CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học chi nhánh khu vực Phúc Yên củng cố tổ chức

Thứ ba - 27/01/2015 17:06

CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học chi nhánh khu vực Phúc Yên củng cố tổ chức

Phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học của người dân khu vực Phúc Yên và địa bàn lân cận những năm gần đây phát triển khá mạnh. Địa bàn khá rộng, môn sinh ở rải rác tại nhiều thôn, xã,… thuộc hai địa phương là tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội.

       Phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học của người dân khu vực Phúc Yên và địa bàn lân cận những năm gần đây phát triển khá mạnh. Địa bàn khá rộng, môn sinh ở rải rác tại nhiều thôn, xã,… thuộc hai địa phương là tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Hà Nội, do vậy việc sinh hoạt tập thể gặp nhiều khó khăn. Nhiều học viên già, yếu, bệnh nặng không thể đến sinh hoạt CLB được. Nơi sinh hoạt chật hẹp và phải nhờ nhà riêng của các hội viên.
       Nhờ có sự dẫn dắt của Ban Tổ chức, kết hợp với sự năng động của Ban Chủ nhiệm và sự cố gắng luyện tập miệt mài của môn sinh mà bệnh tật được đẩy lùi, sức khỏe của môn sinh tăng lên đáng kể. Kết quả từ thực tiễn đã có ảnh hưởng lớn đến nhân dân quanh vùng, mọi người đã trực tiếp thấy được tác dụng của môn Dưỡng sinh Trường Sinh học. Đó quả thực là một môn khoa học về dưỡng sinh cho kết quả thật sự. Từ lúc ban đầu thành lập, CLB chỉ có 62 môn sinh, đến nay đã thu hút khoảng hơn 600 người đi học và thường xuyên tập luyện.
       Đầu tháng 4 năm 2014, Ban Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học (chi nhánh) khu vực Phúc Yên đã bàn và xin phép Ban Tổ chức CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học (trung tâm) Cẩm Khê cho phép được chia tách CLB theo địa bàn xã, huyện, thị,… để thuận lợi cho việc luyện tập và chia sẻ kinh nghiệm của hội viên. Được sự đồng ý và phê duyệt, cuối tháng 4 năm 2014 Ban Chủ nhiệm CLB khu vực Phúc Yên đã lựa chọn và triệu tập những hội viên có tâm huyết, có chuyên môn, có điều kiện về thời gian đến họp để bầu ra Ban Chủ nhiệm lâm thời của 4 CLB mới chia tách. Tháng 5 năm 2014, cả 4 CLB mới chia tách đã bắt đầu sinh hoạt riêng theo từng địa bàn.
 
 
Một buổi tập thiền ở CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Lâm.
 
       Cuối tháng 10 năm 2014, các CLB đều đã tổ chức hội nghị toàn thể môn sinh để bầu Ban Chủ nhiệm chính thức và chuẩn bị cho ngày ra mắt CLB. Chủ nhiệm CLB Chi nhánh Tiến Thịnh, Mê Linh, Hà Nội là bà Đỗ Thị Năm (có 2 Phó Chủ nhiệm); Chủ nhiệm CLB Chi nhánh Xuân Hòa, Phúc Yên, Vĩnh Phúc là bà Trịnh Thị Minh (có 3 Phó Chủ nhiệm); Chủ nhiệm CLB Chi nhánh Tiến Thắng, Mê Linh, Hà Nội là ông Nguyễn Văn Du (có 3 Phó Chủ nhiệm); Chủ nhiệm CLB Chi nhánh Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội là bà Nguyễn Thị Ảnh (có 3 Phó Chủ nhiệm). Cuối tháng 11 năm 2014 cả 4 CLB đều đã tổ chức lễ ra mắt Ban Chủ nhiệm CLB và chính thức hoạt động theo mô hình mới. Đến nay các CLB bước đầu đã đi vào sinh hoạt nề nếp, với tinh thần tự nguyện, đoàn kết, chân tình, coi CLB là mái ấm gia đình, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm tập luyện và giúp nhau phụ bệnh. Hiện nay có một số tổ, nhóm, tụ điểm tổ chức cho bà con ngồi tập luyện ngày 2 buổi nên môn sinh đã thu được kết quả cao. Riêng CLB Chi nhánh Phúc Yên hoạt động trì trệ, hiện nay chưa đi vào hoạt động được, các môn sinh chia sẻ đi sinh hoạt tại các CLB khác.
       Năm 2014, đặc biệt là 6 tháng cuối năm, các CLB khu vực Phúc Yên và lân cận đã dần ổn định tổ chức, bầu được Ban Chủ nhiệm CLB và đi vào hoạt động có nề nếp. Các môn sinh luôn luôn phát huy tinh thần làm chủ bản thân, nhiệt tình, tự nguyện, chân tình trong việc xây dựng CLB và đã góp phần quan trọng cho việc phát triển và ổn định hoạt động của CLB. Nhiều môn sinh đã có những cố gắng hết mình, tất cả vì sự phát triển phong trào tập luyện dưỡng sinh Trường Sinh học để nâng cao sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh NGUYỄN THỊ ẢNH (Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Thanh Lâm, Mê Linh, Hà Nội)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 78 trong 18 đánh giá

Xếp hạng: 4.3 - 18 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Đặng Ngọc Huân

    Tôi cũng là một môn sinh thuộc CLB Dưỡng sinh Trường Sinh học Cẩm Khê (Phú Thọ) hiện đang sinh sống tại TP. Hạ Long (ĐT 0912236080). Xin chúc mừng các anh, chị trong Ban Chủ nhiệm CLB mới và cũ. Có được kết quả như ngày hôm nay phải nói đến thuở ban đầu: Vạn sự khởi đầu nan; thiếu thốn đủ thứ. Tình cảnh lúc ban đầu thường như vậy, không có ngày hôm qua thì sao có ngày hôm nay. Chúc Câu lạc bộ ngày càng đông vui.

     Đặng Ngọc Huân  ngochuansld@gmail.com  27/01/2015 20:39

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây