Những năm tuổi già thật có ích

Thứ ba - 20/09/2016 05:05
Là một cán bộ đã về nghỉ hưu, tôi bị chứng bệnh tiểu đường hành hạ, lại thêm chứng thoát vị đĩa đệm và thoái hóa 3 đốt sống lưng. Bệnh tật làm trong người khó chịu và thật khổ.

        Trước đây, tôi cũng đã đi khám ở một số bệnh viện, chạy chữa bằng thuốc những căn bệnh này ở nhiều nơi nhưng cũng chỉ cầm chừng với điều kiện uống thuốc suốt đời. Bệnh cũng thuyên giảm được đôi chút nhưng vẫn luôn có cảm giác mệt mỏi.
        Sau khi có nhân duyên đến được với môn dưỡng sinh Trường Sinh học từ tháng 5 năm 2012. Về nhà tôi cố gắng tập luyện đều đặn mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 90 phút. Tôi đã rất vui mừng vì thấy kết quả mang lại cho mình khá cao. Bệnh tình trong người thuyên giảm rõ rệt nhưng quan trọng hơn là tinh thần luôn sảng khoái, minh mẫn và luôn thấy yêu đời, quý mến mọi người. Trong người khỏe mạnh, tinh thần an vui đã giúp tôi làm được nhiều thứ công việc mà trước đây tôi không thể tự làm được. Nhờ vậy, đã giúp cho cuộc sống gia đình vui vẻ hơn. Tôi nguyện với lòng mình sẽ tiếp tục tập luyện thật tốt để có cuộc sống những năm tuổi già thật có ích và thoải mái.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh MAI NGỌC KHÔI (Ấp 3, xã Phú Ngọc, Định Quán, Đồng Nai)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 77 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây