Ra mắt Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định

Chủ nhật - 28/09/2014 05:10

Ra mắt Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định

Sáng ngày 25-9-2014 tại Thành phố Quy Nhơn, các môn sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định số 86/QĐ-LHH ngày 11-8-2014 của Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Định cho phép thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định và ra mắt Ban Giám đốc Trung tâm.

       Sáng ngày 25-9-2014 tại Thành phố Quy Nhơn, các môn sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Quyết định số 86/QĐ-LHH ngày 11-8-2014 của Liên hiệp các Hội  Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Định cho phép thành lập Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định và ra mắt Ban Giám đốc Trung tâm. Đến dự buổi lễ ra mắt có bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Định; ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (Viện Nghiên cứu  và Ứng dụng tiềm năng con người), Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương và đông đảo đại biểu các cơ quan, ban ngành trong tỉnh. Đến dự buổi lễ ra mắt còn có khá đông đại biểu môn sinh thuộc các trung tâm dưỡng sinh các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hà Nội, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Đà Nẵng, Quảng Nam, Gia Lai, Kon Tum, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương,... cùng đại biểu môn sinh đang sinh hoạt tại 5 Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học các huyện trong tỉnh Bình Định.


Các đại biẻu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ ra mắt - Ảnh: Thanh Nam.
 
       Ông Lê Văn Huệ được cử làm Giám đốc đầu tiên của Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định đã vui vẻ nhậm chức. Ông phát biểu: Đã nhiều năm qua, phương pháp tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học được truyền bá khắp nơi. Quê hương Bình Định chúng tôi có khá nhiều người may mắn có đủ nhân duyên được tiếp cận phương pháp này và tập luyện từ đầu những năm 2000. Trong đó có một số anh chị em môn sinh đã tự giải quyết được bệnh tật của mình đã mạnh dạn đứng ra dìu dắt phong trào tập luyện dưỡng sinh từ năm 2002 đến nay. Đây chính là phương pháp dưỡng sinh ứng dụng việc ngồi thiền thu năng lượng thông qua 6 Luân xa chính trên cơ thể rồi tự chuyển hóa thành năng lượng sinh học phục hồi sức khỏe, phòng ngừa và đẩy lùi bệnh tật. Suốt 12 năm qua, người dân nơi đây âm thầm luyện tập và hướng dẫn bà con cô bác cùng luyện tập đã thu được nhiều kết quả tốt. Đến hôm nay, môn sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định mới chính thức được sinh hoạt trong một tổ chức với cái tên: “Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học”. Chúng tôi nguyện cố gắng cùng nhau đoàn kết yêu thương nhau một lòng chung sức để đem hết khả năng phục vụ cho cộng đồng, cho xã hội. Bất cứ nơi nào bà con yêu cầu hay mong muốn mở rộng phong trào tập luyện dưỡng sinh tại địa phương thì chúng tôi đều sẵn lòng giúp đỡ bà con.”
       Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Bình, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Bình Định nhấn mạnh: “Liên hiệp hội sẽ quan tâm và thường xuyên giám sát, nhắc nhở và củng cố đội ngũ lãnh đạo trung tâm. Chúng tôi mong muốn môn dưỡng sinh Trường Sinh học đi vào hoạt động có nề nếp, không để những chuyện đáng tiếc xảy ra, làm ảnh hưởng đến phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học.”
       Ông Trần Văn Mai phát biểu nhắc nhở tất cả anh chị em môn sinh Trường Sinh học Bình Định luôn đoàn kết yêu thương nhau thực hiện tốt công việc của mình với trách nhiệm cao nhất. Khi đã có Trung tâm thật sự rồi, anh chị em môn sinh Trường Sinh học Bình Định càng phải giữ vững lập trường của con người Trường Sinh học mà cùng chung tay thực hiện ý nguyện của Đức Tổ sư Đasira Narada đã sáng lập.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THANH NAM (CLB Tây Sơn, Bình Định)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 103 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Lê Tấn Cường

    Xin chúc mừng sự ra đời của Trung tâm Trường Sinh học Dưỡng sinh Bình Định mới và kính chúc quý vị cùng nhau thực hiện đúng lời dặn dò thân thiết của Thầy Mai.

     Lê Tấn Cường  letancuom58@gmal.com  23/09/2015 09:57

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây