Chào Xuân Bính Thân

Thứ năm - 11/02/2016 15:07

Chào Xuân Bính Thân

Trong những ngày Tết Bính Thân 2016, môn sinh Trường Sinh học khắp nơi một lòng một dạ hướng về Đức Tổ sư Đasira Narada, hăng say luyện tập và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người còn bế tắc năng lượng,… hết lòng hy sinh giúp đời. Hầu như tất cả đều mong muốn có một cuộc sống vui khỏe, bình an, hướng thiện, yêu thương mọi người.

       Trong những ngày Tết Bính Thân 2016, môn sinh Trường Sinh học khắp nơi một lòng một dạ hướng về Đức Tổ sư Đasira Narada, hăng say luyện tập và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, những người còn bế tắc năng lượng,… hết lòng hy sinh giúp đời. Hầu như tất cả đều mong muốn có một cuộc sống vui khỏe, bình an, hướng thiện, yêu thương mọi người. Vừa vui Tết cổ truyền dân tộc, vừa chăm lo cho mái ấm gia đình hạnh phúc, nhưng môn sinh Trường Sinh học không quên những mảnh đời còn nhiều bất hạnh và tri ân những người đi trước đã tạo duyên lành giúp mình tiếp cận được với môn Trường Sinh học tràn đầy tình yêu thương và lòng bác ái.
 
 
Thầy Mai đang lì xì đầu Xuân cho môn sinh, sáng 11-02-2016.
 
       Thực tế, đã có nhiều môn sinh âm thầm chia sẻ thu nhập chính đáng của mình để giúp đỡ các gia đình còn khó khăn những phần quà nhỏ để cùng vui Tết đầm ấm. Có những môn sinh đã dành nơi ở của mình cho bà con cô bác làm nơi tập luyện và hỗ trợ năng lượng, mặc dù chẳng khá giả là bao. Có những tụ điểm lớp học mà ở đó có những môn sinh đã nhường cơm sẻ áo cho các môn sinh khó khăn hơn mình, chia sẻ tiền xe về quê cho môn sinh nghèo,… Những trường hợp như vậy, tất cả đều lặng lẽ thực hành, không ai muốn nêu tên.
       Có nhiều tụ điểm, câu lạc bộ bố trí cho môn sinh tập luyện tập trung và hỗ trợ cho những người còn bế tắc năng lượng ngay cả trong những ngày cao điểm Tết, như đêm 30 và ngày mùng Một. Có câu lạc bộ đã tổ chức hoạt động trong các ngày Tết như những ngày thường, không hề nghỉ Tết, chỉ mong sao những người còn bế tắc năng lượng sẽ sớm được khai thông, ổn định được sức khỏe để vui Tết cùng đồng môn và gia đình. Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học ở thôn Tân Xuân, xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định và Câu lạc bộ Dưỡng sinh Trường Sinh học Rạch Dừa, TP Vũng Tàu là những câu lạc bộ như vậy. Ngay từ sáng sớm mùng Một Tết Bính Thân đã có hơn 300 môn sinh đến nhà chú Năm Râng ở Cát Hanh tập luyện và sinh họat đầu Xuân.
       Sáng ngày mùng Ba Tết, Câu lạc bộ Trường Sinh học Dưỡng sinh Ninh Đa, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp mặt đầu Xuân. Đông đảo môn sinh đã tề tựu về đây để tưởng nhớ đến công ơn Đức Tổ sư Đasira Narada có công lớn trong việc ứng dụng Năng lượng Sinh học nâng cao sức khỏe, là Người sáng lập môn Trường Sinh học. Tất cả các môn sinh đã cùng ngồi hưởng lực và chia sẻ kinh nghiệm tập luyện. Các câu lạc bộ ở thành phố Nha Trang đều tổ chức cho môn sinh ngồi tập và chia sẻ kinh nghiệm, động viên lẫn nhau. Đại đa số các tụ điểm, câu lạc bộ trên cả nước, các môn sinh đều tổ chức sinh hoạt đầu Xuân và giúp đỡ lẫn nhau như vậy. Sau một cữ tập Thiền, các câu lạc bộ đều sinh hoạt chia sẻ kinh nghiệm, chúc mừng động viên đồng môn cố gắng tập luyện, hỗ trợ năng lượng,… Nhiều câu lạc bộ tổ chức đi thăm các tụ điểm tập ở vùng xa, đi thăm và chúc tết tại nhà một số môn sinh điển hình,… Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Trường Sinh học Kon Tum cùng với Chi hội Trường Sinh học Đắk Hà đã đến thăm và chúc tết 10 điểm tập trên địa bàn thị trấn Đắk Hà.
       Truyền thống tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn của người Việt Nam đã được các môn sinh Trường Sinh học khắp nơi thể hiện thật sinh động, nhưng tựu chung là gặp gỡ giao lưu (tùy theo hoàn cảnh), động viên nhau vượt lên chính mình, rèn luyện nâng cao sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần. Không ai bảo ai, ngày mùng Ba Tết Nguyên đán hàng năm đã trở thành “Ngày Tết Thầy” của các môn sinh Trường Sinh học Việt Nam.
       Ngày mùng Ba Tết Bính Thân, khá đông môn sinh từ khắp nơi đã đến chúc Tết tại nhà Thầy Trần Văn Mai ở thị trấn Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương. Thầy Mai đã vui vẻ hỗ trợ năng lượng, lì xì đầu Xuân cho các môn sinh và chúc các môn sinh thu được nhiều năng lượng mới, sống an vui trong hàng ngày.
       Sáng ngày 11-02-2016, nhằm ngày mùng 4 Tết Bính Thân, Trung tâm Dưỡng sinh Bình Dương đã tổ chức họp mặt đầu Xuân. Hàng nghìn lượt môn sinh từ khắp nơi đã về dự. Thầy Trần Văn Mai, Giám đốc Trung tâm đã thân mật chúc tết bà con cô bác, lì xì năm mới, hỗ trợ năng lượng và mong muốn các môn sinh gần xa chịu khó rèn luyện, thu được nhiều năng lượng, nâng cao sức khỏe, từng bước đẩy lùi bệnh tật.
       Tết Bính Thân đã đi qua, các Trung tâm, các Câu lạc bộ chuẩn bị kế hoạch và đang tiếp tục triển khai các lớp học trong năm 2016. Ngay từ rằm tháng Giêng này đã có một số Câu lạc bộ thông báo “mở màn” tổ chức lớp học đầu Xuân.
 

Tác giả bài viết: HÀN NHUỆ CƯƠNG

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 69 trong 15 đánh giá

Xếp hạng: 4.6 - 15 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Trương Văn Hạnh

    Theo em nghĩ, nếu có một bài chúc Tết đầu năm của thầy Mai nữa thì trọn ven hơn; còn ngày mùng 3 Tết gặp mặt tại các điểm học, câu lạc bộ,... có thể là do tự phát. Nên có một thông điệp chính thức của câu lạc bộ thì ngày này mới trở thành "Ngày Tết Thầy" phải không ạ?
    Năm mới kính chúc các anh, chị giảng huấn và các môn sinh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

     Trương Văn Hạnh  vanhanhpyn@gmail.com  11/02/2016 16:11

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây