Cầu nối giúp đồng môn đến với nhau

Thứ ba - 11/02/2014 19:50
Một thời gian theo dõi trang web của Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh, cháu nhận thấy có rất nhiều nhu cầu của mọi người trên mọi miền đất nước. Những nhu cầu này theo cháu chỉ có trang web mới đáp ứng được, nên cháu cũng mạo muội xin góp vài ý nhỏ để mong trang web của chúng ta ngày càng phát triển hơn.

        Thưa các bác, các cô chú trong Ban Biên tập web Trường Sinh học Dưỡng sinh!
        Một thời gian theo dõi trang web của Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh, cháu nhận thấy có rất nhiều nhu cầu của mọi người trên mọi miền đất nước. Những nhu cầu này theo cháu chỉ có trang web mới đáp ứng được, nên cháu cũng mạo muội xin góp vài ý nhỏ để mong trang web của chúng ta ngày càng phát triển hơn.
        Thứ nhất, cháu thấy trên trang web nên cài đặt thêm mục “Danh bạ” trên thanh công cụ kế bên mục “Tìm kiếm”. Để giúp cho mọi người dễ tìm kiếm các CLB Trường Sinh học và các điểm tập dưỡng sinh. Vì cháu thấy nhiều người muốn học ở tỉnh nhà cho tiện mà băn khoăn không biết liên hệ ở đâu. Cháu đọc nhiều bài viết thấy có chú thích là nên gọi đến số điện thoại của CLB để xin địa chỉ. Cháu thiết nghĩ những người mới học, hoặc không đọc những bài cũ thì làm sao biết, và nhiều bài cũng thấy họ comment để hỏi. Hoặc ví dụ cháu đi công tác tại một tỉnh nào đó ở Nam bộ, cháu muốn có một chỗ để tới ngồi tập hay phụ bệnh, nếu lên trang web tìm được địa chỉ tụ điểm tập, CLB,  trường lực,… ở tỉnh đó rồi tìm đến thì rất tiện. Hoặc cháu muốn giới thiệu bạn bè học môn này mà không biết địa chỉ nơi học gần nhất để thông tin cho họ thì cũng rất kẹt. Và mục này nên có sẵn form để mọi người dễ đăng ký địa điểm.
        Thứ hai, mục “Hỏi đáp” nên đổi thành mục “Tư vấn”, hoặc để vậy cũng được, nhưng nên show hết những câu hỏi và trả lời để những người đọc sau có thể tham khảo mà không cần hỏi lại những vấn đề đã được hỏi, và CLB cũng đỡ mất thời gian trả lời từng người. Nếu được thì cháu xung phong trả lời mục này cho đọc giả, vấn đề nào không rõ thì cháu hỏi các bác ở các cấp cao hơn, cũng là cách đê cháu học hỏi thêm. Hoặc là mời gọi mọi người cùng tham gia trả lời cho một câu hỏi nào đó, như vậy sẽ tạo được sự tương tác giữa mọi người và trang web. Vì thực ra, cái sâu xa nhất của mục này là giúp cho người tập có thêm niềm tin vì biết có nhiều người đang chia sẻ với mình, trả lời mục này cốt là truyền thêm cho họ niềm tin và kinh nghiệm để ngồi tập tốt hơn. Và họ sẽ trở lại trang web thương xuyên hơn.
        Thứ ba là, nên mở thêm một mục “Kết bạn”. Có thêm một vài người bạn cùng tập thiền thì tuyệt vời, có một người bạn đời cùng tập thiền thì tuyệt vời hơn. Trang web là cầu nối giúp họ đến với nhau thì họ có thể giúp được rất nhiều người khác. Như ba mẹ cháu cùng tập thiền thì tụi cháu cũng được đi theo con đường của ba mẹ và hàng xóm gần xa cũng tới cùng ngồi tập chung. Một cộng đồng có nhiều người tập thiền thì mối quan hệ làng xóm trở nên tốt đẹp tuyệt vời lắm. Khi mình đi đâu xa mà có một người bạn thiền ở vùng đó thì cũng yên tâm hơn, có bạn cũng vui hơn. Mục đích của mục này là giúp cho người tập có bạn để chia sẻ tinh thần, tinh thần tốt lên thì bệnh tật cũng mau được đẩy lùi.
        Đó là những góp ý nho nhỏ của cháu, xin được đề nghị Ban Biên tập web Trường Sinh học Dưỡng sinh xem xét và tùy ý quyết định, cháu rất tiếc là cháu không biết kỹ thuật thiết kế web để giúp CLB được nhiều hơn. Kính chúc các bác và mọi người trong CLB luôn khỏe mạnh, tràn đầy năng lực gia trì của Đức Tổ sư Đasira Narada để giúp cho mọi người khắp nơi có được sức khỏe tốt, thân tâm thường an lạc.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ HOÀI THẢO (Quảng Trị. E-mail: hoaithaoqt@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 98 trong 22 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 22 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây