Ra mắt hoạt động Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ bảy - 15/08/2015 06:54

Ra mắt hoạt động Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Sáng 14-8, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Liên doanh Dầu khí Việt Nga Vietsovpetro, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động của Trung tâm Dưỡng sinh,

       Sáng 14-8, tại hội trường Trung tâm Văn hóa Liên doanh Dầu khí Việt Nga Vietsovpetro, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tổ chức lễ ra mắt hoạt động của Trung tâm Dưỡng sinh, nhằm triển khai các hoạt động ứng dụng năng lượng sinh học trong lĩnh vực dưỡng sinh, phục hồi sức khỏe và tư vấn, phổ biến, huấn luyện kiến thức tiếp thu năng lượng sinh học.
 
 
 
       Đến dự buổi lễ có Tiến sỹ Trương Thành Công, Phó Chủ tịch và Thạc sỹ Nguyễn Ngọc Nguyện, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Các vị lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành và các địa phương trong tỉnh; Ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (Viện Nghiên cứu & Ứng dụng tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam), Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương; Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Huy Hùng, Nhà giáo ưu tú, Chủ nhiệm Bộ môn Dưỡng sinh Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Thạc sỹ Hồ Trung Phước, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Thuận, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tinh Bình Thuận; Các vị lãnh đạo và gần 100 đại biểu đại diện các môn sinh Trường Sinh học của các Trung tâm Dưỡng sinh, Câu lạc bộ Dưỡng sinh các tỉnh: Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, Tây Ninh, Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp và Cà Mau; Các vị là Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng phòng, Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm các Câu lạc bộ Dưỡng sinh và hơn 400 môn sinh của 11 Câu lạc bộ thuộc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Sư cô Thích Nữ Diệu Lộc, trụ trì Tịnh xá Pháp Hải người đã tạo điều kiện thuận lợi về địa điểm hoạt động cho Trung tâm trong nhiều năm qua; Phóng viên các cơ quan thông tin đại chúng thường trú tại Bà Rịa – Vũng Tàu đã tới dự và đưa tin,…
       Luyện tập Dưỡng sinh theo phương pháp ứng dụng năng lượng Trường Sinh học vào đời sống con người do Tiến sỹ Dasira Narada người Srilanka sáng tạo ra và truyền bá vào Việt Nam từ những năm 70 của thế kỷ XX. Phương pháp ứng dụng năng lượng Trường Sinh học là một môn khoa học nhằm khai thác khả năng phong phú sẵn có của con người để phục vụ vào mục đích cao đẹp đem lại hạnh phúc cho nhân loại. Từ những năm đầu thế kỷ XXI, môn học này đã thâm nhập thực tế đời sống của người dân trong tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu dưới hình thức tự phát. Ngày 02-10-2014 Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ký Quyết định thành lập Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm và phê duyệt Điều lệ hoạt động của Trung tâm. Sau một thời gian thẩm định, ngày 15-7-2015 Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học & Công nghệ cho Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh.
       Có được kết quả này, Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các môn sinh Trường Sinh học xa gần vô cùng biết ơn lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật và Sở Khoa học & Công nghệ, lãnh đạo các địa phương trong tỉnh và lãnh đạo các sở ngành có liên quan đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của môn sinh Trường Sinh học trong thời gian dài vừa qua.
       Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:
 
 
Bác sỹ Ngô Minh Quân, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, đọc Diễn văn chào mừng.
 
 
Ông Phạm Văn Miên công bố Quyết định thành lập Trung tâm; Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Trung tâm; Quyết định phê duyệt Điều lệ hoạt động của Trung tâm; Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học & Công nghệ.
 
 
Tiến sỹ Trương Thành Công, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trao Quyết định thành lập Trung tâm cho Bác sỹ Ngô Minh Quân, Giám đốc Trung tâm.
 
 
Trao Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động Khoa học & Công nghệ cho ông Nguyễn Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm.
 
 
Ban Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ra mắt quý vị đại biểu.
 
 
Tiến sỹ Trương Thành Công, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu chỉ đạo.
 
 
Ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh của Viện Nghiên cứu & Ứng dụng tiềm năng con người, thuộc Liên hiệp các Hội Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương phát biểu ý kiến.
 
 
Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Bác sỹ Phạm Huy Hùng, Nhà giáo ưu tú, Chủ nhiệm Bộ môn Dưỡng sinh, Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát biểu.
 
 
Ông Trương Minh Diệp, Chủ tịch Hội Dưỡng sinh tỉnh Đồng Nai phát biểu chúc mừng.
 

 Đại biểu và các vị khách quý chụp ảnh lưu niệm.
 

Tác giả bài viết: NHẬT MINH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 107 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Nguyễn Thị Bích Hằng

    Vô cùng vui mừng thấy Trung tâm chính thức được ra mắt. Được sự quan tâm giúp đỡ,tạo điều kiện của các cấp lãnh đạo và các ban ngành đoàn thể, các môn sinh thật biết ơn. Mong sao Trường Sinh học do Đức Tổ sư Đasira Narada truyền lại ngày càng nhiều môn sinh theo học để bản thân và xã hội ngày càng tốt đẹp hơn. Tôi là một môn sinh đã được học tại chùa Pháp Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đến nay cũng đạt được kết quả thật tốt. Tôi và các môn sinh khác luôn mong mỏi có Câu lạc bộ Trường Sinh học tại tỉnh Tiền Giang, hy vọng ngày đó không còn lâu nữa.

     Nguyễn Thị Bích Hằng  hangnguyen530@yahoo.com  28/10/2015 14:14
  • Lê Tấn Cường

    Tôi xin tự giới thiệu: Tôi là Giáo viên dạy Cao đẳng tại Quảng Nam; Tôi đã học môn Trường Sinh học đã gần 7 năm nay. Trước đây tôi nghĩ là để chữa bệnh, nhưng sau chừng ấy thời gian tôi tập luyện, đến nay tôi theo cá nhân của tôi thì việc chữa bệnh không còn quan trọng nữa. Tôi nghĩ con người ta khi sinh ra là không có bệnh, nhưng do nghiệp quả của lần trước tạo lập, nên lần này trở lại thì phải chịu hình phạt, việc đó là đương nhiên. Còn bây giờ khi có đau ốm gì, thì tôi xin đau nhiều lên để tôi nhanh chóng được trả nợ và khi thân thể này hết hạn sử dụng thì xin về với Đức Tổ sư để phụng sự Ngài.

     Lê Tấn Cường  letancuom58@gmal.com  26/08/2015 10:23

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây