CLB Trường Sinh học Long Khánh – Nơi môn sinh đặt niềm tin

Thứ năm - 01/08/2013 06:04

CLB Trường Sinh học Long Khánh – Nơi môn sinh đặt niềm tin

Tiếng lành đồn xa! Cũng chính vì được tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu ấy nên đã tạo được động lực thúc đẩy những người bệnh ở Long Khánh trở thành môn sinh Trường Sinh học ngày một đông hơn. Cho đến nay, riêng tại khu vực Thị xã Long Khánh cũng đã có đến trên 200 người theo học và thường xuyên tập luyện môn dưỡng sinh này.

          Môn Dưỡng sinh Trường Sinh học xuất hiện ở Long Khánh thật mới mẻ. Vài năm trở lại đây có vài người bệnh bị bác sĩ “chê” liền tìm đến môn Trường Sinh học, như là phương cách hú họa cuối cùng. Chỉ sau 6 ngày học kết thúc và chịu khó kiên trì tập luyện một thời gian ngắn đã mang đến kết quả thật khó tin. Nhiều người mang những chứng bệnh mãn tính kéo dài nhiều năm (kể cả nan y) sau khi tập luyện đã giảm rất nhiều mà không phải dùng đến thuốc, sức khỏe phục hồi thấy rõ.
          Tiếng lành đồn xa! Cũng chính vì được tận mắt chứng kiến những điều kỳ diệu ấy nên đã tạo được động lực thúc đẩy những người bệnh ở Long Khánh trở thành môn sinh Trường Sinh học ngày một đông hơn. Cho đến nay, riêng tại khu vực Thị xã Long Khánh cũng đã có đến trên 200 người theo học và thường xuyên tập luyện môn dưỡng sinh này. Và, rất nhiều môn sinh sau khi tập luyện có hiệu quả, tự đẩy lùi được bệnh tật, sức khỏe được nâng lên mà không tốn kém tiền bạc đã tạo nên phong trào tập luyện ở nơi đây thêm phần nhộn nhịp. Nhiều người tự nguyện đem tâm huyết của mình cố gắng luyện tập vừa tự chữa bệnh cho mình và không ngừng học hỏi nâng cao về kiến thức vừa để giúp ích cho đời, mà cụ thể là giúp cho những người đồng môn, cho bà con cô bác xung quanh. Nhưng cũng thật đáng buồn là ở địa phương còn có một số người lầm tưởng về môn học, vội cho là mê tín dị đoan hay là bùa phép gì đó,… Rất tiếc là họ chưa nhập cuộc để tìm hiểu thấu đáo hơn, trước khi chỉ trích và nhạo báng đối với môn dưỡng sinh này.
          Đúng là môn Trường Sinh học ban đầu khi mới tiếp cận có vẻ như huyền bí khó tin, nhưng khi đi sâu vào thực tế học tập và rèn luyện thì thấy kết quả rất thực dụng, đẩy lùi được bệnh tật. Hiện nay, các địa phương trong cả nước đều có phong trào tập luyện khá tốt, nhiều nơi xây dựng được tổ chức hội hoặc trung tâm và nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng từ nhiều năm nay.


Một buổi tập luyện Trường Sinh học tại CLB Xuân Tân, Long Khánh.

 
          Tham gia CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học có những thuận lợi như: Không phân biệt tôn giáo, tuổi tác, trình độ, nghề nghiệp, mức độ đau bệnh,… miễn sao có niềm tin, tâm huyết và quyết tâm tập luyện là được. Đại đa số những người đến với CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học đều là những người mắc bệnh, có người sức đã rất yếu không thể đi đứng được, cũng có người không thể tự vệ sinh cho chính mình,… Vậy mà khi tham gia môn học, sau thời gian luyện tập đã đem lại kết quả thật bất ngờ, không những tự đẩy lùi được bệnh tật của mình mà còn có thể giúp trị bệnh cho người khác rất hữu hiệu. Niềm vui của những môn sinh Trường Sinh học là muốn đem lại hạnh phúc cho người khác, khi thấy họ khỏe mạnh. Cũng chính vì vậy mỗi lần nghe nói ở đâu đó có khóa học thì có rất nhiều học viên Long Khánh đăng ký theo học.
          Mọi người đến với môn Dưỡng sinh Trường Sinh học thật vui vẻ và ấm cúng như một đại gia đình, với một tình thương bao la, luôn tự nguyện giúp đỡ lẫn nhau dù mới quen biết lần đầu. Xin được góp sức cùng tất cả anh chị em đồng môn đã vun đắp cho mái nhà tình thương Trường Sinh học ngày càng thêm rộng mở. Địa phương chúng tôi cũng có một nơi thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, giúp nhau tập luyện, phụ bệnh tại: ấp Tân Phong, xã Xuân Tân, Thị xã Long Khánh, Đồng Nai. Tuy mới chỉ là những bước đi chập chững với nhiều bỡ ngỡ còn phải học hỏi thêm nhiều, nhưng CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Long Khánh bước đầu đã tạo được niềm tin nơi môn sinh và bà con cô bác nơi đây.
                 Lời đầu xin chúc khắp muôn nơi
                 Huynh đệ, đồng môn tâm sáng ngời
                 Bệnh tật xua tan, luôn mạnh khỏe
                 Giúp nhau vượt khó, thắm tươi đời.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh TRƯƠNG MINH DIỆP (CLB Xuân Tân, Long Khánh, Đồng Nai. ĐT: 0918451281. Email: minhdieplk@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 121 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Trần Hồng Thanh

  Tôi và nhiều người thành tâm muốn tham gia làm môn sinh để học tập nhưng rất tiếc là nhiều câu lạc bộ trường sinh lại không cho biết địa chỉ cụ thể.

   Trần Hồng Thanh  hongthanh@gmail.com  03/08/2013 20:12
 • Nguyễn Minh Huệ

  Luyện tập “Trường Sinh học” giúp đời
  Đức Thâm, Minh Diệp,… rạng xuân ngời
  Đồng Nai, Long Khánh thêm “bài học”
  Năng lượng trời cho tỏa khắp nơi.

   Nguyễn Minh Huệ  minhhueyenbai62@gmail.com  01/08/2013 19:25
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây