Ra mắt Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Kim Liên, Nam Đàn

Thứ ba - 22/12/2015 06:45

Ra mắt Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Kim Liên, Nam Đàn

Sáng ngày 13-12-2015, tại hội trường Hợp tác xã Kim Liên 2, hơn 200 hội viên Trường Sinh học xã Kim Liên đã có mặt đông đủ để nghe công bố Quyết định số 137/QĐ/UBND của UBND xã Kim Liên, thống nhất cho chủ trương thành lập và ra mắt hoạt động Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường sinh học Kim Liên.

       Đáp ứng lòng mong mỏi thiết tha của môn sinh Trường Sinh học trên quê hương Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An về một địa chỉ để mọi đồng môn có thể gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về phương pháp luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học, và cũng là điều kiện để động viên cổ vũ mọi người tham gia tập luyện nhằm nâng cao sức khoẻ, đẩy lùi bệnh tật, góp phần vào phong trào bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
       Tiếng lành đồn xa, trong những năm qua nhiều bà con trên quê hương Kim Liên, vì bệnh tật hành hoành, chẳng quản đường sá xa xôi tàu xe cách trở, đã tìm đến các trung tâm hướng dẫn môn dưỡng sinh Trường Sinh học như: Hà Tĩnh, Bình Định,... Gần đây số đông bà con đã đến Câu lạc bộ Trường Sinh học Cầu Giát, Quỳnh Lưu để học và tập luyện. Với sự kiên trì, chịu khó tập luyện, phần lớn bà con bệnh tật đã thuyên giảm rõ rệt, sức khoẻ được nâng lên, mà không cần dùng đến thuốc, dù là Tây y hay Đông y.
       Với những hiệu quả rõ rệt cho thấy từ việc tập luyện phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học, các môn sinh nơi đây mong muốn người dân trên quê hương Kim Liên, có nhiều người được tiếp cận môn học này. Làm sao tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những người bệnh nặng, các cụ già, những người nghèo khổ không có khả năng đi học ở các cơ sở xa được. Những suy nghĩ, trăn trở chính đáng ấy đã đi vào trong từng giấc ngủ, từng bữa ăn của những môn sinh đầy tâm huyết. Họ đã tích cực tham mưu, xin ý kiến của chính quyền địa phương để thành lập Câu lạc bộ. Ước mong có được Câu lạc bộ chính thức của tất cả các môn sinh xã Kim Liên, Nam Đàn đã thành hiện thực.
       Sáng ngày 13-12-2015, tại hội trường Hợp tác xã Kim Liên 2, hơn 200 hội viên Trường Sinh học xã Kim Liên đã có mặt đông đủ để nghe công bố Quyết định số 137/QĐ/UBND của UBND xã Kim Liên, thống nhất cho chủ trương thành lập và ra mắt hoạt động Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường sinh học Kim Liên. Chủ nhiệm đầu tiên của Câu lạc bộ Kim Liên là ông Phan Trọng Phúc.
 
 
Ông Phan Trọng Phúc công bố QĐ thành lập Câu lạc bộ
 
       Có mặt tại ngày hội này, ai ai cũng hồ hởi, phấn khởi, bởi từ đây họ đã có một "mái ấm" để hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi của số đông bà con nơi đây đã nhờ tập luyện môn Dưỡng sinh Trường Sinh học này mà sức khỏe đã có nhiều cải thiện, đẩy lùi được bệnh tật, trong đó có cả những người mắc bệnh hiểm nghèo. 
       Có được Câu lạc bộ chính thức là nỗi vui mừng khôn xiết của các môn sinh, vậy là từ đây họ đã có nơi để gặp gỡ, giao lưu,... Hơn nữa, Câu lạc bộ có điều kiện thuận lợi để mở nhiều lớp học giúp đỡ mọi người, đặc biệt là những người già cả, ốm đau bệnh tật, kinh tế khó khăn không có khả năng để đi học các trung tâm xa ở các tỉnh khác.
       Cùng trong ngày, ngay sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức lớp hướng dẫn Cấp 3 cho 68 người. Và, trong tuần từ ngày 14 đến ngày 19-12-2015 đã tổ chức lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 cho 220 học viên mới. Lớp học do các vị Giảng huấn đến từ Trung tâm Dưỡng sinh Trường Sinh học tỉnh Bình Định trực tiếp hướng dẫn.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh HOÀNG LAN ANH (Đức Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Bình)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 65 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trần Thị Vinh

    Tôi ở TP Vinh, muốn tập môn ngồi thiền Trường Sinh học. Vậy ở TP Vinh có lớp nào cho tôi tham gia học được không? Theo tôi, nếu các bác mở lớp thiền Trường Sinh học ở TP Vinh chắc sẽ có rất nhiều người tham gia học. Hy vọng một ngày gần đây sẽ có lớp thiền Trường Sinh học được mở ở TP Vinh, Nghệ An.

     Trần Thị Vinh  tranthivinh43@gmail.com  25/12/2015 18:32
  • Nhật Minh

    Địa chỉ: xóm Mẫu 2, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Số điện thoại của bác Phan Trọng Phúc, Chủ nhiệm Câu lạc bộ là: 0912.411.809 – Bà con cô bác nào đăng ký học thì vui lòng a-lô vào số này nhé!

     Nhật Minh  nhatminhngoc@gmail.com  22/12/2015 21:03

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây