Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận tổng kết năm 2013

Thứ tư - 22/01/2014 17:35

Trung tâm Dưỡng sinh Bình Thuận tổng kết năm 2013

Ngày 20 tháng 01 năm 2013, Hội đồng Tư vấn Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức phiên họp tổng kết công tác năm 2013. Đến tham dự có các thành viên trong Ban Giám đốc, các trưởng phòng, chủ nhiệm CLB các huyện và các vị giảng huấn.

        Ngày 20 tháng 01 năm 2013, Hội đồng Tư vấn Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận đã tổ chức phiên họp tổng kết công tác năm 2013. Đến tham dự có các thành viên trong Ban Giám đốc, các trưởng phòng, chủ nhiệm CLB các huyện và các vị giảng huấn. Ông Nguyễn Văn Thuần, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận chủ trì cuộc họp với sự hiện diện của ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người), Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương.


 
        Ông Phan Kính, Giám đốc Trung tâm báo cáo kết quả hoạt động trong năm qua. Cả năm 2013, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đã tổ chức được 77 lớp với 4.603 học viên tham dự lớp hướng dẫn căn bản dưỡng sinh Trường Sinh học Cấp 1 & Cấp 2; mở 41 lớp với 2.114 học viên tham dự lớp Cấp 3; so với kế hoạch đề ra từ đầu năm đã vượt 63%. Công tác đào tạo học viên Cấp 4 được 125 học viên, đạt 96% kế hoạch năm 2013. Tổ chức hai điểm luyện tập vào buổi tối tại Trung tâm và Câu lạc bộ Hưu trí để hỗ trợ năng lượng và tư vấn phương pháp luyện tập dưỡng sinh cho học viên. Hằng đêm có khoảng từ 40 – 50 lượt người đến tham gia luyện tập tại các điểm này.
        Năm 2013, môn Dưỡng sinh Trường Sinh học đã được phổ biến rộng rãi, thực sự đã chứng minh được hiệu quả trong đời sống nhân dân. Qua khảo sát thực tế đối với học viên đã học lớp hướng dẫn căn bản Cấp 1 và Cấp 2, sau 100 ngày luyện tập, rất nhiều học viên đã gặt hái được những thành công và vượt qua bệnh tật, kể cả một số bệnh nan y, hiểm nghèo. Nhân dịp sinh nhật Đức Tổ sư Đasira Narada Trung tâm đã tổ chức thành công buổi tọa đàm với chủ đề “Phát huy hiệu quả trong việc luyện tập Dưỡng sinh Trường Sinh học” với trên 300 học viên các cấp về tham dự. Đã có khá nhiều học viên báo cáo trước tập thể về quá trình, kết quả luyện tập đã đẩy lùi được bệnh tật, trong đó có những bệnh nan y nhờ tập luyện môn Dưỡng sinh Trường Sinh học. Trước khi học bản thân họ phải điều trị nhiều năm ở nhiều nơi và tốn kém khá nhiều tiền bạc của gia đình nhưng không thuyên giảm.
        Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Thuần biểu dương những kết quả Trung tâm đã thực hiện được, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt chưa làm được trong năm qua. Thời gian tới, Trung tâm cần phải thực hiện tốt quy chế, phân định rõ trách nhiệm của từng thành viên, phải đoàn kết gắn bó với môn học, cố gắng đạt chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra, cần lựa chọn thêm những người tâm huyết với môn học để phục vụ người bệnh tốt hơn nữa,… Đồng thời, Trung tâm cũng cần bổ sung đội ngũ cán bộ kế cận lãnh đạo, giúp Trung tâm ngày càng phát triển hơn.
        Đến dự cuộc họp, ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người), Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương cũng đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm của mình. Ông nhắc nhở mọi người để làm tốt công việc cần phải thường xuyên rèn luyện để có cái tâm trong sáng, phải có lòng bao dung, biết tha thứ lỗi lầm cho nhau, phải thật sự đoàn kết, gắn bó trên tinh thần đồng môn Trường Sinh học.
        Trong không khí phấn khởi chào mừng năm mới 2014 và tết cổ  truyền của dân tộc, mỗi thành viên của trung tâm, mỗi người trong chúng ta cùng xác định tinh thần đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau, phấn đấu, hy sinh nhiều hơn nữa, vượt qua những khó khăn, trở ngại phía trước, không ngừng rèn luyện để có được thân thể khỏe mạnh, tâm hồn trong sáng, làm được nhiều việc tốt giúp ích cho đời.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh THIỀU BẢY (Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Thuận. ĐT: 0913883342. E-mail: thieubayln@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây