Hướng Hóa mở lớp mới tại vùng sâu Hướng Độ

Thứ hai - 09/11/2015 06:30

Hướng Hóa mở lớp mới tại vùng sâu Hướng Độ

Từ ngày 02 đến 07-11-2015 Chi hội Trường Sinh học Dưỡng sinh huyện Hướng Hóa tổ chức mở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 phương pháp dưỡng sinh ứng dụng trường năng lượng sinh học cho học viên tại xã Hướng Phùng.

       Từ ngày 02 đến 07-11-2015 Chi hội Trường Sinh học Dưỡng sinh huyện Hướng Hóa tổ chức mở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 phương pháp dưỡng sinh ứng dụng trường năng lượng sinh học cho học viên tại xã Hướng Phùng. Đây là lớp thứ 8 được mở trên địa bàn huyện kể từ khi Chi hội đi vào hoạt động, nhưng là lớp đầu tiên mở rộng đến địa bàn vùng sâu, vùng xa. Lớp học được tổ chức tại Nhà Mẫu giáo (bỏ hoang) ở thôn Hướng Độ, xã Hướng Phùng, cách trung tâm huyện trên 30 km về phía Bắc nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Lớp học đã thu hút 57 học viên đến từ các thôn Hướng Độ, Tân Pun, Mã Lai, Cheng, Bụt Việt và Cợp của xã Hướng Phùng.
 
 
 
       Chi hội Trường Sinh học Dưỡng sinh huyện Hướng Hóa chịu trách nhiệm tổ chức lớp học đã tập hợp được 20 anh chị em hội viên, tình nguyện viên vượt qua quãng đường dài hơn 45 km tập trung về điểm học từ chiều hôm trước để chuẩn bị lớp học và đón tiếp học viên. Đến nơi, anh chị em bắt tay ngay vào công việc dọn dẹp vệ sinh, mỗi người mỗi tay lao vào công việc, nào cào rác, cào đất, xách nước để chùi rửa nhà, dội sân và trang trí lớp học. Anh chị em hội viên, tình nguyện viên vui vẻ khi được phục vụ bà con nơi vùng sâu vùng xa, biên giới còn có nhiều khó khăn.
       Đến dự khai giảng lớp học có các vị trong Ban Chủ nhiệm và Giảng huấn CLB Trường Sinh học Dưỡng sinh tỉnh Quảng Trị; Đại diện lãnh đạo địa phương có ông Hà Ngọc Dương, Thường trực Đảng ủy xã Hướng Phùng; cùng các ông Trần Đức Thế, Đội trưởng Đội Trinh sát; Vũ Văn Trường, Phó Đội trưởng Đội Phòng chống Ma túy Đồn Biên Phòng 609.
       Phát biểu với lớp học, ông Hà Ngọc Dương, Thường trực Đảng ủy xã đã có lời cảm ơn đến CLB đã quan tâm hỗ trợ mở lớp giúp nhân dân địa phương vùng sâu, vùng xa tiếp cận được với phương pháp dưỡng sinh đơn giản, không tốn kém để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Đây thực sự là một trong những hoạt động góp phần vào công tác xã hội hóa về chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đặc biệt đối với vùng sâu, vùng xa như Hướng Phùng. Ông mong muốn CLB tiếp tục quan tâm để mở các lớp tiếp theo khi bà con có nhu cầu.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐỖ VĂN KHẢ (Chi hội Trường Sinh học Dưỡng sinh huyện Hướng Hóa)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 16 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 16 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây