Sức khỏe quý giá hơn tất cả

Thứ bảy - 22/11/2014 17:14

Sức khỏe quý giá hơn tất cả

Tôi đã nhiều lần chữa trị qua nhiều nơi, phải uống nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng, nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào. Mỗi khi tái khám, qua các xét nghiệm cho thấy các chỉ số về sức khỏe vẫn cao hơn nhiều so với mức cho phép. Bác sĩ luôn cảnh báo về sức khỏe của tôi nên đôi khi tôi cũng thấy thực sự chán nản, buồn rầu về bệnh tật.
 
        Tôi bị các chứng bệnh về tim mạch thường hay cao huyết áp, lại thêm bệnh suy thận, u xơ tiền liệt tuyến, viêm xoang mãn, tay trái bị mổ không thể giơ lên cao được, hai đầu gối thoái hóa thành viêm khớp,… Tôi đã nhiều lần chữa trị qua nhiều nơi, phải uống nhiều loại thuốc và thực phẩm chức năng, nhưng cũng chỉ đỡ được phần nào. Mỗi khi tái khám, qua các xét nghiệm cho thấy các chỉ số về sức khỏe vẫn cao hơn nhiều so với mức cho phép. Bác sĩ luôn cảnh báo về sức khỏe của tôi nên đôi khi tôi cũng thấy thực sự chán nản, buồn rầu về bệnh tật.


 
       Tôi được biết đến môn dưỡng sinh Trường Sinh học này qua trang thông tin điện tử www.truongsinhhocds.com ở trên mạng internet. Sau khi đọc và tìm hiểu kỹ tôi thấy có nhiều điểm ưu việt nên đã quyết định tiếp cận với môn học này. Tôi cũng đã được theo học nhiều lớp đào tạo ngắn hạn, dài hạn khác nhau, nhưng có lẽ đây là lớp học ấn tượng nhất đối với tôi. Phải nói rằng: Bằng tất cả tấm lòng, sự tận tâm, vô tư mà các bác, các cô chú, anh chị giảng huấn, hướng dẫn viên đã hết sức tận tình, chu đáo hướng dẫn chúng tôi trong học tập. Ở đây chỉ có tình cảm nồng ấm đầy tình thương yêu chứ không hề thấy sự vụ lợi, cầu danh nào. Chính vì vậy mà bản thân tôi cũng như các “bạn” đồng môn đã học được rất nhiều điều, trong đó có lẽ (theo tôi) điều quý nhất là từ cái tâm của con người dẫn dắt đến việc tự điều trị bệnh và mối quan hệ giữa con người với nhau thật trân quý.
       Tôi cũng có dịp tiếp xúc với một số người bệnh, mà phần lớn là bệnh nặng. Ai cũng có cảm nhận được những kết quả nhất định sau những ngày học tập ở đây. Tôi nghĩ, nếu ai đã được theo học và tự giác thực hiện đúng những điều đã được vị giảng huấn truyền đạt trên lớp thì chỉ một thời gian ngắn sẽ đạt được kết quả như mong muốn. Theo suy nghĩ của tôi, cũng như nhiều người bệnh khác thì: Sức khỏe đối với những người bệnh trong lúc này là những gì quý giá hơn tất cả. Chúng tôi thật sự nhận thức được điều này và tỏ lòng biết ơn tất cả những người đồng môn đi trước đã hết lòng giúp đỡ chúng tôi trong học tập. Bản thân tôi cũng như nhiều người khác đều rất cảm phục tấm lòng của các bác, các cô chú, anh chị em hướng dẫn viên, tình nguyện viên, phục vụ,… từ nếp sinh hoạt, ăn ở, cách giúp đỡ phụ bệnh, chỉ dẫn tập luyện để cho chúng tôi có được những ngày ý nghĩa và hạnh phúc. Trở về nơi cư trú tiếp tục tập luyện, chúng tôi không thể nào quên được cái tình của những con người ở Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Xin chân thành cám ơn rất nhiều.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN VĂN KỲ (Quận 9, TP Hồ Chí Minh)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 72 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trần Đại Thắng

    Cám ơn bác Nguyễn Văn Kỳ! Bài viết của bác rất hay và cũng rất đúng tâm trạng của đại đa số những học viên đã và đang theo học môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Rất mong bác cho biết địa chỉ E-mail để các học viên có thể trao đổi kinh nghiệm. Chúc bác luôn mạnh khoẻ và đạt được nhiều thành công hơn nữa.

     Trần Đại Thắng  nguoichienthangungthu@yahoo.com.vn  23/11/2014 07:34
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây