Hạnh phúc và khỏe mạnh nhờ ngồi thiền mỗi ngày

Thứ bảy - 29/12/2018 05:06
Thiền là một bài tập để điều phục tâm trí của bạn. Có lẽ bài thực tập phổ biến nhất tại Mỹ là thiền dựa trên sự tĩnh lặng và làm dịu tâm trí.
Hạnh phúc và khỏe mạnh nhờ ngồi thiền mỗi ngày
       Có phải ý tưởng về việc học thiền làm bạn hơi sợ? Qua nhiều năm là một hướng dẫn viên tập thiền, tôi đã chứng kiến tất cả những lời biện hộ trái chiều đối với việc tập thiền.
       Những lời biện hộ phổ biến nhất là: “tôi không có thời gian”, “tôi không thể ngồi yên,” và “thiền dành cho những người tập yoga và những người sống rất tâm linh”,... Những điều này nghe quen lắm phải  không?  Nếu như vậy, tôi ở đây để phá vỡ sự huyền hoặc rằng thiền là khó khăn và không dành cho bạn. Thiền dành cho tất cả mọi người, nó không mất nhiều thời gian và bất cứ ai cũng có thể ngồi yên tĩnh lặng.
       Thiền là gì vậy? Thiền là một bài tập để điều phục tâm trí của bạn. Nếu điều đó nghe có vẻ mơ hồ, là bởi vì thực tế có nhiều kiểu thiền dành cho các mục đích khác nhau.
       Có lẽ bài thực tập phổ biến nhất tại Mỹ là thiền dựa trên sự tĩnh lặng và làm dịu tâm trí. Tôi hướng dẫn mọi người tập thiền Kundalini (nguồn sức mạnh tiềm tàng nằm ở chân cột sống). Kiểu thiền này ứng dụng việc thở, thậm chí trước khi tôi trở thành một thiền sinh Kundalini, tôi đã thiết kế các bài tập thực hành sự tĩnh tâm dựa trên những kiến thức khác nhau mà tôi đã học được trong suốt cuộc đời mình.
       Tôi đã thiền mỗi ngày trong 10 năm qua. Tôi đã mắc nợ thiền, một công cụ đơn giản đã mang đến cho tôi hạnh phúc, sức khỏe và cuộc sống tuyệt vời. Thông qua thiền, tôi đã học được cách để tăng cường hệ miễn dịch của mình, giải phóng nỗi sợ hãi và tăng cường trực giác của tôi. Thực hành thiền hàng ngày đã cho tôi sức mạnh nội tâm để hỗ trợ tất cả những điều tôi tạo ra trên thế giới này.
       Bạn cũng có thể trải niệm nguồn năng lực, trực giác và sự kết nối hấp dẫn này bởi việc làm theo các bước thiền đơn giản được hướng dẫn trên lớp. Những bước này sẽ giúp bạn bắt đầu việc thực hành thiền của bạn bây giờ và hướng dẫn bạn nắm lấy những lợi ích thay đổi cuộc sống mà thiền mang lại.

Tác giả bài viết: GABRIELLE BERNSTEIN (Loan Trần dịch)

Nguồn tin: Sam Bassett

Tổng số điểm của bài viết là: 47 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 3.9 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây