Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2013

Thứ sáu - 20/12/2013 15:23

Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương tổng kết hoạt động năm 2013

Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương được thành lập theo quyết định số 99/QĐ-LHH ngày 19-12-2012 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương. Qua một năm hoạt động kể từ ngày “ra mắt”, ngày 20-12-2013 Trung tâm đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014.

        Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương được thành lập theo quyết định số 99/QĐ-LHH ngày 19-12-2012 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương. Qua một năm hoạt động kể từ ngày “ra mắt”, ngày 20-12-2013 Trung tâm đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2013 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2014. Đến dự có đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương, chính quyền địa phương và hơn 200 đại biểu là các vị giảng huấn và môn sinh tiêu biểu từ các CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, gần 100 đại biểu đến từ các CLB Trường sinh học các tỉnh, thành phố như: Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Kon Tum, Bình Định, Bình Thuận, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa – Vũng Tàu,...
        Là một trong những “cái nôi” của phương pháp Dưỡng sinh Trường Sinh học Việt Nam, trong năm qua Trung tâm Trường Sinh học Bình Dương đã và đang từng bước hoàn thiện cả về tổ chức, nội dung và phương pháp huấn luyện. Nhờ sự nỗ lực của cả tập thể đoàn kết chung một tấm lòng mà phong trào luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng phấn khởi và đang từng bước lớn mạnh không ngừng, cả về số lượng và chất lượng, đồng thời từng bước đi vào chiều sâu nghiên cứu trên phương diện khoa học.
        Trong năm 2013, Trung tâm đã tổ chức được 34 lớp học với tổng số 2.286 học viên đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước, như: Trà Vinh, Sóc Trăng, Tiền Giang, Long An, Bến Tre, Đồng Nai, Bình Phước, Tây Ninh, TP Hồ Chí Minh, Đắk Nông, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Hà Nội,... Về độ tuổi của học viên có 18,6% dưới 30 tuổi, 30% từ 31 đến 50 tuổi, 34% từ 51 đến 65 tuổi, 17,4% từ 66 tuổi trở lên.
        Trung tâm đã cử các giảng huấn, HLV và HDV đi các lớp học tại TP Hồ Chí Minh và đã huấn luyện được hơn 5.200 học viên, cử đoàn HLV cấp cao đi huấn luyện tại các Trung tâm, các CLB Trường Sinh học các địa phương như: Hà Nội, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Bình Định, Gia Lai, Đắk Lắk, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu. Ban Khoa học của Trung tâm đi vào hoạt động đã tổ chức biên soạn, chỉnh lý, hoàn thiện tài liệu hướng dẫn học viên, bổ sung hoàn thiện giáo án và tổ chức một buổi giao lưu với các nhà khoa học, y học tại Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người.
        Tại hội nghị đã tổ chức trao tặng giấy khen của Trung tâm và của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương cho những cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động tổ chức phong trào dưỡng sinh Trường Sinh học và huấn luyện nghiệp vụ. Cũng trong dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã công bố và trao quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Bình Dương Trần Văn Mai giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người quốc gia.
        Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại hội nghị tổ chức hôm qua 20-12-2013 tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương:
 
 
 
 


 

 

Tác giả bài viết: Tin & Ảnh: NHẬT MINH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 119 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Ngô Đình Phương Hảo

  Xin được chúc mừng thành công của hội nghị Trung tâm dưỡng sinh tỉnh Bình Dương, Chúc mừng thầy Trần Văn Mai một mùa Giáng sinh đầy niềm vui, An lành, Hạnh phúc để Trường Sinh học Dưỡng sinh phát triển không ngừng, giúp cho đời thêm đẹp.

   Ngô Đình Phương Hảo  haonghiathuan@gmail.com  24/12/2013 21:21
 • Kim Thanh Tâm

  Kính chúc thầy Mai luôn mạnh khỏe để giúp thật nhiều cho cuộc đời này ngày càng thêm tươi đẹp. Chúc Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương không ngừng phát triển rộng khắp để đông đảo người dân được hưởng lợi từ môn dưỡng sinh Trường Sinh học đơn giản mà hiệu quả này. Chúc tất cả các môn sinh gặp nhiều điều may mắn, mọi sự tốt lành.

   Kim Thanh Tâm  kimthanhtam.vt@gmail.com  23/12/2013 07:55
 • Nguyễn Cảnh Linh

  Cảm ơn các cô chú trong tỉnh Bình Dương và nhiều nơi trên đất nước Việt Nam đang mỗi ngày cố gắng mang lại niềm tin, sự quyết tâm để cho những người không may mắn có thể được cứu chữa bằng phương pháp dưỡng sinh này!

   Nguyễn Cảnh Linh  canhlinh95@gmail.com  22/12/2013 00:16

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây