Tập luyện tốt để sớm tiêu trừ bệnh tật

Chủ nhật - 09/10/2016 05:06

Tập luyện tốt để sớm tiêu trừ bệnh tật

Năm nay tôi đã được 66 tuổi, chưa già lắm nhưng sức khỏe mấy năm gần đây cũng không được khá. Là một cán bộ thương nghiệp về nghỉ hưu, tôi thấy sức khỏe kém đi nhiều. Các chứng bệnh của tuổi già như vôi hóa cột sống, viêm họng mãn, dị ứng,... bắt đầu hoành hành.
      Năm nay tôi đã được 66 tuổi, chưa già lắm nhưng sức khỏe mấy năm gần đây cũng không được khá. Là một cán bộ thương nghiệp về nghỉ hưu, tôi thấy sức khỏe kém đi nhiều. Các chứng bệnh của tuổi già như vôi hóa cột sống, viêm họng mãn, dị ứng,... bắt đầu hoành hành. Tôi cũng đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không bớt bệnh. Tiếng lành đồn xa, con tôi công tác tại Cẩm Khê mách bảo tôi đi học ngồi thiền để nâng cao sức khỏe, nhưng tôi còn bán tín bán nghi không biết cái việc ngồi im như tượng không cần dùng thuốc liệu có giải quyết được bệnh tật cho mình hay không. Tôi mò mẫm dò trên mạng internet thì được biết môn học này có rất nhiều người đã theo học, tập luyện và đã có hiệu quả. Thế là tôi quyết định sang Cẩm Khê theo học lớp Trường Sinh học ở đây từ tháng 4 năm 2015.


Trong giờ khai mở Luân xa lớp Cấp 1 & Cấp 2 tại Cẩm Khê.

 
       Sau khi theo học xong lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 tôi về nhà tự tập luyện. Mỗi ngày tôi ngồi tập 3 lần, sáng từ 3 giờ 45’, trưa từ 11 giờ 30’ và tối từ 22 giờ 00’. Mỗi lần tôi ngồi tập được trên 60 phút thì xả ra. Quả thật, sau một thời gian ngắn tập luyện, không gì phấn khởi hơn là niềm tin trong tôi đã được nhân lên. Trước đây, do viêm họng mãn, tôi ho liên tục, chỉ sau 3 tháng tập luyện tôi đã tự giải quyết được trên 80% mà không còn ho nữa. Chứng đau lưng do vôi hóa cột sống thì giảm hẳn, không còn đau nữa, đi lại sinh hoạt thoải mái hẳn lên. Còn chứng dị ứng thì đã giảm nhiều, tôi tin là tập luyện thêm một thời gian nữa sẽ khỏi hẳn. Đấy mới chỉ là kết quả của 3 tháng tập luyện đầu tiên, còn bây giờ tôi đã học qua lớp Cấp 3, bệnh tình hầu như không còn nữa, trong người khoan khoái khỏe mạnh.
       Tôi thật khâm phục các anh chị trong Trung tâm Dưỡng sinh Phú Thọ và CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học thị trấn Sông Thao đã phát tâm với tấm lòng Bồ-tát làm được nhiều việc tốt, giúp ích cho cho đời. Tuy rằng lương bổng không có, nhưng các vị Tình nguyện viên luôn nở nụ cười tươi với tâm huyết đi theo con đường của Đức Tổ sư Dasira Narada giúp đỡ người dân tự giải quyết bớt khổ đau. Tôi nghĩ, đây là tấm gương sáng cho chúng tôi học tập, kính chúc các vị đồng môn gần xa quyết tâm tập luyện tốt để sớm tiêu trừ bệnh tật.
          

۞: Môn sinh ĐINH VĂN VỸ (Thanh Ba, Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 55 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây