Biết giãi bày sao cho hết tấm ân tình

Thứ năm - 25/10/2012 00:12
Hôm nay, nhân buổi lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh huyện Tánh Linh, tôi kính mong các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và các ban ngành quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường Sinh học ngày càng được nhân rộng ra cộng đồng xã hội và đến được với mọi vùng quê nghèo, xa xôi hẻo lánh. Theo tôi, đây là một biện pháp “xóa đói giảm nghèo” hiệu quả nhất. Biết giãi bày sao cho hết tấm ân tình đối với lớp học tình thương này.

          Bản thân tôi đến với Trường Sinh học đúng là xuất phát từ tình thương. Chồng tôi bị bệnh tai biến nặng, không nói được, không ăn được, liệt nửa người bên phải,… đã chạy chữa nhiều nơi nhưng không có tiến triển gì. Nhờ sự chỉ dẫn của một số anh chị em đi trước, cả hai vợ chồng tôi đều theo học Trường Sinh học từ tháng 4 năm 2011. Không phụ công chỉ dạy nhiệt tình của các cô, chú giảng huấn, vợ chồng tôi đã thường xuyên cố gắng tập luyện ngày đêm. Những buổi đầu khi mới đi học về, bản thân tôi đã từng có nhiều trăn trở, nhiều đêm mất ngủ bởi những suy nghĩ miên man. Mình là một đảng viên, một giáo viên đang đứng trên bục giảng,… liệu có lẽ nào mà lại để cho người ta đặt đôi bàn tay lên người mình để chữa bệnh hay không?. Thật sự là tôi đang “bâng khuâng đứng giữa đôi dòng nước”.
          Thế rồi! Nhờ có sự giúp đỡ phụ bệnh nhiệt tình của các cô, chú đồng môn đi trước, vợ chồng tôi như được tiếp thêm nghị lực phi thường, nhất là việc phụ bệnh cho chồng tôi niềm tin đã nhân lên gấp bội, tiếp tục tập luyện và vững lòng hơn khi có người hỏi đến. Vợ chồng tôi đã hạ quyết tâm là cần phải chuyên tâm tập luyện. Đến nay bệnh tình của anh ấy đã giảm được khá nhiều, anh ấy từ chỗ sinh hoạt cá nhân thật khó khăn đã vươn lên tập luyện tốt đạt kết quả khả quan, không những tự phục vụ cho chính bản thân mình mà còn phụ giúp công việc nhà cho vợ con. Thật sự là chính vợ chồng tôi cũng không ngờ được hiệu quả nhanh như vậy.
          Còn với bản thân tôi, qua thời gian tập luyện những căn bệnh trong người đều được đẩy lùi. Đặc biệt là tôi đã tìm thấy chính mình, ngày ngày tự giác chăm chỉ tập luyện để có được một sức khỏe dồi dào, một tâm hồn trong sáng. Ngày lại ngày, Câu lạc bộ Trường Sinh học đã là “ngôi nhà” thứ hai của chúng tôi không biết từ bao giờ. Nơi đây tràn ngập tình thương và lòng nhân ái, ai ai cũng luôn giang rộng vòng tay đón nhận và tiếp sức cho các căn bệnh ngặt nghèo tuyêt vọng có thêm niềm tin tập luyện. Chính vì vậy, hôm nay (20-10-2012) nhân buổi lễ công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh huyện Tánh  Linh, tôi kính mong các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp và các ban ngành quan tâm giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Trường Sinh học ngày càng được nhân rộng ra cộng đồng xã hội và đến được với mọi vùng quê nghèo, xa xôi hẻo lánh. Theo tôi, đây là một biện pháp “xóa đói giảm nghèo” hiệu quả nhất. Biết giãi bày sao cho hết tấm ân tình đối với lớp học tình thương này.
          Nhân dịp Sinh nhật lần thứ 166 của Đức Tổ sư Đasira Narađa (24-10-2012), con kính xin Đức Tổ sư luôn gia trì năng lực cho tất cả các môn sinh Dưỡng sinh Trường Sinh học để có sức khỏe tốt, luôn tràn ngập niềm tin trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Môn sinh VŨ THỊ KIM (CLB Dưỡng sinh Tánh Linh, BìnhThuận)

Nguồn tin: THIỀU BẢY (Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận)

Tổng số điểm của bài viết là: 159 trong 39 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 39 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây