Lâm Đồng: Ra mắt CLB Dưỡng sinh cộng đồng Thành phố Bảo Lộc

Thứ hai - 13/04/2015 07:52

Lâm Đồng: Ra mắt CLB Dưỡng sinh cộng đồng Thành phố Bảo Lộc

Ngày 12/4/2015, tại trụ sở UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt hoạt động Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng thành phố Bảo Lộc. Đến dự buổi lễ có...

       Ngày 12/4/2015, tại trụ sở UBND xã Đại Lào, TP Bảo Lộc, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt hoạt động Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng thành phố Bảo Lộc. Đến dự buổi lễ có ông Ngụy Xứng Hùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng; ông Dương Kim Viên, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Bảo Lộc; ông Trần Văn Mai, Phó Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Tiềm năng con người), Giám đốc Trung tâm Dưỡng sinh tỉnh Bình Dương; cùng hơn 200 môn sinh Trường Sinh học thành phố Bảo Lộc và các địa phương lân cận trong tỉnh Lâm Đồng; đông đảo môn sinh đại diện các CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học thuộc các địa phương Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Định, Khánh Hòa, Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… đã đến dự và chúc mừng Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng thành phố Bảo Lộc.
 
 
 
       CLB Dưỡng sinh cộng đồng TP Bảo Lộc được thành lập với mục tiêu tạo một “sân chơi” bổ ích để đông đảo người dân luyện tập môn dưỡng sinh Trường Sinh học, nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật. Tinh thần hoạt động của CLB là “Đoàn kết, tự nguyện, tự quản, tự chịu trách nhiệm”, thực hiện tốt phương châm “Ngày ngày tập luyện thì khí huyết lưu thông, tinh thần đầy đủ để giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, xây đời sống mới”. CLB là nơi tập hợp hội viên để hỗ trợ, chia sẻ, chăm lo cho sức khỏe lẫn nhau trong đời sống đồng thời tổ chức các khóa huấn luyện kỹ năng rèn luyện sức khỏe môn dưỡng sinh Trường Sinh học cho hội viên. Khẩu hiệu hành động của CLB là: “Sống thiện cho mình, cho gia đình và cho sự trường tồn của xã hội”.
       Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng thành phố Bảo Lộc manh nha hình thành từ đầu năm 2012 tại xã Đại Lào. Do nhu cầu thực sự của bà con cô bác nơi đây mong muốn được tập luyện môn dưỡng sinh Trường Sinh học nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật lại đỡ tốn kém. Một số người dân nơi đây đã đi học ở các địa phương khác trở về nhà tập luyện có hiệu quả đã mạnh dạn mời các vị HLV, HDV từ Bình Định về hướng dẫn cho bà con cùng tập luyện. Từ tháng 6/2012 đến tháng 4/2014, ngay tại xã Đại Lào đã tổ chức được 25 lớp hướng dẫn căn bản Cấp 1 & Cấp 2 cho hơn 1.500 học viên và cũng tại nơi đây đã có 11 lớp Cấp 3 được tổ chức với hơn 700 lượt môn sinh tham dự. Tính đến nay, đã có hơn 40 môn sinh được đào tạo qua lớp Cấp 4 hiện đang sinh hoạt tại CLB.
       Tại buổi lễ, BTC đã công bố Quyết định số 50/QĐ-LHH ngày 20/3/2015 của Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng về việc ban hành quyết định thành lập Câu lạc bộ Dưỡng sinh Cộng đồng thành phố Bảo Lộc và công bố Q
uyết định số 42/QĐ-LHH ngày 16/3/2015 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng về việc công nhận Ban Chủ nhiệm và Quy chế tổ chức, hoạt động của Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng thành phố Bảo Lộc. Theo đó, Ban Chủ nhiệm CLB gồm 5 thành viên do ông Nguyễn Huy Trọng làm Chủ nhiệm, 2 Phó Chủ nhiệm và 2 Ủy viên; Ban Kiểm soát gồm 3 thành viên. Ban Chủ nhiệm, Ban Kiểm soát đã ra mắt tại buổi lễ và phương hướng hoạt động của CLB nhiệm kỳ 2015 – 2017.
       Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại tại buổi lễ:
 

Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dưỡng sinh cộng đồng TP Bảo Lộc.
 
 
Ban Chủ nhiệm và Ban Kiểm soát ra mắt hội viên.
 
 
Ông Nguyễn Huy Trọng, Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh cộng đồng
trình bày phương phướng hạt động của CLB nhiệm kỳ 2015 – 2017.
 
 
Ông Dương Kim Viên, Phó Bí thư Thành ủy Bảo Lộc phát biểu chỉ đạo.
 
 
Ông Ngụy Xứng Hùng, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH và KT
tỉnh Lâm Đồng phát biểu chúc mừng.
 
 
Thầy Trần Văn Mai đang phát biểu dặn dò môn sinh.
 
 


Các đại biểu và môn sinh khắp nơi về dự.
 
 
Đại biểu môn sinh các địa phương chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm.
 
 
Chung tay đoàn kết xây dựng CLB lớn mạnh không ngừng.

 

Tác giả bài viết: Tin & Ảnh: NHẬT MINH

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 101 trong 23 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 23 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Hoàng Trọng Kính

    Tôi muốn học Thiền dưỡng sinh lớp khởi đầu do Thầy Mai trực tiếp hướng dẫn trong dịp hè này, có lớp ở đâu xin cho biết. Chân thành cảm ơn!

     Hoàng Trọng Kính  trongkinhpct@gmail.com  14/05/2015 23:06
  • Châu Chí Linh

    Bà con cô bác gần xa muốn đăng ký học khóa mới, xin vui lòng qua số điện thoại của ông Nguyễn Huy Trọng, Chủ nhiệm Câu lạc bộ: 01276738357

     Châu Chí Linh  tranchauchilinh@gmail.com  13/04/2015 09:27

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây