Thừa Thiên – Huế: Gần 180 người vừa được khai mở Luân xa Cấp 3

Thứ ba - 01/04/2014 05:32

Thừa Thiên – Huế: Gần 180 người vừa được khai mở Luân xa Cấp 3

Ngày 30/3/2014, Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức 2 lớp hướng dẫn Cấp 3 (âm dương) dưỡng sinh Trường Sinh học. Có gần 180 môn sinh từ các địa phương trong tỉnh đã đến tham dự 2 lớp học này.

        Ngày 30/3/2014, Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tổ chức 2 lớp hướng dẫn Cấp 3 (âm dương) dưỡng sinh Trường Sinh học. Một lớp tại nhà anh Nguyễn Văn Thành thôn Mộc Trụ, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang và một lớp tại nhà anh Đỗ Nam, số 44 đường Lý Tự Trọng, thành phố Huế.


 
        Có gần 180 môn sinh từ các địa phương trong tỉnh đã đến tham dự 2 lớp học này, chủ yếu là các môn sinh đến từ các huyện: Phú Vang (xã Vinh Phú, Vinh Hà, Vinh Thanh, Phú Mậu, Phú Dương,...), Nam Đông, Phú Lộc, Phong Điền và thành phố Huế. Đây chính là những địa phương có phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học tương đối mạnh ở Thừa Thiên – Huế.
        Các môn sinh đã chăm chú nghe giảng huấn Trần Văn Ảnh (Gia Lai) ôn lại những điều căn bản học viên lớp Cấp 1 & Cấp 2 cần phải nhớ và phương pháp trị bệnh của người học lớp Cấp 3. Sau khi nghe lý thuyết, các môn sinh đã được khai mở Luân xa Cấp 3. Ai nấy đều tỏ ra phấn khởi, tin tưởng vào môn học, tự tin trong quá trình tập luyện hàng ngày của mình.
        Chị Phan Thị Hoa, 51 tuổi, đến từ làng Dương Nỗ Nam, xã Phú Dương, huyện Phú Vang, cho chúng tôi biết, kể từ ngày đến với lớp học Trường Sinh học giữa tháng 12 năm 2013 đến nay chị đã chuyển từ tư thế nằm liệt trên giường từ năm này sang năm khác, sang tư thế ngồi dậy, rồi sau đó đứng lên, chẳng những đã đi được xe lăn mà còn tự vịn xe đẩy để đi lại trong nhà. Chị cho biết thêm, cũng từ khi đến với môn học dưỡng sinh Trường Sinh học đến nay, chị không phải dùng đến một viên thuốc tây nào nữa mà đã giảm bệnh được khoảng 60 phần trăm. Bà con ở quê chị, coi sự giảm bệnh của chị là một phép màu. Họ hỏi nhau: không biết chị Hoa đã dùng thuốc gì mà hay thế. Khi nói đến môn dưỡng sinh Trường Sinh học họ trầm trồ tán thưởng, đề nghị chị giới thiệu nơi mở lớp để họ đi học. Kết quả ban đầu đạt được làm chị Hoa tươi vui hẳn lên. Đó là kết quả của một quá trình tập luyện không mệt mỏi trong thời gian chưa bao lâu của chị. Chị cho biết, mỗi ngày chị tập từ 3 đến 4 lần, mỗi lần từ 60 phút đến 90 phút. Lúc đầu, mới tập chị phải nhờ người đỡ dậy, ngồi dựa vào thành giường để tập, sau ngồi trên ghế, không cần dựa, đến bây giờ, chị có thể ngồi xếp bằng để tập một cách ngon lành mà không cần tựa vào đâu cả.


Sức khỏe chị Phan Thị Hoa nay đã khá hẳn lên.
 
        “Được như thế này, tôi thật may mắn có duyên đến với môn dưỡng sinh Trường Sinh học” – chị Hoa khẳng định. Chị kể, chị gái của chị, một tiểu thương tại chợ Dương Nỗ (chợ Nọ), nghe tin có chị Bảy, người cùng xã đi học dưỡng sinh Trường Sinh học ở phía Nam về đã giúp cho nhiều người đỡ bệnh, đã nhờ chị Bảy đến trợ giúp cho tôi. Chị Bảy còn nhờ các anh Đệ, anh Thạnh, anh Thành, anh Hợp là những người ở xã Phú Mậu cùng đến phụ bệnh cho tôi. Nhờ đó sức khỏe của tôi mới dần dần hồi phục và tôi mới hoàn thành được 6 ngày học dưỡng sinh trường sinh học. Tôi không bao giờ quên môn học này và cố gắng chuyên cần tập luyện nhiều hơn nữa, chị nói.
        Nhìn gương mặt vẫn còn gầy gò của chị, tôi thầm nghĩ con đường phía trước của chị vẫn còn gian nan lắm. Nhưng ánh mắt và nụ cười của chị toát lên một nghị lực. Tôi tin nhờ đó bệnh sẽ hết và sức khỏe của chị sẽ hồi phục.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN VĂN QUẾ (CLB Trường Sinh học Thừa Thiên – Huế. ĐT: 0914125603, E-mail: nvquehue@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 91 trong 21 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 21 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây