Thiền khơi nguồn năng lượng tích cực

Thứ bảy - 24/03/2018 05:13
Mục tiêu cấp thiết của thiền chính là rèn luyện tâm trí và sử dụng tâm trí một cách hiệu quả trong cuộc sống thường nhật. Mục đích tối hậu của thiền định chính là sự giải thoát khỏi bánh xe luân hồi... Vòng xoay sinh tử. Nếu nghiêm túc trong việc thiền thì cho dù đây là công việc khó khăn nhất, ta có thể đạt được những lợi ích tích cực ngay lập tức. Dưới đây là các lợi ích của thiền.
Thiền khơi nguồn năng lượng tích cực
 
          - Nếu là người bận rộn... Thiền có thể giúp ta tránh căng thẳng và tập thư giãn.
          - Nếu ta hay lo lắng... Thiền có thể trấn an và giúp ta tìm được sự thanh thản trong tâm hồn.
          - Nếu lúc nào ta cũng gặp vấn đề khó khăn... Thiền có thể giúp ta phát huy lòng can đảm sức mạnh để đối diện và vượt qua những khó khăn đó.
          - Nếu ta thiếu tự tin... Thiền có thể giúp  bạn đạt được tự tin, chính là bí mật thành công trong cuộc sống.
          - Nếu ta luôn sợ sệt... Thiền có thể giúp ta hiểu rõ bản chất thật sự của những điều ta đang lo sợ... Để ta có thể vượt qua nỗi sợ hãi trong tâm trí.
          - Nếu luôn luôn không hài lòng với tất cả mọi thứ và không có gì trong cuộc sống khiến ta thỏa mãn... Thiền cho ta cơ hội phát huy và duy trì sự thỏa mãn nội tại.
          - Nếu thất vọng và đau khổ vì không hiểu biết về sự bất định của cuộc sống và thế giới này... Thiền có thể hướng dẫn và giúp ta hiểu rõ bản chất phù du của trần thế.
          - Nếu ta giàu có… Thiền có thể giúp ta nhận ra bản chất thật sự của tài sản và cách tận dụng nó không chỉ đạt được hạnh phúc cho riêng mình mà còn mang lại hạnh phúc cho người khác.
          - Nếu ta nghèo... Thiền có thể giúp ta cảm thấy viên mãn và không nuôi dưỡng lòng ghen tỵ với những ai có nhiều hơn ta.
          - Nếu còn trẻ và đang đứng trước ngã rẽ cuộc đời mình, và ta không biết phải chọn hướng đi nào... Thiền có thể giúp ta chọn đúng đường và đạt được mục đích đã chọn.
          - Nếu đã lớn tuổi và cảm thấy chán ngắt cuộc đời... Thiền có thể mang đến cho ta sự thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống. Sự thấu hiểu này sẽ giải thoát ta khỏi đau khổ và tăng niềm vui sống.
          - Nếu nóng tính… Ta có thể phát huy sức mạnh để vượt qua nhược điểm bởi sự dận dữ, sự căm thù và lòng oán hận để trở thành con người điềm đạm và tỉnh táo hơn.
          - Nếu hay ghen tỵ… Ta có thể hiểu được thái độ tiêu cực này chẳng bao giờ mang lại lợi ích gì cho mình.
          - Nếu không thể tiết chế được những ham muốn bản năng… Ta có thể học cách kiểm soát các tham đắm của ngũ quan.
          - Nếu là người hẹp hòi... Ta có thể mở mang sự hiểu biết theo hướng có lợi cho cả bản thân,bạn bè và gia đình đẻ tránh những hiểu lầm không đáng có.
          - Nếu đang mắc phải một chứng rối loạn nào đó như suy sụp thần kinh và rối loạn tâm thần... Thiền có thể khơi nguồn năng lượng tíc cực trong tâm trí và cơ thể để ta lấy lại sức khỏe, đặc biệt khi đó là những vấn đề về thần kinh.
          - Nếu là người yếu đuối hoặc luôn mang mặc cảm... Thiền có thể giúp tinh thần ta trở nên mạnh mẽ để lòng can đảm nảy nở và khắc phục những nhược điểm của mình.
          - Nếu là người thông minh... Thiền sẽ dẫn dắt ta đến nguồn tri thức tối thượng. Lúc đó, ta sẽ nhìn sự vật theo bản chất của chúng, chứ không phải qua hình thức bên ngoài của chúng.
 

Nguồn tin: Trích THỞ VÀ THIỀN – Nguồn: "Meditation the only way", Sri Dhammananda

Chú ý: Quý vị đăng lại bài viết ở Website hoặc phương tiện truyền thông khác xin vui lòng  ghi rõ nguồn http://truongsinhhocds.com -Cám ơn!

Tổng số điểm của bài viết là: 118 trong 27 đánh giá

Xếp hạng: 4.4 - 27 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây