Thoát khỏi nạn hoại tử cưa chân nhờ 10 tháng kiên trì thiền định

Chủ nhật - 16/04/2017 05:06
Sau khi chẩn đoán, 3 bác sĩ khác nhau đều cho rằng chân của ông đã bị hoại tử, và cần cưa bỏ để cứu lấy tính mạng, tuy nhiên nhà sư Phật giáo này đã từ chối và quyết định chỉ thực hành thiền định mà thôi. Cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra...
Thoát khỏi nạn hoại tử cưa chân nhờ 10 tháng kiên trì thiền định
Nhà sư Phật giáo Tây tạng Phakyab Rinpoche
 
        Thoát khỏi nạn cưa chân…
       Nhà sư Phật giáo Tây Tạng Phakyab Rinpoche di cư sang Mỹ từ năm 2003 khi 37 tuổi. Ông lúc đó bị tiểu đường và bệnh Paget xương. Bệnh tình ngày càng nặng đến nỗi chân phải của ông đã bị hoại tử. Khi nhập viện điều trị, ông được 3 bác sĩ khác nhau chẩn đoán sẽ phải cưa chân để cứu tính mạng – theo trang web The Spirit Science đưa tin.
       Thực sự lúc đó bất kỳ bệnh nhân nào, kể cả nhà sư Rinpoche đều không còn lựa chọn nào khác. Nhưng ông là một người tin vào Phật Pháp và những điều kỳ diệu nằm ngoài sự hiểu biết của khoa học hiện đại. Do đó, Phakyab Rinpoche đã tìm tới Đức Đạt Lai Lạt Ma để xin tư vấn liệu có nên cưa bỏ chân hay không.
       Đức Đạt Lai Lạt Ma đáp lời rằng, đừng cưa chân. Thay vào đó, Ngài khuyên ông nên chăm chỉ thiền định để tự chữa lành bệnh.
       “Là người tu Phật, không có gì đáng sợ hết. Thậm chí ngay cả điều được cho là tồi tệ nhất – cái chết – nhà sư thuật lại với tờ Daily Beast – khi đó tôi lại tái sinh. Tuy nhiên nếu mất đi một chân, kiếp này tôi sẽ uổng phí thời gian vì không thể làm nhiều điều mình mong muốn một cách trọn vẹn.
       Nhà sư đã nghe theo lời khuyên của Đức Đạt Lai Lạt Ma mà từ chối cưa chân. Ông cũng không dùng bất kỳ loại thuốc nào hay theo chế độ dinh dưỡng đặc biệt của bác sĩ.
       Điều duy nhất ông theo đuổi là thiền định. Buổi sáng, ông dậy sớm và thiền. Ban đầu, bệnh trở nặng thêm với màu da chân trở nên xám xịt, chỗ loét lan rộng và sưng phồng rất đau đớn. Ông nhớ lại mùi hoại tử thật kinh khủng, nhưng tự bản thân lại cảm thấy có gì đó tốt hơn hẳn. Rồi dần dần các vết loét tự hàn gắn, mọi thứ tốt đẹp hơn. Không chỉ các vết hoại tử biến mất mà toàn bộ chân của ông đã trở về ban đầu khi chưa bị bệnh.
       Sau 10 tháng ông đã đi lại bình thường, không cần dùng đến nạng. Một năm sau, ông có thể thoải mái vận động như chưa từng bị hoại tử.
       Khi các bác sĩ gặp lại ông, họ đã vô cùng bất ngờ. Đặc biệt họ thấy được não của nhà sư xuất hiện một loại năng lượng lớn mạnh và lan tỏa ra khắp cơ thể, khiến thể trạng của ông vô cùng mạnh khỏe.
       “Y học phương Tây không rõ loại năng lượng này là gì, nhưng có nhiều bằng chứng nghiên cứu khoa học trước đó đã cho chúng tôi thấy rằng thiền định giúp điều hòa mạch máu, tăng cường miễn dịch và cung cấp ôxy tích cực cho cơ thể,” – bác sĩ William C. Bushell bình luận. Ông là chuyên gia nghiên cứu về Y học – Nhân chủng, kiêm Giám đốc Viện Nghiên cứu East-West Research for Tibet House, tại New York.
       Nhà sư Phakyab Rinpoche đã viết về trải nghiệm kỳ diệu của mình trong cuốn sách Meditation saved my life (tạm dịch: Thiền định đã cứu sống tôi).

Tác giả bài viết: KIÊN THÀNH

Nguồn tin: www.trithucvn.net

Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 12 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 12 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây