Ngồi Thiền không mất tiền mà chữa được bệnh

Thứ sáu - 06/09/2013 10:23

Ngồi Thiền không mất tiền mà chữa được bệnh

Qua nghiên cứu cho thấy duy nhất có một loại thuốc vô giá không tốn tiền mà nhiều người chưa biết đến, hoặc có biết, có nghe nhưng không chứng minh được lợi ích của loại “thuốc” này... Đó chính là tự “NGỒI THIỀN” không mất tiền mà chữa được bách bệnh. Thiền đã mang đến những kết quả hữu ích và bất ngờ cho những người biết và thực hành thiền.

          Là con người thì ai cũng muốn khỏe mạnh, không bệnh hoặc ít bệnh, nhưng không ai tránh khỏi hiểm họa này. Trên thế giới, các cơ sở chữa bệnh được xây dựng rất nhiều: bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, cơ sở khám và chữa bệnh,...  Song song với cơ sở vật chất là đào tạo con người phục vụ công tác phòng và chữa bệnh: bác sĩ, dược sỹ, điều dưỡng viên,... Và, kèm theo là rất nhiều các nhà máy, cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh: Tây dược, Đông dược, Bắc dược, Nam dược và các loại thuốc tổng hợp, gia truyền... nhằm mục đích duy nhất là chữa trị được bệnh cho con người.
          Nhưng bệnh viện không phải là nơi miễn phí mà bệnh nhân luôn luôn được tự do đến đó. Và, thuốc cũng không phải là thần dược trị được bách bệnh một cách an toàn cho con người.
          Qua nghiên cứu cho thấy duy nhất có một loại thuốc vô giá không tốn tiền mà nhiều người chưa biết đến, hoặc có biết, có nghe nhưng không chứng minh được lợi ích của loại “thuốc” này... Đó chính là tự “NGỒI THIỀN” không mất tiền mà chữa được bách bệnh. Thiền đã mang đến những kết quả hữu ích và bất ngờ cho những người biết và thực hành thiền.


Môn sinh Ngô Lê Lợi đang ngồi thiền.
 
          Cảm ơn Thầy Tổ Đasira Narada (1846 – 1924), người Sri Lanka. Ngài là tiến sĩ triết học, nhờ tu luyện công phu trên dãy Tuyết Sơn, nên Ngài có khả năng chữa bệnh bằng năng lượng sinh học mà không dùng thuốc. Ngài truyền phương pháp này cho một học trò người Ấn Độ. Và, đến nay phương pháp của Ngài đã truyền đi khắp thế giới. Từ năm 1972, người học trò của Thầy Tổ có sang Việt Nam và hướng dẫn cho dân ta phương pháp dưỡng  sinh, sau này gọi là “Trường Sinh học” hay là “Năng lượng Sinh học” cũng vậy.
          Ngày nay các nhà nghiên cứu trên thế giới đã tổng kết: Nhờ ngồi thiền đúng phương pháp mà người tập có thể tự chữa cho mình được 10 loại bệnh cơ bản sau:
          1. Bệnh tim:Nguyên nhân chính do chế độ ăn uống. Thức ăn có quá nhiều mỡ, dầu, muối, quá nhiều thịt và cá nhưng ít rau quả. Về tinh thần thì vì quá lo âu phiền muộn và hay nóng nảy giận hờn. Chế độ ăn uống và tinh thần bất ổn là hai nguyên nhân chính tạo ra nhiều thứ bệnh, nhất là bệnh tim.
          2. Bệnh gan:Ba loại vi khuẩn làm viêm gan là Hepatitis A, B và C. Loại A không nguy hiểm nhưng hai loại kia rất đáng ngại. Nguyên do của bệnh gan được khoa học khám phá là do tình trạng căng thẳng tinh thần làm gan tiết ra kháng chất để đối trị và làm cho hệ thống miễm nhiễm của gan yếu dần rồi dẫn đến tình trạng viêm gan.
          3. Đaudạ dày, bệnh về hệ tiêu hóa:Thiền đang mang đến những lợi ích cho con người khắp thế giới, vì thiền làm giảm căng thẳng giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng, giúp tự chữa các bệnh về hệ tiêu hóa.
          4. Bệnh phổi:Bệnh suyễn không chỉ có ở người lớn mà các lứa tuổi đều có thể mắc phải. Ngày nay, nhiều người dùng Thiền không những để giảm căng thẳng, lo âu, phiền muộn để hạ áp huyết, hồi phục giấc ngủ, tiêu hóa dễ dàng… mà còn giảm bớt bệnh suyễn, sống đời vui vẻ hạnh phúc.
          5. Bệnh thận:Thận cũng thường dễ bị suy yếu nếu người bị tiểu đường. Thận yếu hoặc bị bệnh sẽ tạo nên tình trạng hiếm muộn, gia đình thiếu hạnh phúc. Một khám phá của Bác sĩ Benson, Đại học y khoa Havard (Mỹ) đã từng nghiên cứu và thí nghiệm thiền trên sức khỏe và cơ thể con người. Ông còn viết rằng: "Thiền có thể chữa được nhiều thứ bệnh như ung thư, vì thiền giúp bệnh nhân giảm căng thẳng, gia tăng sức đề kháng chống ung thư và biết cách điều tiết cuộc sống".
          6. Bệnh AIDS(Sida):Tháng 7 năm 2008 Đại học UCLA có cuộc thí nghiệm của Giáo sư Tiến sĩ Jon Kabat-Zinn về chữa trị bệnh AIDS, chương trình 8 tuần “Thiền giảm căng thẳng MBSR (Mindfulness-Based Stress Reduction). Trung bình, người ngồi thiền có số lượng bạch huyết cầu CD4+T tăng lên 20, còn người không ngồi thiền bị sụt giảm mất 185 CD4+T. Với kết quả này cho thấy Thiền làm gia tăng bạch huyết cầu CD4+T; là loại bạch huyết cầu có khả năng làm chậm hay chận đứng sự phát triển của bệnh AIDS.
          7. Bệnh ung thư:Nguyên nhân của ung thư là do một nhóm tế bào bộc phát bất bình thường vượt quá giới hạn, xâm nhập phá hủy các mô kế cận và lan truyền đến những nơi khác của cơ thể tạo thành các ung bướu. Thực tiễn đã chứng minh rất nhiều người từ cõi chết trở về nhờ tập luyện Thiền dưỡng sinh Trường Sinh học, trong đó có người nay tự nguyện "hy sinh" quãng đời còn lại "hiến dâng" cho việc truyền bá... Thiền.
          8. Bệnh đau khớp:Viêm khớp là một loại bệnh kinh niên, có thể bị một hay nhiều khớp và có trên 100 loại đau khớp khác nhau. Nhiều nhà khoa học đã thí nghiệm và khám phá ra một loại "thuốc" trị bệnh đau khớp rất công hiệu, mà nhiều người đã áp dụng hơn hai ngàn năm qua, đó là Thiền. Thiền giúp người bệnh thoải mái, vui vẻ, an lạc, yêu đời nên tránh được rất nhiều thứ bệnh.
          9. Hội chứng tiền mãn kinh:Những triệu chứng hay xẩy ra ở thời kỳ tiền mãn kinh của phụ nữ, do kích thích tố estrogen bị giảm lúc lớn tuổi, làm mệt mỏi, chán nản, mất ngủ, ra mồ hôi, nhức đầu, buồn nôn,... Mặt, cổ, ngực bị đỏ và có cảm giác nóng hoặc như máu chạy rân trong người. Bệnh có thể kéo dài nhiều năm. Tập thiền làm cho bệnh nhân giảm căng thẳng, bớt buồn phiền và thấy luôn yêu đời, quên luôn bệnh tật.
          10. Bệnh tiểu đường:Tiểu đường thường không hạn định tuổi tác. Thức ăn tiêu hóa biến thành đường glucose và được hấp thụ vào máu để nuôi dưỡng các tế bào. Nhưng để vào được tế bào, cần phải có chất xúc tác insulin. Tụy có chức năng sản xuất insulin, nhưng vì một biến chứng nào đó cơ thể không sử dụng hiệu quả lượng insulin nên đường glucose không vào tế bào mà tồn đọng trong máu. Sau nhiều năm lượng đường gia tăng trong máu gây bệnh tiểu đường. Bệnh này dễ gây ra các bệnh về tim, cao áp huyết, thận, mất ngủ và nhức mỏi.
          Nhiều năm qua, các khoa học gia đã thí nghiệm Thiền giúp người bệnh vui vẻ, yêu đời giảm căng thẳng, vì mỗi lúc căng thẳng thì lượng đường trong máu gia tăng. Ngồi thiền mỗi ngày sẽ làm bệnh nhân thư thái, yêu đời, giảm căng thẳng, ổn định tâm thần nên giảm lượng đường trong máu và tránh được nhiều thứ bệnh.
          Kết luận: Qua mười chứng bệnh và cách chữa trị bằng Thiền như đã trình bày cụ thể trên, do các nhà khoa học chứng nghiệm, cho thấy Đức Phật nói đúng: “Vạn pháp do tâm tạo” và bệnh tật cũng thế. “Sanh già bệnh chết” không ai tránh khỏi, nhưng ba độc tố ThamSânSi  là đội quân chính quy mạnh nhất, nó giết dần các tế bào sống trong cơ thể, làm hại hệ thống miễn nhiễm, cơ thể suy yếu tạo cơ hội cho các bệnh tật phát sinh, giảm tuổi thọ và gia tăng đau khổ. Thiền sẽ giúp con người sống hài hòa, thân tâm an lạc, giảm thiểu hầu hết các bệnh tật, tạo một đời sống hạnh phúc và có ý nghĩa, cũng như làm gia tăng sự thông minh và bình tĩnh trước mọi tình huống. Những người không tin Phật cũng có thể Tu Thiền.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGÔ LÊ LỢI (Hà Nội)

Nguồn tin: phuongdonghoaloi.blogspot.com

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 83 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây