Quảng Nam: Ra mắt CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thăng Bình

Thứ tư - 12/08/2015 05:13

Quảng Nam: Ra mắt CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thăng Bình

Sáng ngày 11-8-2015, tại thị trấn Hà Lam, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập CLB Dưỡng Sinh Trường Sinh học của huyện. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình và các Phó Chủ tịch Hội, cùng đông đủ các vị khách mời, các môn sinh Trường Sinh học ở địa phương và đại diện các CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học đến từ các địa phương như Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế.

       Sáng ngày 11-8-2015, tại thị trấn Hà Lam, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình đã tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập CLB Dưỡng Sinh Trường Sinh học của huyện. Tham dự có bà Nguyễn Thị Lan, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình và các Phó Chủ tịch Hội, cùng đông đủ các vị khách mời, các môn sinh Trường Sinh học ở địa phương và đại diện các CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học đến từ các địa phương như Hội An, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế. Hơn 100 môn sinh và các vị giảng huấn tỉnh Quảng Nam cùng tham dự.


 
       Thăng Bình là huyện thuần nông giàu truyền thống cách mạng của tỉnh Quảng Nam, đời sống người dân nơi đây còn nhiều vất vả. Phong trào tập luyện Dưỡng sinh Trường Sinh học tại đây thuộc diện “sinh sau, đẻ muộn” so với những địa phương khác của tỉnh Quảng Nam. Nhưng tính hiệu quả mà môn học mang lại trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng, đã thúc đẩy phong trào, qua đó đã xuất hiện những môn sinh “ưu tú”. Và cũng từ đó, những nhân tố này dẫn dắt phong trào luyện tập dưỡng tại địa phương ngày càng phát triển và đi vào ổn định.
       Từ năm 2011 – 2015, được sự giúp đỡ của các vị giảng huấn tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, ngay tại huyện thăng Bình đã tổ chức được 64 lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 Trường Sinh học, với 3.347 học viên và 24 lớp Cấp 3 với 1.609 học viên. Không khí trong các buổi học và tập luyện luôn tràn đầy tình yêu thương gắn kết, từ các hướng dẫn viên đến các học viên. Ngoài ra, Thăng Bình cũng giới thiệu các học viên “ưu tú” đi học các khóa nâng cao tại các lớp Cấp 4 và Cấp 5 để làm nòng cốt, định hướng cho phát triển lâu dài phong trào luyện tập tại địa phương.
       Khó khăn trước mắt còn nhiều, những môn sinh Trường Sinh học huyện Thăng Bình còn phải phấn đấu nhiều hơn để tiến lên phía trước, hòa nhập vào xu hướng luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học trên cả nước hiện nay.
       Ngay tại buổi lễ, Hội Chữ Thập đỏ huyện Thăng Bình đã công bố danh sách Ban Chủ nhiệm CLB Dưỡng Sinh Trường Sinh học huyện Thăng Bình gồm 19 thành viên. Ông Châu Văn Ngọc được môn sinh tín nhiệm cử làm Chủ nhiệm và giúp việc cho ông có 3 Phó Chủ nhiệm. Trụ sở làm việc của CLB tại số 292 đường Tiểu La, Thị trấn Hà Lam, Thăng Bình, Quảng Nam.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYÊN DƯƠNG (Đà Nẵng)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 74 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.1 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Châu Chí Linh

    Chúc mừng ông Châu Văn Ngọc được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm đầu tiên của CLB Thăng Bình. Ông vui lòng cho xin số điện thoại để học viên liên lạc đăng ký học tại Thăng Bình ông nhé! Chúc mọi sự an lành đến với bà con cô bác môn sinh ở Thăng Bình!

     Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  12/08/2015 05:59

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây