Hội Người Cao tuổi Quảng Bình: Mở lớp tập huấn dưỡng sinh Trường Sinh học

Thứ bảy - 27/07/2013 19:03

Hội Người Cao tuổi Quảng Bình: Mở lớp tập huấn dưỡng sinh Trường Sinh học

Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Tâm năng Dưỡng sinh phục hồi sức khỏe tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 dưỡng sinh Trường Sinh học tại thành phố Đồng Hới.

          Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Tâm năng Dưỡng sinh phục hồi sức khỏe tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 dưỡng sinh Trường Sinh học tại Tiểu khu 2, Phường Đồng Phú, thành phố Đồng Hới. Lớp học nhằm nâng cao ý thức bảo vệ sức khoẻ cho cộng đồng và hướng dẫn thực hành luyện tập dưỡng sinh ứng dụng năng lượng Trường Sinh học cho bà con cô bác trên địa bàn thành phố Đồng Hới và các huyện trong tỉnh. Lớp học do cô Hồ Thị Thu (quê Bình Định), Phó Chủ tịch Hội Tâm năng Dưỡng sinh phục hồi sức khỏe tỉnh Đắk Lắk trực tiếp hướng dẫn và 17 cộng sự cùng thực hiện.


Trong giờ tập luyện - Ảnh: Hồ Duy Thiện.
 
          Thời gian tổ chức lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2  từ ngày 22 đến 27/7/2013. Do số học viên đông, lên tới 524 người nên BTC đã chia thành 4 lớp, vừa học lý thuyết, vừa khai mở 6 huyệt đạo và thực hành tập thiền. Công việc học tập hằng ngày cũng khá vất vả, nhưng ai cũng vui vẻ phấn khởi, say mê luyện tập và tập trung nghe giảng. Tại lớp, các học viên được tìm hiểu về sự ra đời của môn Trường Sinh học, hiệu quả ích lợi của môn khoa học chữa bệnh không dùng thuốc này, đồng thời được hướng dẫn chi tiết cách ngồi thiền,… tự trị bệnh cho mình và các thao tác giúp phụ bệnh cho người thân.
          Học viên dự lớp là những người có độ tuổi thấp nhất 20, cao nhất 90 tuổi, với đầy đủ các thành phần: học sinh, các thầy cô giáo, công an, bộ đội, hưu trí,… và có cả một số vị nguyên là lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh và huyện cũng đến dự. Lớp học có một số người mắc phải các chứng bệnh nặng như: tai biến, u phổi , ung thư gan, nhồi máu cơ tim, tiểu đường,… cũng đến học và được các đồng môn cộng sự của cô Thu giúp phụ bệnh thêm. Sau một tuần học tập nhiều người đã cảm nhận được hiệu quả bước đầu của môn học đặc biệt một số bệnh thông thường đã có chiều hướng giảm.
          Điều đáng nói là tại lớp học này, học viên không phải nộp một đồng nào tiền học phí, tất cả kinh phí đều do cô Thu và các cộng sự của mình làm từ thiện. Được biết, không chỉ ở Quảng Bình mà ở bất kỳ tỉnh nào khi cô Thu đến mở lớp cũng vậy. Ngay cả việc tổ chức lớp học hàng tuần tại Hội Vân, Phù Cát, Bình Định, cô Thu cũng chưa bao giờ thu của ai một đồng tiền học phí…
          Trước đó, ngày 21/7 cô Thu đã trực tiếp hướng dẫn lý thuyết lớp Cấp 3 cho 194 người (chia làm 2 lớp) và khai mở luân xa âm dương cho họ. Đây là những học viên đã học xong lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 từ khóa trước, đến nay họ đã tập luyện được hơn 100 ngày. Nhiều học viên tỏ ra phấn khởi vì sau một thời gian hơn 3 tháng kiên trì tập luyện, nhiều người bệnh nhẹ đã khỏi hẳn, người bệnh nặng đã có những chuyển biến tích cực, có chiều hướng ngày càng đỡ bệnh. Môn Trường Sinh học đã mở ra cho họ hướng tập luyện có hiệu quả, đẩy lui được bệnh tật và tạo điều kiện nâng cao sức khỏe cho họ.


Đoàn HLV và HDV chụp ảnh lưu niệm - Ảnh: Hồ Duy Thiện.
 
          Chia tay cô Thu và các cộng sự của cô ai cũng cảm thấy lưu luyến, bịn rịn.. Người dân Quảng Bình đang “nuôi” hy vọng sẽ được tiếp tục gặp lại cô Thu và các cộng sự của cô ở các lớp tập huấn sau này để mọi người có điều kiện tiếp cận với môn dưỡng sinh Trường Sinh học nâng cao sức khỏe, đẩy lùi  bệnh tật cho bản thân, cho gia đình.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh HỒ DUY THIỆN (Nguyên Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. ĐT: 0903484425)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 136 trong 32 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 32 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây