Trường Sinh học đánh thức cái "Tâm"

Thứ sáu - 05/01/2018 05:05
Cái gốc của Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học đi từ Tâm và Đức. Khi tập luyện, cần có và luôn chú ý vào người hướng dẫn, để quên bớt đi những lo toan đời thường, tăng khả năng thu nhận năng lượng. Phương pháp này chủ yếu đi vào điều trị tâm lý và điều này là có cơ sở khoa học. Việc tập luyện ngoài việc đánh thức cái Tâm, cái tính Thiện trong mỗi con người, động tác “ngồi Thiền” còn tác động tới tuyến yên và tuyến tùng, kích thích vỏ não huy động khả năng tiềm ẩn của chính người bệnh, điều chỉnh các rối loạn tạo cho người bệnh niềm tin, tâm lý thoải mái, đẩy lùi bệnh tật.

          Tôi đã từng học và tham gia luyện tập Trường Sinh học ở Bình Định. Chỉ một thời gian ngắn tập luyện dần dần tôi thấy hết đau vùng thượng vị, đau đại tràng mãn cũng giảm. Đến nay, ăn uống không phải kiêng chuối tiêu, quả chua hoặc chất tanh... Đi “cầu” thì thật thoải mái, không khó chịu như trước.
          Để tìm hiểu sâu môn Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học, tôi đã đi theo một số hướng dẫn viên, tới nhiều điểm tập luyện ở các tỉnh, thấy nhiều bệnh nhân đã khỏi bệnh hoặc đã bớt nhiều, thật là khó giải thích. Tuy nhiên, có người khỏi bệnh rồi, nếu thờ ơ không chịu luyện tập tốt thì có thể một thời gian sau đau lại.
          Cái gốc của môn Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học này đi từ Tâm và Đức. Khi tập luyện, cần có và luôn chú ý vào người hướng dẫn, để quên bớt đi những lo toan đời thường, tăng khả năng thu nhận năng lượng. Thời gian tập luyện dài hay ngắn tuỳ tình trạng sức khoẻ của từng người, nhưng phải cố gắng ngồi tập mỗi ngày 2 đến 3 lần, mỗi lần ít nhất 60 phút. Phương pháp này chủ yếu đi vào điều trị tâm lý và điều này là có cơ sở khoa học. Việc tập luyện ngoài việc đánh thức cái Tâm, cái tính Thiện trong mỗi con người, động tác “ngồi Thiền” còn tác động tới tuyến yên và tuyến tùng, kích thích vỏ não huy động khả năng tiềm ẩn của chính người bệnh, điều chỉnh các rối loạn tạo cho người bệnh niềm tin, tâm lý thoải mái, đẩy lùi bệnh tật.
          Hiện nay, môn Dưỡng sinh ứng dụng Trường Năng lượng Sinh học này cũng có rất nhiều trường phái, song tất cả chỉ có giá trị chủ yếu về mặt tâm lý. Bởi khi bị bệnh, người ta mong muốn gặp được người có thể chữa khỏi bệnh cho mình và khi gặp gỡ, tin tưởng... có thể chưa cần điều trị, một phần bệnh đã khỏi.
          Cách đó được coi là tâm lý liệu pháp, khi tâm lý được giải thoát, được cởi bỏ một phần, tự nhiên bệnh khỏi. Vì vậy, những bệnh liên quan đến tâm thể, thần kinh... có thể sẽ chóng bớt hơn, còn những bệnh liên quan đến thực thể sẽ giải quyết chậm hơn.
          Các môn dưỡng sinh chỉ có tính chất hỗ trợ điều trị bệnh, nhất là những bệnh về Tâm thể, không thể là biện pháp thay thế điều trị bằng khoa học. Vì vậy, những ai có bệnh cấp tính (viêm ruột thừa chẳng hạn) thì nên đến bệnh viện cấp cứu.

Tác giả bài viết: Môn sinh PHẠM THỊ QUYỀN (Phú Thọ)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 53 trong 14 đánh giá

Xếp hạng: 3.8 - 14 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây