Đại hội lần thứ V Trường Sinh học Việt Nam

Thứ ba - 21/10/2014 22:49

Đại hội lần thứ V Trường Sinh học Việt Nam

Ngày 21/10/2014, các môn sinh Trường Sinh học Dưỡng sinh cả nước đã tề tựu tại TP Hồ Chí Minh tham dự hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động và phát triển (2012 – 2014); đây cũng được coi như là Đại hội lần thứ V của các môn sinh Trường Sinh học Việt Nam.

       Ngày 21/10/2014, các môn sinh Trường Sinh học Dưỡng sinh cả nước đã tề tựu tại TP Hồ Chí Minh tham dự hội nghị tổng kết 2 năm hoạt động và phát triển (2012 – 2014); hoạt động này cũng được coi như là Đại hội lần thứ V của các môn sinh Trường Sinh học Việt Nam. Về dự hội nghị có Tiến sĩ, Bác sĩ Trần Thống Nhất, Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh; ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (thuộc Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người); 26 đoàn với 166 đại biểu môn sinh từ 26 tỉnh, thành phố khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.


 
       Trong những năm qua, phong trào luyện tập dưỡng sinh theo phương pháp ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học (Trường Sinh học) đã có những bước phát triển mạnh và rộng khắp trong phạm vi cả nước. Hầu hết các tỉnh, thành phố đều có người đi học và thường xuyên tập luyện tích cực với ý chí và quyết tâm cao để tìm lại tài sản lớn nhất của mỗi con người là sức khỏe. Mỗi ngày tháng qua đi, nhiều người luyện tập có kết quả cao đã chứng minh tính khoa học, tính kế thừa và tính quần chúng cao của phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học. Nhờ tập luyện phương pháp này, trong những năm qua đã giúp nhiều người nâng cao sức khỏe, tiến tới đẩy lùi khá nhiều loại bệnh tật. Hiện nay, người dân đã ý thức được việc “Phòng bệnh hơn chữa bệnh” hay “Phòng bệnh là chính, chữa bệnh là quan trọng”, khá đông người tuy chưa phát hiện bệnh tật cũng đã tiếp cận, tìm hiểu, theo học và tập luyện theo phương pháp này. Nhiều người đã vượt chặng đường xa hàng ngàn cây số để được học tập và chia sẻ kinh nghiệm tập luyện.
       Nhu cầu đòi hỏi ngày càng cao, người dân khắp nơi mong muốn được học tập theo phương pháp dưỡng sinh này. Đã có nhiều lớp học được tổ chức tự phát, nhỏ lẻ, đơn giản với số lượng người học còn khiêm tốn và cũng có nhiều lớp học có tới hàng trăm người theo học. Ở nhiều địa phương đã có những tổ chức được hình thành dưới sự quản lý của cơ quan chức năng có thẩm quyền, hoạt động đúng pháp luật. Cả nước, đến thời điểm này đã thành lập được 1 Hội, 5 Trung tâm, 13 Câu lạc bộ Dưỡng sinh (ứng dụng Trường Sinh học), chịu sự quản lý trực tiếp của chính quyền địa phương và Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh, thành phố. Hiện có khá nhiều cơ sở đang hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục gửi các cơ quan chức năng đề nghị thành lập Trung tâm, Câu lạc bộ,… Trong thực tế, cả nước có hàng trăm tụ điểm hướng dẫn nhân dân tập luyện và chia sẻ kinh nghiệm. Phong trào luyện tập dưỡng sinh Trường Sinh học đang lan rộng khắp cả nước, từ Hà Giang, Lào Cai đến Cà Mau, Kiên Giang và cả nơi hải đảo xa xôi. Chỉ tính riêng ở đảo Phú Quốc cũng đã tổ chức được 2 lớp học với khá đông người theo học và bước đầu đã thu được kết quả tốt.
       Phong trào phát triển mạnh, đòi hỏi năng lực của đội ngũ huấn luyện viên, hướng dẫn viên phải được nâng lên không ngừng, để đáp ứng nhu cầu cần thiết của người học và yêu cầu quản lý của cơ quan chức năng. Trong những năm qua, đã xuất hiện nhiều HLV, HDV giỏi, hoàn toàn tự nguyện, đã tự giác hoạt động tích cực, nhiệt tình, không vụ lợi, thực sự hy sinh quyền lợi riêng tư để cống hiến giúp đời. Hầu hết các HLV, HDV đều sẵn có tình thương yêu nhân loại, qua nhiều năm tháng trui rèn, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, rèn luyện nhân cách, có lối sống lành mạnh trong sáng giản dị, thực sự thương người như thể thương thân. Họ đã vượt qua được những khó khăn đời thường, dám bỏ qua quyền lợi cá nhân, hy sinh hết mình để giúp đỡ mọi người tiếp cận được với môn dưỡng sinh Trường Sinh học. Có nhiều người, tuy hoàn cảnh gia đình còn nhiều éo le nhưng đã dành thời gian đi từ Nam ra Bắc, từ miền Đông sang miền Tây, từ đất liền ra đảo xa, từ tỉnh này sang tỉnh khác, không quản ngại khó khăn, vượt qua mọi trở ngại để đến với dân nghèo, giúp bà con phương pháp tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học mà không hề đòi hỏi một thứ quyền lợi vật chất hoặc phi vật chất nào. Hình ảnh của nhiều vị giảng huấn đã được người đời ghi nhận và cũng là tấm gương sáng để những người chưa có đủ niềm tin vào Trường Sinh học bình tâm xem xét lại chính mình.
       Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một vài HLV, HDV ở nơi này nơi khác chưa tự vượt qua được những cám dỗ đời thường, thiếu rèn luyện tu dưỡng đạo đức, chưa thực sự đoàn kết để thực hiện mục tiêu hoạt động của bộ môn Trường Sinh học. Đáng buồn là có một số ít HLV đã tự đánh mất mình, vi phạm kỷ luật, tự rời bỏ hàng ngũ, lợi dụng danh nghĩa Trường Sinh học để hoạt động trái với tôn chỉ mục đích của bộ môn Trường Sinh học. Thực trạng cũng xuất hiện một số người không phải môn sinh Trường Sinh học chính thống cũng đang mạo danh Trường Sinh học để hoạt động, việc làm này đã ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín và bản chất tốt đẹp của Trường Sinh học.
       Trong thực tiễn, phương pháp dưỡng sinh Trường Sinh học đã giúp cho mỗi người có sức khỏe tốt, tinh thần sảng khoái, để họ sống vui sống khỏe, đóng góp tích cực cho sự phát triển và bình yên của xã hội. Chính quyền, đoàn thể ở nhiều địa phương đã và đang tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các Trung tâm. Câu lạc bộ,… hoạt động và phát triển. Nhiều nơi, các tổ chức đoàn thể như Hội Cựu chiến binh, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ, các vị lão thành Cách mạng đã đứng ra bảo trợ cho hoạt động huấn luyện chuyên môn của bộ môn Trường Sinh học hoặc đứng ra vận động thành lập các tổ chức chuyên môn của bộ môn Trường Sinh học.
       Tại hội nghị lần này đã vạch ra kế hoạch hoạt động cho công tác xây dựng phong trào và công tác huấn luyện đào tạo 2 năm 2014 – 2016, chỉ đạo tổ chức hoạt động kỷ niệm lần thứ 168 sinh nhật Đức Tổ sư Dasira Narada gọn nhẹ, tiết kiệm, tránh phô trương hình thức. Trong chương trình hội nghị này, 166 huấn luyện viên đã được trao Giấy chứng nhận và Thẻ Huấn luyện viên.
        Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại hội nghị:
 
 


 

Tác giả bài viết: Tin & Ảnh: HÀN NHUỆ CƯƠNG

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 130 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây