Vì sao bạn không nghe nói tới ung thư tim? (Kỳ 1)

Chủ nhật - 01/10/2017 05:12
Tất cả cơ quan nội tạng đều có thể mắc ung thư, chúng ta cũng thường nghe tin tức nhắc đến, nhưng “ung thư tim” thì gần như chẳng bao giờ nghe nói. Vì sao tim không có ung thư? Hãy xem Tây y và Trung y nói gì về điều này.

       Chúng ta loanh quanh đi mãi trời Nam đất Bắc để tìm thuốc chữa bệnh, mà không hay rằng chính cơ thể người có khả năng tự chữa lành kỳ diệu. Ví dụ như trái tim, khi bình yên hạnh phúc, sẽ có thể ‘bào chế’ được thuốc diệt hầu như tất cả các loại tế bào ung thư.
        Tim là nhà “dược học” vĩ đại nhất

       Năm 2008, Tiến sĩ David Vesely thuộc Đại học Nam Florida (nước Mỹ) trong một nghiên cứu về tim đã phát hiện: Trái tim có thể tiết ra một loại hormone để cứu sống con người, trong vòng 24 giờ có thể giết chết hơn 95% tế bào ung thư, ngoài ra, đối với các bệnh nan y khác thì cũng có tác dụng trị liệu vô cùng hiệu quả.

       Câu chuyện bắt đầu từ hai người bạn của TS. David Vesely: Một cặp vợ chồng người Anh quốc bị ung thư vào năm 2003, được cho rằng chỉ sống được khoảng 3 tháng nữa. Hai người họ sau khi ngừng trị liệu, lựa chọn dùng 2 tháng còn lại để hoàn thành 50 việc trong cuộc đời. Sau đó họ cùng ký một hợp đồng du lịch, dốc hết gia sản 40 nghìn bảng Anh, thực hiện một cuộc hành trình vòng quanh thế giới, với điều kiện là chỉ cần một người trong 2 vợ chồng qua đời, thì hợp đồng sẽ chấm dứt.

       Công ty du lịch đến bệnh viện khảo sát, cho rằng họ chỉ sống được khoảng 1 tháng nữa, ký kết hợp đồng này là rất có lợi, bèn lập tức ký kết. Nhưng vượt ngoài dự định ban đầu, chuyến hành trình kéo dài đến một năm rưỡi, hai vợ chồng họ cảm thông cho công ty du lịch, đã tự động hủy hợp đồng và trở về nhà. Sau đó họ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện toàn bộ tế bào ung thư đều đã biến mất. Vốn là căn bệnh hiểm nghèo tưởng chừng không thể trị khỏi, thì giờ lại không thuốc mà hết.

      Sự việc này khiến cho TS. David Vesely cảm thấy rất hứng thú. Sau đó ông tiến hành nghiên cứu đã phát hiện, trái tim lúc bình tĩnh vui vẻ hạnh phúc, sẽ tiết ra một loại hormone, có tác dụng trị liệu các chứng bệnh nan y. Nghiên cứu của ông đã gây tiếng vang lớn, được vinh danh là nhà khoa học “Tiết lộ mấu chốt cuối cùng của Thượng Đế”.

      Câu chuyện về cặp vợ chồng ung thư tự khỏi bệnh này được nhắc đến trong cuốn sách của vị bác sĩ Trung y Đài Loan Ôn Tần Dung (Wen Pinrong). Bà Ôn nói về ví dụ này:

       “Nói đến những ví dụ như thế này, sẽ phải nói đến tâm linh con người. Bởi vì tất cả cơ quan nội tạng, gan, tỳ, phổi, thận, dạ dày, ruột… đều có (mắc bệnh ung thư), chỉ có tim không có. Vì sao tim không có? Bởi vì Trung y nói: ‘Tâm giả, quân chủ chi quan dã, thần minh xuất yên’ (tâm giữ chức quân chủ, nơi thần minh xuất ra).

      “Cái này chính là như trong “Hoàng đế nội kinh” giảng ‘Chủ minh tắc hạ an, dĩ thử dưỡng sinh tắc thọ’ (chủ minh mà an thì nhờ đó dưỡng sinh sẽ thọ), chỉnh thể sẽ vững vàng khỏe mạnh”.

       Ôn Tần Dung giải thích, tâm (tim) chính là chân mệnh thiên tử, “đại thiên hành mệnh”. Tâm chủ thần minh, thần minh là chỉ tinh thần ý thức, hoạt động tư duy, là chúa tể của thân thể và linh hồn. Cho nên tất cả các cơ quan nội tạng đều bị ung thư, nhưng riêng tim là không bị ung thư, chỉ ngừng đập khi chính thức tử vong. Một người có thể xác và tinh thần bình ổn, tâm tình ổn định, thân thể liền sẽ nhanh chóng phục hồi khỏe mạnh.

       Vậy nên người ta vẫn nói:Câu chuyện về cặp vợ chồng ung thư tự khỏi bệnh này được nhắc đến trong cuốn sách của vị bác sĩ Trung y Đài Loan Ôn Tần Dung (Wen Pinrong).

       Đổng Thảo Nguyên (Dong Caoyuan), một vị Trung y dân gian ở Quảng Đông cũng suy nghĩ về “vì sao tim không bị ung thư?”. Bà cũng thăm dò và nghiên cứu vấn đề này, và phát hiện bí mật giống như Ôn Tần Dung.

       Tại sao lại có “Trí mưu chi sĩ sở kiến lược đồng”, những kẻ sĩ mưu trí thì ý kiến của họ đều gần gần giống nhau? Mặc dù mọi sự vạn vật biến hóa vô cùng, nhưng “Thiên Đạo” chỉ có một đầu, đó là giống như định luật vĩnh hằng, chỉ có một Mặt Trời mỗi ngày mọc lên ở đằng Đông vậy. Cả Ôn Tần Dung và Đổng Thảo Nguyên cũng thế, dù là Đài Loan hay Quảng Đông, quay lại truyền thống Trung y “Thiên Đạo quan”, liền có được một chiếc chìa khóa giống nhau mở ra vũ trụ.

        Trung y đứng tại quan điểm vũ trụ để nhìn nhận nhân thể

       Tâm tình ổn định, cần phải có rất nhiều điều kiện. Ôn Tần Dung cho rằng nhiều bác sĩ ngày nay thường dọa dẫm bệnh nhân rằng bệnh của họ vô cùng nghiêm trọng. Ví như một người thường mắc chứng huyết áp cao, đã bị bác sĩ nói gọn rằng “uống thuốc cả đời”, từ đó về sau lo sợ sống qua ngày, kỳ thực mỗi ngày đều sống trong sợ hãi.

       Sau khi khám lâm sàng, Ôn Tần Dung phát hiện một người trước khi ăn cơm đường huyết cao tới 300, bà kiên quyết nói cho bệnh nhân biết, không phải đường trong máu có vấn đề, mà là tâm tình có vấn đề. Bà dặn bệnh nhân cần thoải mái tinh thần, quả nhiên đường huyết đã giảm. Áp dụng phương pháp tương tự, có người bị cao huyết áp sau đó đã trở lại bình thường, cuối cùng dừng uống thuốc.

       Như vậy, phải chăng mọi người cần luôn thu xếp ổn tinh thần, thoát khỏi sự sợ hãi? Ôn Tần Dung nói: “Muốn khống chế một người thì biện pháp tốt nhất là khiến họ sợ hãi, cho nên thông thường, nhiều bác sĩ đều đe dọa người bệnh, tinh thần của chúng ta đều bị khơi mào, đều bị nô lệ hóa rồi”.
 

       *Mời xem tiếp: Kỳ 2

Tác giả bài viết: BẢO AN

Nguồn tin: www.trithucvn.net

Tổng số điểm của bài viết là: 42 trong 9 đánh giá

Xếp hạng: 4.7 - 9 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây