Phấn khởi hơn là được tiếp cận với phương pháp luyện tập tốt

Thứ tư - 04/05/2016 05:07

Phấn khởi hơn là được tiếp cận với phương pháp luyện tập tốt

Sống vui sống khỏe là điều ai cũng mong muốn. Cách giữ gìn sức khỏe, đấu tranh chống lại bệnh tật có nhiều biện pháp, biết áp dụng thì từ đó hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Mỗi người cần biết phải lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.

       Con người ta từ khi sinh ra đến khi già chết đều trải qua “Sinh – Lão – Bệnh – Tử”. Người biết giữ gìn sức khỏe thì ít bệnh tật, ít đau đớn hơn, sức khỏe tốt hơn, tuổi thọ dài hơn. Sống vui sống khỏe là điều ai cũng mong muốn. Cách giữ gìn sức khỏe, đấu tranh chống lại bệnh tật có nhiều biện pháp, biết áp dụng thì từ đó hiệu quả cũng sẽ khác nhau. Mỗi người cần biết phải lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất.
       Bản thân tôi trải qua 60 năm của cuộc đời cũng đã trải qua nhiều bệnh tật, ngoài bệnh thông thường cũng có khá nhiều bệnh nghiêm trọng. Để có được sức khỏe như ngày hôm nay tôi cũng đã đi đến nhiều cơ sở chữa bệnh, nhờ nhiều thầy thuốc Tây y và cả Đông y. Tôi cũng đã dùng nhiều phương pháp, dùng quá nhiều thứ thuốc và lượng thuốc vào cơ thể. Thật vô cùng vất vả, lợi cũng rõ mà hại cho cơ thể cũng nhiều. Quá trình đó có một điều làm cho tôi quan tâm là tìm cách tự chữa bệnh, hạn chế tối đa dùng thuốc.


 
       Nghiên cứu nhiều phương pháp tự chữa bệnh, như: Khí công, Yoga, Dưỡng sinh, Ohsawa,… Nhưng phải nói là tôi tâm đắc nhất việc dùng năng lượng sinh học để nâng cao sức khỏe và trị bệnh của Tiến sĩ Dasira Narada. Tôi đã nghiên cứu và chứng kiến nhiều người dùng phương pháp này có kết quả tốt. Nay đã nghỉ công tác, tôi mới tìm đến CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh Quảng Trị để được hướng dẫn tập luyện. Tuy hơi muộn, nhưng tôi nghĩ vẫn tốt cho bản thân trong thời gian tới. Những ngày học tập ở đây đã để lại trong tôi những cảm nhận tốt đẹp.
       Những người hướng dẫn chọn lọc kiến thức qua quá trình nghiên cứu để phổ biến một cách đơn giản nhưng khá đầy đủ. Những vấn đề trừu tượng được giải thích một cách gần gũi và dễ hiểu, mọi người đều tiếp thu và ứng dụng được, những thắc mắc băn khoăn đều được giải đạp cặn kẽ. Hướng dẫn viên đã kết hợp được kiến thức nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh với vấn đề đạo đức, văn hóa của con người và việc chấp hành đường lối chính sách.
       Qua nghiên cứu lý thuyết và vận dụng thực tiễn, tiếp thu qua hướng dẫn viên, tôi đã củng cố thêm và xây dựng cho mình một niềm tin vững chắc để ứng dụng phương pháp này. Đây là phương pháp phổ cập, nhiều người thực hiện được để nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh cho bản thân mình.
       Sau mấy ngày tập luyện, có người hỏi tôi rằng khỏi bệnh được mấy mươi phần trăm. Tôi trả lời chừng ba mươi phần trăm. Họ hỏi lại sao được ít vậy. Hiện tại tôi bị bệnh gout, viêm khớp thoái hóa, mỡ máu cao, đau cột sống,… Mới mấy ngày tập mà đạt kết quả 30% tôi nghĩ là đã quá tốt rồi. Đó là khớp và cột sống của tôi không còn đau nhức khi ngồi im để tiếp thu năng lượng đến 45 phút. Trước đây ở nhà ngồi chừng 5 phút tôi cũng không chịu nổi, nhưng phấn khởi hơn là được tiếp cận với phương pháp luyện tập tốt.
       Tôi sẽ tích cực, bền bỉ luyện tập để giữ gìn sức khỏe, chiến đấu và chiến thắng bệnh tật. Nếu được và có dịp thuận tiện, tôi sẽ giúp cho người khác. Cám ơn CLB, cám ơn các hướng dẫn viên và anh chị em phục vụ với tinh thần vô tư tích cực, mặc dầu biết rằng các anh chị không muốn làm ơn, ban ơn.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRƯƠNG NGỌC ỨNG (Nguyên Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Trị)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 73 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây