Hội Đông y TP Tam Kỳ mở lớp hướng dẫn Trường Sinh học

Thứ tư - 03/07/2013 04:17

Hội Đông y TP Tam Kỳ mở lớp hướng dẫn Trường Sinh học

Từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 6 năm 2013, Hội Đông y Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa mở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 Trường Sinh học cho 270 học viên mới. Đoàn HLV và HDV từ Bình Định về đây kết hợp với anh chị em HDV người địa phương tổ chức mở lớp. Phụ trách chính khâu hướng dẫn lý thuyết và thực hành là cô Hồ Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội TNDS tỉnh Đắk Lắk.
 

Từ ngày 24 đến ngày 29 tháng 6 năm 2013, Hội Đông y Thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa mở lớp Hướng dẫn Căn bản Cấp 1 & Cấp 2 Trường Sinh học cho 270 học viên mới. Đoàn HLV và HDV từ Bình Định về đây kết hợp với anh chị em HDV người địa phương tổ chức mở lớp. Phụ trách chính khâu hướng dẫn lý thuyết và thực hành là cô Hồ Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội TNDS tỉnh Đắk Lắk.

Tất cả anh em trong đoàn cũng đã từng trải qua sóng gió của những cơn bệnh ngặt nghèo nan y và mãn tính. Họ đã nhờ môn Trường Sinh học này mà đã đứng dậy được, chiến thắng được kẻ thù ngay chính trong bản thân mình là bệnh tật. Hôm nay đây, họ tiếp tục đưa những kinh nghiệm quý của mình đem lại niềm tin và ánh sáng cho mọi người thông qua cách tự chữa bệnh bằng dưỡng sinh Trường Sinh học. Một phương pháp tự rèn luyện nâng cao sức khỏe, tự chữa bệnh không dùng thuốc và cũng không tốn một đồng tiền nào cả. Mỗi học viên khi theo môn học này trước hết đòi hỏi sự kiên trì luyện tập, tập đúng, tập đủ, tập đều và tập đạt; đặc biệt là phải tạo cho mình một niềm tin vững chắc thì mới có kết quả tốt. 

Trước đây, tại Thành phố Tam Kỳ cũng có khá nhiều người theo học môn Trường Sinh học này và phải lặn lội vào tận Bình Định mới có lớp học. Do một số anh em đi trước thấy tập luyện môn này có hiệu quả rất cao trong trị liệu, nên đã tham mưu với chính quyền Thành phố Tam Kỳ tạo điều kiện thuận lợi cho môn học phát triển. Các cấp có thẩm quyền nơi đây đã quan tâm cho thành lập Liên Chi hội Tâm năng dưỡng sinh ứng dụng Trường Sinh học, phối kết hợp với Hội Đông y TP Tam Kỳ trong việc hướng dẫn bà con tập luyện dưỡng sinh.

Việc cô Thu và đoàn HLV từ Bình Định ra đây mở lớp đã tạo điều kiện cho học viên Quảng Nam không phải đi học xa, đỡ tốn kém kinh phí đi lại, ăn ở của học viên. Khóa học này do số học viên tham gia khá đông nên được chia làm 2 lớp, lớp buổi sáng và lớp buổi chiều. Có một số học viên từ các địa phương vùng xa như huyện Trà My, huyện Tiên Phước... đã khắc phục khó khăn về dự lớp. Thậm chí có một số học viên ở tận Quảng Trị nghe tin có lớp học cũng vượt đường xa hàng trăm cây số để vào học. Tuy vậy tất cả học viên đều đi học đúng giờ, đều đặn, chấp hành đầy đủ nội quy lớp học. Mặc dù thời tiết mùa hè nóng nực nhưng không khí lớp học thật trang nghiêm, mọi người im lặng chăm chú nghe giảng lý thuyết và theo dõi phần thực hành. Những tấm gương đã vượt khó chiến thắng chính mình, đẩy lui bệnh tật được kể lại thật sinh động và mỗi học viên đều lấy đó là niềm tin, là kinh nghiệm cho bản thân trong rèn luyện.

Trong dịp này, ông Trần Văn Thu, Phó Chủ tịch Hội Đông y tỉnh Quảng Nam, thay mặt cho 270 học viên nói lời tri ân tới cô Hồ Thị Thu và đoàn đã không quản ngại đường xa, vượt qua khó khăn truyền đạt lại cho người dân nơi đây cách tự chữa bệnh bằng phương pháp dưỡng sinh ứng dụng Trường Sinh học. Đồng thời, nhân kỷ niệm một năm mở lớp hướng dẫn dưỡng sinh Trường Sinh học tại Quảng Nam, Chi Hội Đông y tổ chức trao giấy khen của Thành phố Tam Kỳ cho cô Hồ Thị Thu (HLV chính), các HLV và HDV Đỗ Xuân Hòa, Cao Xuân Tiến, Trần Minh Nhựt, Phan Văn Liêm đã có nhiều thành tích trong xây dựng phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học tại địa phương.

Cũng trong dịp này cô Hồ Thị Thu và đoàn về thăm và chia sẻ kinh nghiệm với các môn sinh tại điểm tập của Chi hội Bình Phú, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Cô cùng ngồi tập với học viên nơi đây và ân cần chỉ bảo, động viên nhắc nhở tất cả học viên cho dù bất kỳ hoàn cảnh nào cũng phải cố gắng khắc phục khó khăn, kiên trì chịu khó tập luyện thì mới chiến thắng được bệnh tật, đem lại niềm hạnh phúc cho mỗi người, mọi nhà. Có sức khỏe là có tất cả: “Sức khỏe quý hơn vàng”.

 

Tác giả bài viết: Môn sinh HOÀNG THỊ LAN (CLB Cư Mgar, Đắk Lắk. ĐT: 0988607171. E-mail: lantndscumgar@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 124 trong 29 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 29 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây