Ra mắt Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Kon Tum

Thứ sáu - 31/05/2013 05:48

Ra mắt Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Kon Tum

Một tin vui đối với các môn sinh Trường Sinh học là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum vừa ban hành quyết định số 04/QĐ-LHH ngày 08/5/2013 về việc thành lập Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh này. Cùng ngày, Liên hiệp Hội cũng đã ban hành các quyết định liên quan khác, như: quyết định phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động, quyết định phê duyệt Ban Chủ nhiệm của CLB.

          Một tin vui đối với các môn sinh Trường Sinh học là Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum vừa ban hành quyết định số 04/QĐ-LHH ngày 08/5/2013 về việc thành lập Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh này. Cùng ngày, Liên hiệp Hội cũng đã ban hành các quyết định liên quan khác, như: quyết định phê duyệt quy chế tổ chức và hoạt động, quyết định phê duyệt Ban Chủ nhiệm của CLB.
          Theo đó, CLB Trường Sinh học tỉnh Kon Tum là tổ chức tự nguyện của các cá nhân yêu thích và tự giác tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học để rèn luyện, phục hồi và tăng cường sức khỏe. CLB là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum, do ông Nguyễn Cường làm Chủ nhiệm, có trụ sở đặt tại Tổ dân phố 2B, thị trấn Đắk Hà, huyện Đắk Hà, tỉnh Kon Tum. CLB có các nhiệm vụ chính là hướng dẫn tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học cho những người có nhu cầu; tổ chức tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học nhằm rèn luyện, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho hội viên,...
          Sáng ngày 29/5/2013, lễ công bố quyết định thành lập CLB Trường Sinh học tỉnh Kon Tum đã được tổ chức trọng thể tại thị trấn Đắk Hà. Tới dự buổi lễ và trao quyết định thành lập CLB có ông Nguyễn Thanh Cao, nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Kon Tum. Đại biểu tham dự buổi lễ còn có: Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đắk Hà, Chủ tịch Hội Người cao tuổi thị trấn Đắk Hà, Bí thư Chi bộ và tổ trưởng Tổ Dân phố 2B, cùng đông đảo anh chị em giảng huấn các tỉnh bạn đến từ Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Gia Lai và hơn 100 hội viên CLB Trường Sinh học đại diện cho gần 1000 hội viên trong tỉnh Kon Tum.
          Sau khi công bố và trao quyết định thành lập CLB Trường Sinh học tỉnh Kon Tum, quyết định phê duyệt quy chế hoạt động CLB và quyết định bổ nhiệm các chức danh trong Ban Chủ nhiệm, ông Nguyễn Thanh Cao, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh đã phát biểu ý kiến chỉ đạo. Đây là phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học nhằm tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật, CLB phải chịu trách nhiệm bám sát quy chế đã được phê duyệt, chủ động hướng dẫn tập luyện, tăng cường giáo dục cho toàn thể hội viên CLB Trường Sinh học sống vui, sống khỏe, sống tốt, sống có ích...
          Ban Chủ nhiệm CLB ra mắt có tất cả 7 thành viên là: ông Nguyễn Cường, ông Dương Minh Thông, bà Đoàn Thị Vinh, bà Nguyễn Thị Thanh Xuân, bà Đỗ Thị Hải Yến, ông Nguyễn Minh Ánh và bà Nguyễn Thị Tố Vân, do ông Nguyễn Cường làm chủ nhiệm. Đại diện Ban Chủ nhiệm CLB – Bà Đoàn Thị Vinh, Phó Chủ nhiệm – đã phát biểu xin hứa sẽ phát huy tinh thần đoàn kết cao, bám sát quy chế hoạt động CLB để hướng dẫn phương pháp tập luyện cho người dân, chú ý giao lưu với các anh chị em môn sinh Trường Sinh học các tỉnh bạn, không ngừng học hỏi kinh nghiệm.
          Dưới đây là một số hình ảnh tại buỗi lễ:
 

Ông Nguyễn Cường nhận quyết định thành lập CLB Trường Sinh học
từ ông Nguyễn Thanh Cao, Chủ tịch LH các Hội KH & KT Kon Tum.
 

Các thành viên Ban Chủ nhiệm CLB Trường Sinh học ra mắt.
 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chủ nhiệm CLB Trường Sinh học.
 
          Hơn 10 năm qua, mặc dù trong điều kiện hoạt động còn nhiều khó khăn, chưa có tên gọi chính thức, để đáp ứng đầy đủ ý nghĩa và tầm vóc của nó, những môn sinh Trường Sinh học ở Kon Tum đã đạt được kết quả đáng khích lệ. Bằng phương pháp khoa học trải nghiệm hướng thiện đầy tính nhân văn các môn sinh Trường Sinh học đã ứng dụng tập luyện có hiệu quả tốt, tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật cho chính mình và giúp đông đảo người dân trong tỉnh vượt qua được nhiều căn bệnh ngặt nghèo.
          Được biết, cho đến thời điểm hiện nay, riêng các địa phương phía Nam, có một số tỉnh như: Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Kon Tum, Đắk Lắk, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bình Dương,… đã xây dựng được tổ chức Hội, Trung tâm hoặc Câu lạc bộ Trường Sinh học dưỡng sinh. Nhiều tỉnh, tuy chưa có tổ chức Trường Sinh học dưỡng sinh nhưng phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học phát triển khá mạnh như Quảng Trị, Quảng Nam, Khánh Hòa, TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Phước
, Trà Vinh,... Hoạt động dưỡng sinh Trường Sinh học đã và đang góp phần tích cực trong việc chăm sóc, bảo vệ, phục hồi và tăng cường sức khỏe cho người dân, nhất là những người cao tuổi, người mang bệnh, người nghèo.
 

Tác giả bài viết: VĂN QUẾ & KIÊN CƯỜNG

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 135 trong 32 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 32 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 • Hoàng Tiến Nhẫn

  Xin được gửi đến các môn sinh Trường Sinh học trên đất Bắc Tây Nguyên hùng vỹ lời chúc thành tâm. Chúng ta hãy nắm chặt tay nhau học bài "Kết đoàn" để làm tròn nhiệm vụ của những người đồng môn. Chúc tất cả quý vị gần xa thân tâm thường an lạc, hạnh phúc.

   Hoàng Tiến Nhẫn  hoangtiennhan@gmail.com  01/06/2013 17:49
 • Hàn Nhuệ Cương

  Môn Trường Sinh học Dưỡng sinh bấy lâu nay đã hoạt động và đóng góp vào việc hướng dẫn luyện tập dưỡng sinh có kết quả thực sự cho rất nhiều người, ở nhiều địa phương, với mọi thành phần khác nhau. Xin chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ Trường Sinh học tỉnh Kon Tum, tuy rằng thời gian “thai nghén” cũng khá lâu. Mong sao các môn sinh tập luyện thật tốt, đẩy lui được bệnh tật và không ngừng đoàn kết xây dựng CLB thêm vững mạnh, để khỏi phụ lòng mong mỏi của đông đảo người bệnh.

   Hàn Nhuệ Cương  nhuecuong@gmail.com  31/05/2013 08:56
 • Nhật Minh

  Xin chúc mừng các môn sinh Trường Sinh học tại Kon Tum đã có "Tổ ấm" để sớm hôm chia sẻ tình thương với mọi người. Chúc "Tổ ấm" của các bạn mãi ấm lòng các môn sinh tâm huyết và luôn là chỗ dựa tin cậy của những người dân nghèo đau bệnh.

   Nhật Minh  nhatminhngoc@gmail.com  31/05/2013 08:47

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây