Học Thiền là học Thiện

Thứ sáu - 16/09/2016 05:06
Sau 3 tháng, chị cháu đã khỏe hơn, bớt đau hơn nhiều, da dẻ hồng hào và có niềm tin trở lại với cuộc sống. Chị cháu cũng vừa mới quay trở lại CLB Rạch Dừa để tập luyện và học nâng cao lên Cấp 3. Cả gia đình cháu ai cũng vui vẻ và có niềm tin.
Học Thiền là học Thiện

       Cách đây 3 tháng, cháu có dẫn chị Thủy (là chị vợ cháu) từ Ninh Bình vào Vũng Tàu học thiền Trường Sinh học để tự chữa bệnh. Chị cháu bị bệnh rỗng tủy và cũng được một người quen giới thiệu đến đây học. Ban đầu, cháu cũng chưa tin lắm, nên cháu chưa tham gia. Sau 3 tháng, chị cháu đã khỏe hơn, bớt đau hơn nhiều, da dẻ hồng hào và có niềm tin trở lại với cuộc sống. Chị cháu cũng vừa mới quay trở lại CLB Rạch Dừa để tập luyện và học nâng cao lên Cấp 3. Cả gia đình cháu ai cũng vui vẻ và có niềm tin.
       Trong người cháu cũng có bệnh, là viêm xoang và hen suyễn, nên cháu quyết định từ Sài Gòn xuống học, trước hết là để tự chữa bệnh cho mình. Sau 6 buổi học và 6 ngày ở lại CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, cháu thấy rằng môn học này thực ra rất có cở sở về lý luận khoa học và thực tiễn. Đó chính là lý luận về khí và năng lượng sinh học trong con người và vũ trụ. Ngoài lý luận khoa học thì cháu cũng gặp rất nhiều cô chú ở đây có bệnh, đang tập luyện môn này và đã tự mình đẩy lui bệnh tật hoặc sức khỏe đang tốt lên trông thấy. Đó là cơ sở về thực tiễn chứng minh.
       Điều quan trọng nhất mà cháu học được tại lớp học này đó là: Học Thiền nhưng thức tế là Học Thiện. Vì nếu Tâm loạn, Tâm bất an sẽ không ngồi thiền được, năng lượng cũng không vào được. Ngược lại, ngồi Thiền sẽ giúp cho Tâm mình tĩnh lặng, an lạc và hướng Thiện. Đó chính là cái Đạo của môn học này. Học Thiện để tự giúp mình và giúp đỡ mọi người. Thực tế ở đây, cháu thấy mọi người rất tốt và tự nguyện giúp đỡ lẫn nhau, coi nhau như trong một gia đình vậy. Mọi thứ đều miễn phí, tự nguyện và chỉ mong giúp người bệnh khỏe mạnh là mình hạnh phúc.
       Cháu cũng thấy cần phải tự nhắc nhở mình là phải quyết tâm và kiên trì, không bỏ cuộc. Luyện tập có đau, tức là có kết quả. Đau quá không chịu được thì gọi điện cho các cô chú trong Câu lạc bộ đề nghị giúp đỡ, chứ quyết tâm ngày nào cũng ngồi tập ít nhất 2 lần. Cháu nghĩ sức khỏe là quan trọng nhất, nên sẽ cố gắng theo học và luyện tập đến cùng.
       Cháu xin chân thành cám ơn các cô chú và các bác trong Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa đã tận tình giúp đỡ và hướng dẫn lớp học. Xin chân thành cám ơn Đức Tổ sư Dasira Narada đã có công truyền dạy môn học này. Cháu xin hứa sẽ cố gắng học tốt để tự giúp mình và giúp cho mọi người như một cách hồi đáp lại cuộc sống, nhân bản tâm thiện như cách mà các bác, các cô chú đang làm giúp đỡ mọi người. 
 

Tác giả bài viết: Môn sinh BÙI TRỌNG KIỀU (TP. Hồ Chí Minh. E-mail: buitrongkieu@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 68 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây