CLB Quỳnh Lưu: Mở khóa Hướng dẫn căn bản Dưỡng sinh Trường Sinh học đầu tiên.

Thứ năm - 26/09/2013 10:23

CLB Quỳnh Lưu: Mở khóa Hướng dẫn căn bản Dưỡng sinh Trường Sinh học đầu tiên.

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Nhà Văn hóa Xóm 6, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã khai mạc Khóa Hướng dẫn Căn bản Dưỡng sinh Trường Sinh học Cấp 1 & Cấp 2. Khóa học có 426 học viên được chia thành 5 lớp,

        Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2013 tại Nhà Văn hóa Xóm 6, xã Quỳnh Giang, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An đã khai mạc Khóa Hướng dẫn Căn bản Dưỡng sinh Trường Sinh học Cấp 1 & Cấp 2. Khóa học có 426 học viên được chia thành 5 lớp, gồm: 2 lớp học buổi sáng, 2 lớp học buổi chiều và 1 lớp học vào buổi tối. Ngoài số học viên đến từ các xã trong huyện Quỳnh Lưu còn có khá đông người đến từ các huyện lân cận tham gia lớp học, như: thị xã Thái Hòa, các huyện Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Diễn Châu,… và một số ở tỉnh Thanh Hóa. Đội ngũ giảng huấn và các hướng dẫn viên, tình nguyện viên đến từ tỉnh Bình Định và một số địa phương khác kết hợp với anh chị em đồng môn của CLB Quỳnh Giang là người địa phương. Qua mấy ngày học tập, các học viên đều rất phấn khởi, tích cực, tự giác học tập theo sự hướng dẫn của Ban Tổ chức và các vị giảng huấn.
 
Các học viên đang tập luyện những buổi đầu tiên.
 
        Tại CLB Quỳnh Giang, chúng tôi nhận thấy có rất nhiều môn sinh tuổi cao, khá đông các cụ trên 60, 70 nhưng rất khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hăng hái đến dự lớp. Qua hỏi thăm các cụ cho biết có người đã 5, 6 năm nay không mất một đồng bạc thuốc nào và cũng không phải uống một viên thuốc nào, tất cả là do chịu khó tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học thường xuyên. Thật tuyệt vời phải không các bạn!
        Chúng tôi được biết, nơi đây cũng là địa phương có nhiều môn sinh Trường Sinh học nhất của tỉnh Nghệ An. CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Quỳnh Giang đã được thành lập và tổ chức cho môn sinh luyện tập thật quy củ, nề nếp. Tuy nhiên, trước đây mọi người phải đi thật xa, vào tận Bình Định, Bình Dương hay ra tận Hà Nội mới có lớp để tham dự. Đây là khóa học đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Nghệ An. Như vậy từ nay quê hương xứ Nghệ của chúng tôi đã có lớp hướng dẫn tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học, mọi người không phải đi xa nữa, nhất là những người hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện mà vẫn muốn được học.
        Lớp học được mở có sự đóng góp công sức tận tâm, tận lực của các giảng viên, sự nhiệt tình tự nguyện của các môn sinh CLB Quỳnh Giang và tất cả học viên không ai phải đóng góp một đồng nào tiền học phí. Phải chăng là sự hiển linh của Đức Tổ sư Đasira Narada đã thấu hiểu được nguyện vọng của người dân quê tôi (!?). Khi lớp học đã bước sang ngày thứ 2, có một vài cụ cao tuổi đến “bắt đền” Ban Tổ chức vì lý do cụ đã không biết trước lịch ngày khai mạc nên đã đến lớp muộn, phải học ở đợt sau,… Thật đúng là một tinh thần tuyệt vời, đáng để con cháu noi theo.
        Được biết, trong buổi khai mạc, có khá nhiều học viên mong muốn được tự nguyện đóng góp một phần kinh phí để Ban Tổ chức lo điện, nước,… cho lớp học, nhưng không được BTC chấp nhận. Chú Long (giảng huấn đến từ tỉnh Bình Định) đã tuyên bố: Khi chúng tôi đi học không mất đồng bạc nào, thì giờ đây tổ chức được lớp học như thế này là quý lắm rồi. Chú Long không nhất trí và cũng không cho ai được đóng góp, nếu bà con cứ đóng góp thì chú Long cũng không nhận và sẽ trả lại toàn bộ tiền bạc cho bà con.


Khai mở Luân xa - Ảnh: Hồ Trọng Tú.


Một số thành viên trong Ban Tổ chức lớp học - Ảnh: Hồ Trọng Tú.

 
        Còn rất nhiều điều thú vị khi đến dự lớp dưỡng sinh Trường Sinh học, các bạn hãy tự mình khám phá nhé! Quý vị nào muốn học ở CLB Quỳnh Giang (lớp tiếp theo) trong thời gian tới thì hãy liên lạc với thầy giáo Hồ Trọng Tú, số ĐT: 0917318199; Quý vị nào muốn đăng ký học tại các địa phương khác thì hãy liên hệ với CÂU LẠC BỘ TRƯỜNG SINH HỌC DƯỠNG SINH qua địa chỉ e-mail: truongsinhhocds@gmail.com 
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGÔ ĐÌNH PHƯƠNG HẢO (CLB Trường Sinh học Thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An. ĐT: 01692069372 – E-mail: haonghiathuan@gmail.com)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 125 trong 28 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 28 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây