Luyện tập dưỡng sinh không bao giờ thừa

Thứ ba - 18/02/2014 05:35

Luyện tập dưỡng sinh không bao giờ thừa

Tập luyện dưỡng sinh rất cần đối với mọi người, mọi lứa tuổi, tập luyện không bao giờ muộn cả. Người cao tuổi càng cần tập luyện hơn, có nhiều biện pháp hạn chế quá trình lão hóa như chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, bảo đảm giấc ngủ,… không dùng thuốc.

          Tập luyện dưỡng sinh rất cần đối với mọi người, mọi lứa tuổi, tập luyện không bao giờ muộn cả. Người cao tuổi càng cần tập luyện hơn, có nhiều biện pháp hạn chế quá trình lão hóa như chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt, bảo đảm giấc ngủ,… không dùng thuốc. Luyện tập dưỡng sinh rất quan trọng, dễ thực hiện nhất, không tốn kém, không độc hại.


 
          Tập luyện hợp lý góp phần hạn chế những hậu quả của giảm vận động, tăng lưu thông máu, tăng cung cấp ôxy cho tổ chức, phục hồi hoạt động của hệ xương, cơ, khớp, khôi phục hoạt động của các chức năng và khả năng thích nghi của cơ thể, mặt khác còn có tác dụng hạn chế một số rối loạn hoặc chứng bệnh mạn tính thường gặp ở người cao tuổi.
          Luyện tập còn đem lại nguồn vui cho cuộc sống, thêm lạc quan yêu đời, tạo nên sự thoải mái về tinh thần. Sinh hoạt trong các câu lạc bộ của người cao tuổi có tác dụng động viên trao đổi kinh nghiệm, duy trì sự giao tiếp, hạn chế nỗi cô đơn, củng cố niềm tin là những yếu tố rất quan trọng đối với sức khỏe người cao tuổi.
          Tập luyện cả tâm trí và thể lực, cho nên cần duy trì hoạt động trí não đúng mức, không nên nghỉ ngơi hoàn toàn, vì niềm vui cuộc sống được nâng lên bằng nhận thức, tiếp nhận thông tin mới, hiểu biết mới tạo nên niềm vui có cơ sở. Điều quan trọng là thoải mái, không căng thẳng, không quá mức.
          Sinh hoạt điều độ, tránh mọi lao động thể lực, trí lực quá sức, ăn uống vừa phải. Không nhiều quá, không no quá. Quan tâm đến giấc ngủ tối và trưa, uống đủ nước, không uống rượu thường xuyên hằng ngày. Không hút thuốc lá, không để cân nặng quá tiêu chuẩn quy định.
          Quan tâm đến không khí gia đình, tạo nếp sống sinh hoạt, ngăn nắp, gọn gàng, sạch sẽ, giờ giấc, điều độ, thoáng mát, vui vẻ. Xây dựng gia đình đầm ấm, hạnh phúc giữa vợ chồng, cha con, ông cháu thành nơi nương tựa tin cậy của tuổi già.
          Chọn phương pháp luyện tập dưỡng sinh có hiệu quả và phù hợp với sức khỏe và bệnh tật của bản thân. Kiên trì luyện tập từ thấp đến cao, thường xuyên đều đặn hằng ngày chắc chắn sẽ mang lại lợi ích tốt đẹp. Riêng tôi chọn Dưỡng sinh Trường Sinh học và tập luyện 5 năm nay thấy kết quả thật tuyệt vời và bất ngờ, trên cả sự mong đợi. Dưỡng sinh Trường Sinh học có cái lợi là ở đâu tập cũng được, không lo mưa nắng, không phụ thuộc vào những điều kiện bên ngoài. Hễ muốn tập lúc nào đều được và tập ở đâu cũng được, miễn là mình có ý chí quyết tâm. Tập Dưỡng sinh Trường Sinh học bệnh bay biến lúc nào không rõ và đột nhiên mình trở thành “bác sỹ” cho chính mình và cho người thân.

Tác giả bài viết: Môn sinh ĐỨC HÙNG (Quảng Nam)

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 101 trong 24 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 24 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây