Hội thảo một số vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

Thứ năm - 29/01/2015 20:18

Hội thảo một số vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người

Ngày 28/01/2015, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người đã mở cuộc hội thảo “Một số vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người” nhân dịp 2 năm thành lập Viện. Đến dự hội nghị bao gồm các vị lãnh đạo, các vị khách quý cùng toàn thể các cán bộ, cộng tác viên của Viện

       Ngày 28/01/2015, tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người đã mở cuộc hội thảo “Một số vấn đề nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người” nhân dịp 2 năm thành lập Viện. Đến dự hội nghị bao gồm các vị lãnh đạo, các vị khách quý cùng toàn thể các cán bộ, cộng tác viên của Viện cũng như thành viên của các bộ môn, các trung tâm, các phòng, ban, câu lạc bộ tề tựu cùng nhiều môn sinh từ khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 
 
 
       Tại buổi hội thảo, GS VS TSKH Phạm Minh Hạc (Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Ứng dụng tiềm năng con người) báo cáo kết quả công tác của Viện. Ông cho biết, 2 năm đi vào hoạt động của Viện là một giai đoạn quan trọng là những bước đi đầu tiên đặt cơ sở cho sự ổn định và phát triển bền vững. Viện đã xây dựng được đội ngũ cộng các viên là các nhà khoa học, những nhà nghiên cứu và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, quan tâm và sẵn sàng tham gia công tác nghiên cứu và ứng dụng của Viện.
       Cũng tại buổi hội thảo GS VS TSKH Phạm Minh Hạc có nhắc đến việc, trong thời gian qua, nhiều nhà ngoại cảm đã phải chịu nhiều áp lực từ việc “đồng thau, trắng đen lẫn lộn” làm ảnh hưởng thậm chí tổn thương đến các nhà ngoại cảm chân chính mà thực sự đã gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng xã hội. Ông khẳng định, bất chấp những điều đó và với tinh thần “ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”, các nhà khoa học và cộng tác viên của Viện với tấm lòng chân thành, đam mê khoa học, với động cơ trong sáng, vẫn dấn thân vào công việc đã đang và sẽ mãi sát cánh để thực hiện sứ mệnh cao cả của khoa học nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người – khả năng đặc biệt của con người”.


Các đại biểu tham dự hội thảo.

       Tại buổi hội thảo, các báo cáo về hoạt động từ khi thành lập Viện với công tác khoa học và nghiên cứu các ứng dụng khả năng đặc biệt trong công tác tìm hài cốt liệt sỹ, chữa bệnh không dùng thuốc, tư vấn và giải quyết những khó khăn vướng mắc do yếu tố tâm linh, tư vấn phong thủy, tìm cổ vật mất tích, tìm người mất tích,... Các công tác bồi dưỡng đào tạo và phổ biến kiến thức, công tác khảo sát trắc nghiệm,... và nhiều hoạt động xã hội khác cũng đã được trình bày.
       Tại hội thảo, các bộ môn, trung tâm, phòng, ban cũng đã báo cáo hoạt động công tác của mình như bộ môn cận tâm lý, bộ môn năng lượng sinh học, bộ môn khoa học dự báo, bộ môn văn hóa phương Đông, bộ môn phong thủy, bộ môn nghiên cứu các hiện tượng siêu hình,... cũng như các đề tài nghiên cứu của các trung tâm nghiên cứu trắc nghiệm tư vấn, bồi dưỡng, trung tâm dưỡng sinh, trung tâm phân tích vân tay,...
       Đặc biệt trong hội thảo nhiều người đánh giá cao phương pháp tự chữa bệnh không dùng thuốc. Riêng đối
với bộ môn Năng lượng Sinh học cũng như phong trào luyện tập dưỡng sinh theo phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học (Trường Sinh học) đã có những bước phát triển mạnh và rộng khắp trong phạm vi cả nước. Hầu hết các tỉnh, thành phố đều có người đi học và thường xuyên tập luyện tích cực với ý chí và quyết tâm cao để tìm lại tài sản lớn nhất của mỗi con người là sức khỏe. Mỗi ngày tháng qua đi, nhiều người luyện tập có kết quả cao đã chứng minh tính khoa học, tính kế thừa và tính quần chúng cao của phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học.


Tiến sĩ Bác sĩ Trần Thống Nhất, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh
đang chia sẻ tại hội thảo.
 
       Về chuyên đề tiềm năng con người và sức khỏe đã có 3 báo cáo của các nhà khoa học: GS TS Nguyễn Tiến Đích, TS BS Trần Thống Nhất, Thạc sĩ Bùi Nguyệt Anh và một số phát biểu của môn sinh Trường Sinh học. Qua đó cũng khẳng định việc các môn sinh Trường Sinh học trong thời gian qua đã cố gắng tối đa để phục vụ nhu cầu của người dân về việc tập luyện dưỡng sinh nâng cao sức khỏe tử đẩy lùi bệnh tật bằng Năng lượng Sinh học, hy vọng sẽ đóng góp được một phần nhỏ nhoi nào đó để cải thiện sức khỏe của người dân, trên cơ sở khoa học, khách quan, trung thực.
 

Tác giả bài viết: ĐÌNH GIANG (Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 82 trong 19 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 19 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây