Hãy biến lòng biết ơn thành hành động cụ thể

Thứ bảy - 26/10/2013 05:40

Hãy biến lòng biết ơn thành hành động cụ thể

Để thiết thực tưởng nhớ đến công đức to lớn của Đức Tổ sư Đasira Narada đã dành cho chúng ta ngày hôm nay, không gì bằng tất cả chúng ta dù đã học qua cấp nào, hãy thực sự Đoàn Kết, vượt lên chính mình, tự chiến thắng chính bản thân mình, ứng dụng thành công phương pháp luyện tập Trường Sinh học Dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.

        Kính thưa tất cả anh chị em thành viên của trung tâm Trường Sinh học Dưỡng sinh và toàn thể quý vị đồng môn!
        Hôm nay ngày 24 tháng 10 tất cả chúng ta những con người của Trường Sinh học tề tựu về đây để tổ chức lễ dâng hương tưởng nhớ Đức Tổ sư Đasira Narada nhân dịp lần thứ 167 năm sinh nhật Người. Thay mặt CLB Phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu, tôi nhiệt liệt chào mừng quý vị, đã giành thời gian vàng ngọc về đây để chúng ta cùng nhau tưởng niệm, tri ân Đức Tổ sư – Người đã dày công tu luyện và khai sáng bộ môn Trường Sinh học, để lại di sản quý báu cho chúng ta ngày hôm nay.


 
        Thưa quý vị! Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển của môn Trường Sinh học tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có thể tóm tắt mấy nét cơ bản sau đây. Môn Trường Sinh học manh nha hình thành và hoạt động tự phát trên đất Vũng Tàu từ năm 1998, từ đó cho đến nay riêng trung tâm tại Tịnh xá Pháp Hải đã tổ chức được 177 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 và 58 lớp Cấp 3 (âm dương). Tại CLB Xuyên Mộc đã tổ chức được 100 lớp Cấp 1 & Cấp 2 và 27 lớp Cấp 3. Ngoài ra, trung tâm cũng đã tổ chức được một số lớp lẻ tại các địa phương như Long Sơn, Châu Pha,… Đến nay, trung tâm đang theo dõi 17 CLB, tụ điểm tập luyện tại các địa phương trong tỉnh và 4 CLB tại các tỉnh lân cận với hàng ngàn lượt môn sinh thường xuyên tập luyện.
        Thử điểm qua một vài con số đã nói lên một điều: Thiền Trường Sinh học đã và đang phát triển cả chiều rộng và chiều sâu trong các tầng lớp nhân dân, bước đầu đem lại hiệu quả khá rõ nết cho người tập. Ngoài việc thường xuyên mở lớp đào tạo kiến thức cơ bản về thiền Trường Sinh học tại Tịnh xá Pháp Hải (TP Vũng Tàu) và Thị trấn Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc), trung tâm còn chủ trương mở thêm nhiều điểm tập tại khắp các địa bàn để tiện cho bà con đã được đào tạo tập trung cùng nhau luyện tập, trao đổi kinh nghiệm, giúp nhau phụ bệnh. Qua thống kê phiếu thăm dò khảo sát kết quả luyện tập và diễn biến của bệnh cho thấy kết quả tự giải quyết khỏi bệnh rất khả quan. Nhiều người tự giải quyết khỏi một số bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, bệnh hiếm gặp,… qua các cấp học ngày càng tăng, nhất là đối với học viên đã qua lớp Cấp 3.
        Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có không ít trường hợp với nhiều lý do khác nhau đã bỏ dở việc tập luyện. Lý do chủ yếu được đưa ra là "tại cái này, bị cái kia", v.v,… Thực chất những trường hợp này là chưa tự chiến thắng được chính bản thân mình.
        Kính thưa quý vị! Để thiết thực tưởng nhớ đến công đức to lớn của Đức Tổ sư Đasira Narada đã dành cho chúng ta ngày hôm nay, không gì bằng tất cả chúng ta dù đã học qua cấp nào, hãy thực sự Đoàn Kết, vượt lên chính mình, tự chiến thắng chính bản thân mình, ứng dụng thành công phương pháp luyện tập Trường Sinh học Dưỡng sinh để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Và, dù quý vị đã học cấp nào chăng nữa hãy dùng năng lượng Trường Sinh học “Tâm truyền Tâm” tự chuyển hóa thành năng lượng tình thương để giúp nhau cùng hết bệnh, vơi bớt khổ đau, góp phần làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn lên.
        Thưa quý vị! Trong khuôn khổ của buổi lễ trọng thể này không thể có lời nào, giấy bút nào có thể lột tả hết sự linh diệu của Trường Sinh học trong đời sống thường nhật của chúng ta. Chắc quý vị cũng thống nhất với chúng tôi rằng: Chúng ta hãy biến lòng biết ơn vô hạn với Đức Tổ sư Đasira Narada thành hành động cụ thể thiết thực, hãy đưa Trường Sinh học Dưỡng sinh vào đời sống thường nhật của mỗi người dân, bình thường như không khí, cơm ăn, nước uống, v.v,… Để rồi cũng vào ngày này năm sau chúng ta dâng lên Đức Tổ sư những thành quả đã đạt được to lớn hơn thành công mỹ mãn hơn. Mong sao, thời gian tới đây ngày càng có nhiều người dân nghèo khổ tiếp cận được với môn Trường Sinh học đơn giản mà hiệu quả này. Mong sao số người mắc trọng bệnh nhờ tập Trường Sinh học tự giải quyết khỏi bệnh ngày càng nhiều hơn, số người thiện nguyện thành tâm hy sinh cho Trường Sinh học ngày càng nhiều hơn.
        Trước khi ngừng lời, cho phép tôi thay mặt CLB Phường Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu kính chúc anh chị em trong trung tâm cùng tất cả quý vị đồng môn có mặt tại đây lời cầu chúc sức khỏe an khang, thân tâm thường an lạc.
        Cám ơn quý vị đã chú ý theo dõi, lắng nghe.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRỊNH QUANG CỰ (CLB Nguyễn An Ninh, TP Vũng Tàu. ĐT: 0903149643. Emai: trinhquangcu@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 91 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Hàn Nhuệ Cương

    Cần phải giữ cho mình 3 trạng thái vui vẻ chân chính. Đó là: vui vì được giúp đỡ cho người khác, vui vì mình đã đạt được sự hiểu biết như hôm nay, vui vì mình đã được khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần như hôm nay. Mỗi người, mỗi nhà đều có hoàn cảnh riêng, vui buồn, ly hợp, may mắn, rủi ro, sướng khổ,... đều là nhất thời và không bao giờ cố định cả. Nếu chúng ta biết sống lương thiện "tạm đủ" trong thực tại, chúng ta sẽ cảm thấy luôn luôn nhẹ nhõm tâm hồn và tất nhiên sẽ có ảnh hưởng tích cực đối với sức khỏe. Chúng ta cần khẳng định 4 điều này: Chính mình là bác sĩ tốt nhất cho mình, Thời gian là thuốc trị bệnh tốt nhất, Điều kiện tốt nhất cho sức khỏe là tâm trạng yên tĩnh, Thiền là phương pháp giúp trở lại chính mình tốt nhất.

     Hàn Nhuệ Cương  nhuecuong@gmail.com  26/10/2013 06:06
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây