Khi mình tập khá lên thì bệnh thuyên giảm

Thứ sáu - 13/03/2015 05:13
Được anh chị em đồng môn động viên, tôi vẫn cố gắng vượt qua khó khăn, dần dần tôi nâng được thời gian mỗi lần ngồi tập lên 40 phút, rồi 60 phút. Tôi quyết tâm luyện tập đến cùng, cứ hễ lúc nào rảnh là tôi tranh thủ ngồi tập, tập càng nhiều càng tốt và lúc đầu bệnh giảm chậm nhưng khi tập khá lên thì bệnh thuyên giảm tự lúc nào không hay.

        Tôi bị chứng đau khớp, hen phế quản và viêm họng mãn. Các chứng bệnh này thay phiên nhau hành hạ tôi thật khổ. Nhiều khi uống thuốc tây cả tuần liền cũng không bớt bệnh. Hết thuốc nọ chuyển qua thuốc kia mà cũng chẳng giải quyết được cái họng khô rát và đau đớn. Đó là chưa kể chứng đau nhức trong xương khớp, đi lại không bình thường.
        Tháng 5 năm 2010 tôi bắt đầu tham gia tập dưỡng sinh Trường Sinh học. Tôi rất chăm chỉ tập luyện, nhưng thú thực là thời gian đầu chưa quen, chân tay tê buốt, ngồi chỉ được chừng 30 phút là đau muốn khóc, đành phải xả ra. Được anh chị em đồng môn động viên, tôi vẫn cố gắng vượt qua khó khăn, dần dần tôi nâng được thời gian mỗi lần ngồi tập lên 40 phút, rồi 60 phút. Tôi quyết tâm luyện tập đến cùng, cứ hễ lúc nào rảnh là tôi tranh thủ ngồi tập, tập càng nhiều càng tốt và lúc đầu bệnh giảm chậm nhưng khi tập khá lên thì bệnh thuyên giảm tự lúc nào không hay. Bây giờ mỗi ngày tôi chỉ tập 2 lần, mỗi lần ngồi tập 90 phút. Tôi cũng có tham gia trợ giúp phụ bệnh cho một số cháu và bạn bè và thấy có hiệu quả.
        Dưỡng sinh Trường Sinh học đối với tôi là một môn học vi diệu. Mặc dù công việc khá nhiều nhưng tôi vẫn ham thích môn học và cố gắng dành thời gian tập luyện. Tôi thành thực biết ơn các chú, các cô đồng môn đi trước đã đưa môn học này đến với mọi người, giúp mỗi người tự giải trừ được bệnh tật. Môn học này còn quý là ở chỗ nó giúp mỗi người giảm bớt được tham, sân, si,… biết sống yêu thương đùm bọc lẫn nhau lúc hoạn nạn.
 

۞: Môn sinh NGUYỄN THỊ VÂN (Xuân Trung, Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ, Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 80 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Hồ Thị Kim Loan

    Mình tên là Loan, ở tại TP Rạch Giá. Mình đã học cấp 3 tại Kon Tum. Mình muốn biết có ai học cấp 3 hoặc cấp 4 đang sinh sống khu vực Rạch Giá, Kiên Giang. Cho mình xin số điện thoại để tiện liên lạc, học hỏi thêm. SĐT của mình là: 0973798290

      Hồ Thị Kim Loan   congtunhanguyen_kg@yahoo.com   13/03/2015 19:35
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây