còn nêu đích danh tên của những người bệnh mà tôi quen biết. Ở cái tuổi ngoài 50, sức khỏe tôi có biểu hiện giảm sút, rồi xuất hiện một số trạng thái thiếu cân bằng của cơ thể. Nhiều bạn bè lại khuyên tôi, bây giờ ở Quảng trị đã có Câu lạc bộ Trường sinh học Dưỡng sinh rồi. Thỉnh thoảng, Câu lạc bộ mở lớp hướng dẫn cách ngồi thiền tự mình trị bệnh tại Hướng Hóa tốt lắm. Tập thiền không phải tốn kém thời gian nhiều, kinh phí đi học không phải đóng góp, mục đích cuối cùng để đem lại sức khỏe tốt nhất cho bản thân mình. Nhiều bạn bè khuyên tôi: cứ đi một lần rồi biết, có bệnh trong người thì đi học, về nhà chăm ngồi thiền sẽ hết; không có bệnh nếu đi học, về nhà chịu khó ngồi thiền sẽ không phát bệnh… Và, thế rồi tôi đi học ngồi thiền.
       Lớp Cấp 1 và Cấp 2 do Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị đến mở tại Khe Sanh. Các anh chị trong Câu lạc bộ truyền đạt phương pháp ngồi thiền nâng cao sức khỏe hết sức nhiệt tình và trách nhiệm. Tôi cùng hơn 50 học viên đã theo học. Gọi là học viên nhưng tất cả chúng tôi đều là những người cùng sinh sống và công tác hàng ngày với nhau ở Khe Sanh. Qua giây lát chào hỏi hàn huyên rồi chúng tôi bắt đầu nghe phương pháp điều trị bệnh bằng phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học.
       Một phương pháp dưỡng sinh nâng cao sức khỏe mà không cần phải dùng thuốc trực tiếp để trị bệnh. Chỉ cần người học phải có niềm tin và biết kiên trì luyện tập. Ở mức độ thấp, luyện tập để tăng thêm sức khỏe, ở mức độ cao hơn là để đẩy lui được bệnh tật. Muốn trị bệnh thì phải cố gắng dày công luyện tập, có niềm tin mãnh liệt ở môn học này. Đặc biệt tôi cứ nhớ mãi câu người giảng huấn có nói: “Cái tâm trong sáng để cái thân khỏe mạnh”.
       Quá trình giảng bài, rồi khai mở luân xa, bên cạnh người giảng huấn còn có một số quý anh, chị đi trước “đã khổ luyện thành công” rồi hướng dẫn cho chúng tôi. Quý anh chị Hướng dẫn viên hết sức nhẹ nhàng, ân cần chỉ bảo từ động tác ngồi, cách lấy hơi, hít thở.
       Cứ sau một buổi học, về nhà tôi làm theo lời dặn, theo đúng cách hướng dẫn của quý anh chị. Và, mới có một tuần thôi mà sau một lần tập (60 phút ngồi thiền) tôi tự nhận thấy trong cơ thể mình đã thay đổi hẳn. Tinh thần như sảng khoái hơn, sức khỏe như có chuyển biến, các hoạt động thường ngày như chắc chắn và nhanh nhẹn hơn trước nhiều. Tôi cứ đam mê ngồi thiền, càng ngồi được lâu hơn, càng thấy con người mình khỏe mạnh hơn, không còn cái cảm giác đau ốm như trước nữa.
       Mới qua một tuần được quý anh, chị trong câu lạc bộ cùng với quý anh, chị Hướng dẫn viên đã đem lại, đã cho tôi có nhiều ấn tượng mới, hết sức tốt đẹp về cuộc sống của con người. Qua phương pháp tập luyện để tiếp nhận năng lượng sinh học như quý anh, chị đã hướng dẫn tôi nhận thấy: Trường Sinh học không chỉ nâng cao sức khỏe, tự đẩy lui được nhiều loại bệnh tật, mà còn tạo cho con người ta tăng thêm tính kiên trì nhẫn nại, tăng thêm niềm tin trong cuộc sống. Trường Sinh học đã đem lại cho tôi một sức khỏe dồi dào, đó là tài sản quý giá nhất trên đời này, đối với tôi không gì đánh đổi được. Đúng là có một ai đó đã từng nói: Khi con người ta khỏe mạnh thì có một trăm điều ước, còn khi ốm đau thì con người ta chỉ có một điều ước, đó là ước có sức khỏe.
       Giá như bản thân tôi biết được Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị sớm hơn, tôi sẽ đến đây nhiều lần hơn, để tôi được quý anh, chị hướng dẫn và tôi biết được cách ngồi thiền sớm hơn. Thời gian sẽ chứng minh, chắc chắn nhờ thiền sẽ tạo cho tôi có một sức khỏe tốt hơn nhiều.
 

۞: Môn sinh TRƯƠNG THỊ HỒNG (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 71 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây