Đôi lời chia sẻ từ Thị xã Thái Hòa

Thứ ba - 02/09/2014 05:18

Đôi lời chia sẻ từ Thị xã Thái Hòa

Nhóm môn sinh Trường Sinh học Dưỡng sinh Thuận Hiếu, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) có hơn 30 người, trong đó có 9 học viên đã học qua lớp Cấp 4. Sắp tới đây, trong nhóm sẽ có chừng 50 người đăng ký học Cấp 1 & Cấp 2 tại Quỳnh Lưu.

       Nhóm môn sinh Trường Sinh học Dưỡng sinh Thuận Hiếu, Thị xã Thái Hòa (Nghệ An) có hơn 30 người, trong đó có 9 học viên đã học qua lớp Cấp 4. Sắp tới đây, trong nhóm sẽ có chừng 50 người đăng ký học Cấp 1 & Cấp 2 tại Quỳnh Lưu. Để có được số học viên này, chúng tôi đã được CLB Trường Sinh học Quỳnh Giang cưu mang với tư cách thành viên của CLB nhưng lại hoạt động độc lập. Chúng tôi đã được tham gia học tập và giới thiệu đi đào tạo Cấp 4 ở các nơi, được hỗ trợ luân xa mỗi khi có đoàn của thầy Trần Văn Mai ghé thăm Nghệ An. Mỗi khi có các hoạt động chuyên môn của Trường Sinh học, CLB Quỳnh Giang đều thông báo cho chúng tôi biết.
       Vừa qua, ngày 02/8/2014 nhóm Thuận Hiếu có 6 người được lựa chọn đi học lớp Cấp 4 tại Chùa Thượng (Hà Nội). Khóa học Cấp 4 thứ 150 được tiến hành trong 5 ngày (từ 03 – 07/8/2014), các học viên đã hoàn thành tốt chương trình học tập và trở về trong vui vẻ. Nhờ vậy năng lực chuyên môn của nhóm Thuận Hiếu được nâng lên, hoạt động của nhóm có hiệu quả thấy rõ. Địa bàn của Thuận Hiếu rất rộng, nơi xa đến 15 km, dân còn nghèo, nhiều người không đủ tiền để chữa bệnh thậm chí đi học để tự chữa bệnh cho mình cũng không có điều kiện. Các học viên Cấp 4 tự phân công nhau sinh hoạt tại 3 địa điểm, chúng tôi cố gắng thu xếp việc nhà để giúp bà con được phụ bệnh miễn phí. Anh chị em động viên bà con đi học để tự chữa bệnh cho mình và người nhà của mình. Chúng tôi tự giác duy trì hoạt động của các học viên, giúp nhau giải quyết những vướng mắc trong môn học, phụ giúp những bệnh thông thường, riêng đối với những bệnh nặng cả nhóm cùng hỗ trợ chia sẻ lẫn nhau.
 
 
Đặt tay phụ bệnh cho một bệnh nhi tại CLB Thuận Hiếu.
 
       Thường buổi trưa hàng ngày, mọi người tập trung luyện tập từ 12h đến 13h30’ tại 2 điểm chính: Tại nhà anh Trinh Hường ở Đông Du 2, Đông Hiếu và tại nhà anh Hường Thúy ở xóm 8, Nghĩa Thuận. Lịch sinh hoạt này được duy trì khá đều đặn, sau khi luyện tập, các môn sinh giúp phụ bệnh lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm để thực hành được tốt hơn. Nhóm sẽ còn phải cố gắng nhiều hơn, tận tâm, tận lực để có nhiều người được đến các địa điểm phụ bệnh miễn phí không phải dùng thuốc.
       Nhóm môn sinh Trường Sinh học Dưỡng sinh Thuận Hiếu xin được gửi lời cám ơn đến các vị giảng huấn, đến các vị đồng môn xa gần và đặc biệt là CLB Quỳnh Giang (Quỳnh Lưu) và CLB Chùa Thượng (Hà Nội) đã tạo điều kiện tốt nhất để chúng tôi được học tập và đem niềm vui an lành đến mọi người dân. Quý vị đã thực sự là những tấm gương sáng dưới mái nhà của Đức Tổ sư Đasira Narada, cùng nắm tay nhau "Thương người như thể thương thân", tự giác thực hiện tốt nhiệm vụ của môn sinh Trường Sinh học, để mọi người mãi trường sinh bất tử.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGÔ ĐÌNH PHƯƠNG HẢO (TX Thái Hòa, Nghệ An)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 79 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây