Ngài Abe Shinzō nhờ Tu thiền vượt qua thử thách

Thứ tư - 13/07/2022 06:33
Ngài Abe Shinzō (An Bội Tấn Tam-安倍 晋三) đã từng từ chức Thủ tướng Nhật Bản sau một thời gian tại nhiệm với lý do sức khỏe.
Ngài Abe Shinzō nhờ Tu thiền vượt qua thử thách

      Thủ tướng Abe Shinzō (An Bội Tấn Tam-安倍 晋三) bị bệnh hay quên lãng và đã thử thách mình bằng cách dùng phương pháp trị liệu “Tọa thiền”. Ông thường ngồi thiền tại Chùa Zenshōan (臨済宗國泰寺) một ngôi chùa thuộc Thiền phái Lâm Tế ở huyện Yanaka, Tokyo.

      Nhiều người tin rằng thiền Zazen là nguồn gốc của sự phục hồi, sự hồi sinh khí lực và khai phóng của Thủ tướng vào năm 2012. Tuy nhiên, vị Thiền sư Shoshu Hirai (平井 正修) 46 tuổi, trụ trì Chùa Zenshōan (臨済宗國泰寺) cho biết: “Tôi không nghĩ rằng Tọa thiền là yếu tố duy nhất làm thay đổi mọi thứ. Nhưng nếu nó khai quang phụng sự Thủ tướng, tôi cảm thấy rất hạnh phúc”. Kể từ khi tin đồn Thủ tướng Abe Shinzō (An Bội Tấn Tam-安倍 晋三) về thăm ngôi Già lam Cổ Tự, từ đó càng thu hút công chúng đến tọa thiền trong Thiền đường chính.

      Thủ tướng lần đầu tiên được mời tham gia một buổi tọa thiền vào mùa xuân năm 2008. Ban đầu, Thủ tướng Abe Shinzō (An Bội Tấn Tam-安倍 晋三) người vừa rời bệnh viện, đã có một thời gian khó khăn trong việc tập ngồi thiền, nhưng ông đã tiến bộ nhanh chóng.

      Thiền sư Shoshu Hirai (平井 正修) nói: “Tọa thiền là một cách tốt để thiết lập lại một trạng thái của tâm và trở về một con người thật “Bản lai diện mục”.

(Sưu tầm trên Internet)

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 4.5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây