Cái được cao quý nhất là sức khỏe cả tâm lẫn thân

Chủ nhật - 18/01/2015 05:19

Cái được cao quý nhất là sức khỏe cả tâm lẫn thân

Hai vợ chồng tôi có tâm huyết với môn học, qua tập luyện có được kết quả tốt đã tạo một niềm tin để vài đồng nghiệp ở Khu Gang Thép Thái Nguyên theo học và cùng tập luyện.

        Thực tình trước đây tôi không mấy tin tưởng vào môn học này. Bà vợ tôi đã tập trước vài năm và bệnh tật của bà ấy tiến triển khá tốt. Với căn bệnh suy thận, bà ất tập luyện mỗi ngày 3 lần, mỗi lần chừng một tiếng rưỡi và ngày nào cũng vậy bà ấy tập luyện tự giác và đều đặn, tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc môn học yêu cầu. Kết quả là vợ tôi đã tự giải quyết được chứng bệnh suy thận, hiệu quả đem lại rõ rệt, sức khỏe trở lại bình thường. Đó chính là tấm gương tôi nhìn vào và quyết định đi học, theo đuổi môn học này từ tháng 7 năm 2011 cho đến bây giờ.


 
        Tôi bị các bệnh lý về tim mạch, huyết áp từ lâu và sau này mới phát hiện thêm bệnh lý u xơ tuyến tiền liệt. Tôi tập luyện với ý chí và nghị lực với sự tự tin cao độ vào Trường Sinh học, niềm tin vào kết quả sẽ đạt được. Đây là một môn học phù hợp với khả năng, điều kiện và sức khỏe của mọi người. Học viên theo học ở lớp một tuần rồi tự tập tại nhà, mưa nắng đều không ảnh hưởng đến thời gian và lịch tập luyện. Theo môn dưỡng sinh này duy nhất chỉ đòi hỏi học viên phải có niềm tin cao độ và nghị lực cao, quyết tâm cao, có ý chí vượt qua chính mình.
        Hai vợ chồng tôi có tâm huyết với môn học, qua tập luyện có được kết quả tốt đã tạo một niềm tin để vài đồng nghiệp ở Khu Gang Thép Thái Nguyên theo học và cùng tập luyện. Nhờ có sự chia sẻ kinh nghiệm, động viên nhau những lúc khó khăn, mỗi người đều tự xây dựng cho mình niềm tin chiến thắng bệnh tật, có quyết tâm bằng ý chí, nghị lực của chính mình nên mỗi người đều thu được kết quả, bệnh tình giảm rõ rệt.
        Qua một thời gian theo học, tôi thiết nghĩ cần nhân rộng mô hình tập dưỡng sinh Trường Sinh học rộng rãi trong toàn xã hội, nhất là đối với lứa tuổi trung niên trở lên. Câu lạc bộ cũng nên mở thêm nhiều cơ sở hướng dẫn bà con cô bác ở các địa phương tập luyện để mọi người ở khắp mọi miền, nhất là vùng xa, vùng nghèo khó chưa có điều kiện tiếp cận các phương thức chữa bệnh hiện đại được tập luyện để tự giải quyết bệnh tật cho mình. Trong lúc xã hội còn nhiều người nghèo khó, môn dưỡng sinh Trường Sinh học hoạt động trên tinh thần từ thiện, không thu học phí, học viên không mất mát gì lại được các vị đồng môn đi trước hết lòng giúp đỡ, cái được cao quý nhất là sức khỏe cả tâm lẫn thân.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh LẠI QUANG TÁ (Tổ 12, phường Trung Thành, TP Thái Nguyên)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 134 trong 31 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 31 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây