Đắk Lắk: Mở lớp Cấp 4 tại Câu lạc bộ Ea H'Leo

Chủ nhật - 25/08/2013 05:42

Đắk Lắk: Mở lớp Cấp 4 tại Câu lạc bộ Ea H'Leo

Niềm vui của các môn sinh Trường Sinh học tỉnh Đắk Lắk vừa được thầy Trần Văn Mai chọn điểm để mở lớp nâng cấp Luân xa Cấp 4, trong các ngày từ 21 đến 23 tháng 8 năm 2013. Lớp Cấp 4 được mở ngay tại trường lực Thôn 3, xã Ea Khal (gần Thị trấn Ea Đ'Răng), huyện Ea H'Leo, với 153 học viên.

          Niềm vui của các môn sinh Trường Sinh học tỉnh Đắk Lắk vừa được thầy Trần Văn Mai chọn điểm để mở lớp nâng cấp Luân xa Cấp 4, trong các ngày từ 21 đến 23 tháng 8 năm 2013. Lớp Cấp 4 được mở ngay tại trường lực Thôn 3, xã Ea Khal (gần Thị trấn Ea Đ'Răng), huyện Ea H'Leo, với 153 học viên. Nơi đây chính là địa điểm mà giảng huấn Cao Xuân Tiến vẫn thường mở lớp hướng dẫn căn bản Cấp 1 & Cấp 2 cho bà con các dân tộc ở địa phương.
          Đây là lớp học Cấp 4 đầu tiên được mở tại Đắk Lắk. Trước đó, ngày 20-8 tất cả học viên đã có mặt đầy đủ để thử lực với thời lượng ngồi tập 90 phút. Ngoài số lượng học viên sinh sống trong tỉnh Đắk Lắk còn có các học viên đến từ các tỉnh, thành phố xa như: Gia Lai, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội,... cũng về đây tham dự lớp học. Tuy lần đầu mở lớp Cấp 4 nhưng các thành viên trong Ban Tổ chức lớp học thuộc CLB Ea H'Leo đã có nhiều cố gắng bố trí sắp xếp nơi ăn nghỉ thuận tiện cho học viên an tâm chăm lo việc học tập. Trực tiếp chỉ đạo công tác tổ chức lớp học là cô Hồ Thị Thu, Phó Chủ tịch Hội Tâm năng Dưỡng sinh tỉnh Đắk Lắk, với sự cộng tác đắc lực của ông Cao Xuân Tiến và tập thể các vị đồng môn cấp cao trong CLB.
          Đắk Lắk có số lượng học viên tập luyện theo môn Trường Sinh học khá đông. Phần lớn, sau khi theo học và tập luyện đều đặn môn này, hầu như tất cả học viên đã tự giải quyết được thân bệnh khá thành công. Có khoảng 70 - 80% người học môn Trường Sinh học duy trì được việc tập luyện thường xuyên, sức khỏe được nâng cao, bệnh tật được đẩy lùi, đó chính là niềm tin vững chắc cho tất thảy mọi người. Sau khi học và tập luyện ở những lớp cấp dưới mà đẩy lùi được bệnh tật, thì chắc chắn khi học lớp Cấp 4 này học viên sẽ có thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm tập luyện để chiến thắng chính mình và giải quyết được nốt phần bệnh còn lại trong cơ thể họ.
          Trong những ngày này thầy Trần Văn Mai vừa trực tiếp hướng dẫn lý thuyết và thực hành cho học viên mới, vừa đồng thời hỗ trợ điều chỉnh Luân xa cho hàng trăm học viên các cấp tại huyện Ea H'Leo. Đây là những kỹ năng đặc biệt mà thầy Trần Văn Mai dành cho những học viên có đủ nhân duyên, chăm chỉ đến CLB tập luyện. Sau khi kết thúc lớp Cấp 4 ở Ea H'Leo, thầy Mai và các cộng sự về nhà thi đấu TDTT Công đoàn tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ Luân xa cho hơn 1 nghìn học viên đã theo học môn học Trường Sinh học trong tỉnh. Trước khi rời Đắk Lắk về Tánh Linh, Bình Thuận mở lớp Cấp 4 tiếp theo, thầy Mai ghé thăm và hỗ trợ Luân xa cho hơn 250 học viên tại CLB Nay Thông, TP Buôn Ma Thuột.
          Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:
 

Khai mở Luân xa Cấp 4.


Nghe giảng lý thuyết.


Học viên cũ về dự lớp "hưởng lực".

Môn sinh Đắk Lắk đón thầy Trần Văn Mai tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh.


Hỗ trợ Luân xa.


Cùng nhau "hưởng lực".
 

Tác giả bài viết: Môn sinh HOÀNG THỊ LAN (CLB Cư M'Gar, Đắk Lắk. E-mail: lantndscumgar@gmail.com - ĐT: 0988607171)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 106 trong 25 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 25 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây