Tôi học Thiền Trường Sinh học

Chủ nhật - 24/12/2017 05:07
Trước tiên cần biết rằng, bạn cần đến lớp học một khóa căn bản với thời gian đủ 6 ngày học, các vị Giảng huấn và Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn phương pháp hít thở và cách ngồi tập đúng. Hãy chú ý cách hít thở của chính bạn, tự thế tập và tập để “thu hái” kết quả chỉ sau một tuần.
Tôi học Thiền Trường Sinh học

       Chỉ có hít thở đúng, ngồi tập đủ và đều mới có thể đưa bạn vào sâu bên trong chính con người của bạn qua Thiền. Bạn hoàn toàn có thể tự mình trải nghiệm Thiền bằng sự nỗ lực của chính bản thân mình tại nhà, tất nhiên là sau khi học và thực tập đúng.
       Thiền Trường Sinh học là phương pháp dưỡng sinh thực hành, thực hành và thực hành. Thiền Trường Sinh học đơn giản và dễ dàng, ai cũng có thể tự tập được ngay tại nhà mình. Bạn hãy ngồi thật thoải mái, không “lên gân” và nhất thiết phải ngồi thẳng lưng, thẳng cổ, đúng tư thế (đừng tựa đầu vào tường dễ bị ngủ quên). Bạn có thể ngồi ở bất kỳ tư thế nào, càng thoải mái càng tốt. Tất nhiên là ngồi kiết già sẽ có hiệu quả cao hơn.
       Khi bạn đã ngồi ổn định, hãy bắt đầu bằng hơi thở tự nhiên và nhẹ nhàng. Không cố ý hít thở, hãy để cho hơi thở ra vào một cách tự nhiên. Điều bạn cần làm là tập trung lên Luân xa số 7 (hoặc Luân xa số 6, tùy ý), rồi đem toàn bộ sự chú ý vào bên trong cơ thể của mình thong qua nhịp điệu êm dịu của hơi thở. Nếu có bất kỳ suy nghĩ nào đến, hãy để nó tự nhiên đi bằng cách quay về bên trong của chính bạn. Dần dần, qua thời gian bạn tập luyện, vượt qua được chính mình thì việc Thiền định càng dễ dàng hơn.

 
       Một vài trải nghiệm bạn có thể gặp khi tập Thiền:
       + Cảm thấy cơ thể nhẹ nhàng và thoải mái.
       + Cảm thấy cơ thể nặng (đặc biệt là ở phần đầu).
       + Cảm thấy rung lắc, cơ thể tự dịch chuyển.
       + Cảm thấy có các màu sắc khác nhau.
       + Cảm thấy đau (thường thì ở phần dưới lưng và các vùng cơ thể có vấn đề bế tắc).
       + Cảm thấy cơ thể lâng lâng, bay bổng ở nơi nào đó.
       + Cảm thấy một số cảnh đẹp mà mình chưa gặp.
       Càng dành nhiều thời gian tập luyện theo đúng sự hướng dẫn thì bạn sẽ mau làm quen và hòa nhập với hơi thở tự nhiên, bạn càng dễ dàng đi vào Thiền định. Tất cả các trải nghiệm trong Thiền định đều tốt, bạn chỉ đơn giản là tỉnh thức để chứng nghiệm và không bị cuốn theo.
       Thời gian tọa Thiền mỗi ngày ít nhất 3 lần, mỗi lần ít nhất 60 phút. Hãy tọa Thiền liên tục, đừng bỏ tập ngày nào, để tự mình trải nghiệm về Khoa học Dưỡng sinh cân bằng cơ thể nhờ Thiền Trường Sinh học. Trong cuộc sống hãy sống với hiện tại, tập trung vào những công việc, hoạt động đang xảy ra. Nếu có suy nghĩ không cần thiết xảy đến, bạn hãy dừng lại. Bất cứ lúc nào bạn nhớ ra, hãy đưa sự chú ý trở về với hơi thở của mình.
 

Tác giả bài viết: Môn sinh HÀN NHUỆ CƯƠNG

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 107 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây