Năng lượng Trường Sinh học

Thứ hai - 10/04/2023 05:58

Năng lượng Trường Sinh học

Trong vũ trụ có rất nhiều sóng, mang năng lượng và thông tin. Sóng từ vệ tinh, sóng điện thoại, truyền hình, internet, hàng triệu triệu loại tần số, đều mang những dạng năng lượng và tri thức hoàn toàn khác xa nhau. Bên cạnh còn hiện hữu các quy luật vũ trụ: quy luật đồng ứng, ma sát, gia tốc, cân bằng, tương khắc, hấp dẫn, điện trường, điện từ, sóng hạt, các tia X, Gamma, Beta, Z, v.v,… Mỗi dạng đều trùm khắp, đều hòa trộn trong một không gian chung nhưng lại hoàn toàn biệt lập, đều cùng một thời gian mà không va chạm vào nhau. Tất cả đều có năng lượng cao tầng và vĩnh hằng, tất cả đều hiện hữu tác động vào thế giới hữu hình và vô hình. Hỏi rằng, có phải vũ trụ đầy ắp năng lượng nhiều tầng không? Chắc chắn câu trả lời không khó cho con người ngày nay.

          I/-Năng lượng là gì?
          1. Một vật đứng yên cần có một năng lượng.
          2. Một vật chuyển vị trí cần có một năng lượng
          3. Một vật biến hóa cũng cần có một năng lượng.
          Các năng lượng nầy gọi chung là năng lượng vật lý, năng lượng y học, hoạt chất, năng lượng ánh sáng.
          Như vậy mọi vật hiện trong cảnh đời, đều cần một nguồn năng lượng để tồn tại.

 

          Năng lượng Thiền định, không phải là nguồn năng lượng kể trên, nghĩa là chẳng phải đối tượng của cảm giác thần kinh, nóng lạnh, có thể đong đếm bằng mắt trần, tất cả các thiết bị đo năng lượng hiện có của nền khoa học hiện đại, không đo được nguồn năng lượng nầy.
          Tất cả các máy móc, vệ tinh, viễn vọng kính, hồng ngoại tuyến,… không chụp được Ma. Ma có hay không tùy bạn. Cho dù bạn tin hay không tin, cũng không thấy được Ma bao giờ. Ma thuộc một tầng năng lượng khác, một sự hiện hữu khác không phải đối tượng của ngũ quan.
          Cái mà cung cấp điều khiển cho mọi hoạt động năng lượng vật lý, năng lượng cung cấp cho năng lượng vật lý hoạt động, cũng là một nguồn năng lượng. Hơi khó hiểu một tí.
          Ví như một chiếc máy bay tàng hình không người lái, bay trên trời nhờ vào một nguồn năng lượng, đó là điều ai cũng biết. Đằng sau nó luôn luôn có một ai đó (tạm gọi là năng lượng siêu hình) đang điều khiển chiếc máy bay cho nó bay được đúng chương trình. Đằng sau nữa và đằng sau nữa còn nhiều tầng lớp năng lượng tham gia hoạt động vào chiếc máy bay tàng hình? Như vậy chúng ta hiểu rằng: Trong vũ trụ có rất nhiều tầng năng lượng đang hoạt động.
          Trong vũ trụ có rất nhiều sóng, mang năng lượng và thông tin. Sóng từ vệ tinh, sóng điện thoại, truyền hình, internet, hàng triệu triệu loại tần số, đều mang những dạng năng lượng và tri thức hoàn toàn khác xa nhau. Bên cạnh còn hiện hữu các quy luật vũ trụ: quy luật đồng ứng, ma sát, gia tốc, cân bằng, tương khắc, hấp dẫn, điện trường, điện từ, sóng hạt, các tia X, Gamma, Beta, Z, v.v,… Mỗi dạng đều trùm khắp, đều hòa trộn trong một không gian chung nhưng lại hoàn toàn biệt lập, đều cùng một thời gian mà không va chạm vào nhau. Tất cả đều có năng lượng cao tầng và vĩnh hằng, tất cả đều hiện hữu tác động vào thế giới hữu hình và vô hình. Hỏi rằng, có phải vũ trụ đầy ắp năng lượng nhiều tầng không? Chắc chắn câu trả lời không khó cho con người ngày nay.
          Mỗi tầng năng lượng có tầng hoạt động riêng, có quy luật chi phối hoàn toàn khác biệt, có tri thức trí tuệ riêng, đặc biệt hình tướng diễn đạt hoàn toàn khác… không phải biết hết được. Vì thế dùng kiến thức cho tầng nầy để giải thích cho tầng khác là sai lầm hoàn toàn.
          Thiền định tiếp xúc loại năng lượng nào?
       Trong Thiền định luôn luôn được nhắc đến trạng thái “ĐỊNH”. Trạng thái ấy làm khả năng thâm nhập tầm mức của năng lượng hiện hữu. Không phải lý trí, không phải kiến thức, không phải được truyền đạt mà thôi. Mà hình như là một sự tiếp xúc của TRỰC GIÁC,  hay có thể nói là một “DUYÊN PHẬN”. Nên người có danh phận cao, người có thâm niên tu tập lâu ngày, người có kiến thức về Thiền học uyên bác, người ở trong hàng ngũ tu sĩ cấp cao… cũng không phải là điều kiện Cần và Đủ để đi vào chiều sâu, nó chỉ mới là một số ví dụ theo thói người đời.
       Năng lượng ấy gọi là siêu năng lượng. Tạm gọi là năng lượng siêu hình.
 
          II/- Bản chất của năng lượng vật lý và siêu năng lượng là gì?
          1. Năng lượng vật lý:
          Năng lượng là gì? Theo nhà bác học Enstein tìm ra một công thức năng lượng như sau: Năng lượng theo lý thuyết tương đối của Albert Einstein là một thước đo khác của lượng vật chất được xác định theo công thức liên quan đến khối lượng toàn phần E = mc². Nó là khối lượng nhân với một hằng số có đơn vị là vận tốc ánh sáng bình phương, nên đơn vị đo năng lượng trong hệ đo lường quốc tế là kg(m/s)².
          Theo một số quan điểm thì năng lượng trên trái đất đều có nguồn gốc từ năng lượng của mặt trời. Năng lượng của vũ trụ không đến từ đầu. Ban đầu vũ trụ không có gì. Sau vụ nổ lớn, vũ trụ mới có năng lượng, gồm năng lượng âm và năng lượng dương. Hai năng lượng này bằng nhau nên năng lượng toàn phần của vũ trụ vẫn bằng 0.
          Đơn vị SI của công là joule (J), được định nghĩa là công, thực hiện bởi một newton làm dịch chuyển một đoạn có chiều dài một mét. Đơn vị tương đương là newton-mét (N.m) cũng được sử dụng thỉnh thoảng, nhưng điều này có thể gây nhầm lẫn với đơn vị newton-mét dùng cho mô-men.
          Các đơn vị không phải SI của công bao gồm erg, foot-pound, foot-poundal, và litre-atmosphere. Những đơn vị khác là mã lực, therm, BTU và Ca-lo. Điều quan trọng phải nhớ là nhiệt lượng và công có cùng đơn vị đo.
          Nhiệt lượng không được xem xét như là một dạng công, vì năng lượng được truyền cho sự rung của các phân tử chứ không phải là sự dịch chuyển vĩ mô. Tuy nhiên, nhiệt lượng có thể gây ra công bởi sự giãn nở khí trong một xi-lanh như là trong động cơ của xe hơi.
          Loại năng lượng nầy phục vụ con người, và cũng hủy diệt con người. Loại năng lượng phát ra từ gió, dầu, nước, đất, khí, hoá chất, hạt nhân,… cùng lúc có thể làm con người hạnh phúc, cũng có thể huỷ diệt con người. Tùy theo tư duy của nhân loại. Chiến tranh dùng năng lượng nầy là chính.     
          2. Năng lượng ngoài vật lý, năng lượng tầng cao:
          Bạn đọc có thể hiểu cái năng lượng mà chúng tôi trình bày hoàn toàn không phải là năng lượng vật lý, năng lượng trần gian, năng lượng súng đạn, xe cộ, hỏa tiễn phi thuyền,… Năng lượng mà chúng tôi muốn trình bày là năng lượng đằng sau những thứ ấy.
          Rất nhiều lần chúng tôi tự hỏi: năng lượng mà mình đang đưa vào cơ thể là gì? Có thật hiện hữu không? Câu hỏi nầy rất khó cảm nhận thực chứng, nếu không trải nghiệm những giây phút thiền định lâu dài.
 
          III/- Năng lượng Trường Sinh học
        1. Năng lượng có thật là đang hiện diện chung quanh ta không?

         Ai cũng biết, nắng làm nước bốc lên thành mây, mây gặp lạnh thành mưa. Ai cũng biết mặt trời làm cho muôn loài ngủ đông bừng dậy khi ánh sáng mùa xuân lại về. Ai cũng biết gió là luồng khí chuyển đổi do năng lượng không cân bằng. Ai cũng biết trồng lúa thành lúa, trồng dưa thành dưa,… Nhưng năng lượng điều khiển trật tự các hoạt động ấy diễn tả được bình thường cũng phải hiện hữu chứ? Cái ấy gọi là siêu năng lượng, hay năng lượng vô hình vậy.
           Trong cơ thể con người, theo trình tự, các tế bào lớn lên, phân chia đạt kích thước tiêu chuẩn, hoạt động, suy yếu và chết. Một ngày kia, nó không làm như thế, nó lớn hơn bình thường, nó không tuân theo hoạt động chức năng như quy định, nó hình thành những tổ hợp tế bào không kiểm soát được, phá huỷ tính tổng thể của cơ thể. Người ta gọi đó là bướu độc, là ung thư,… Vì sao vậy? Năng lượng xây dựng cơ thể, sức đề kháng, siêu năng lượng, năng lượng ngoài vật lý,… đã bị suy yếu. Đến bây giờ, ngành y khoa hiện đại chưa đo được loại năng lượng ngoài vật lý nầy. Tình trạng ung thư đang lan rộng không kiểm soát nổi.
          Năng lượng của Thiền định là năng lượng trước những dạng năng lượng vật lý mà con người cảm nhận được. Năng lượng nầy không làm gió thổi mạnh, không làm cho nóng, không làm cho nước thành mây, không làm súng để bắn, không làm xe tự chạy được,… Vậy năng lượng siêu hình ấy tác động như thế nào?
          Khi đặt tay vào người khác, bạn thấy nóng. Nóng ấy là do thân nhiệt, không phải năng lượng tầng cao. Có rất nhiều cảm giác khi năng lượng lưu hành mạnh trong thân thể của mỗi người. Mỗi người một cách khác nhau, khi thì giật, run, lạnh, nóng, toát mồ hôi, ho, rút,… Đó là năng lượng cao tầng đang tương tác với từng cơ thể, theo cách mà nó tự động làm việc.
          Chữa bệnh cho người, người ta dùng hoá chất, hoạt chất sinh học, vitamin, giải phẫu, nối ghép,… để bù vào cái cơ thể đang thiếu. Cơ thể có dung nạp và chuyển hóa thành cái có ích cho mình, thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Bằng không thì nó sẽ bị hủy hoại.
          Người ta dùng cây cỏ có những đặc tính để chữa bệnh. Dược liệu có tánh lạnh, ôn, nóng, mát,… có khả năng lên, xuống, vào, ra,… có mặn, nhạt, đắng, chát, ngọt, chua, cay,… để đi vào từng tạng phủ, kinh lạc, làm cân bằng hoạt động của tạng phủ theo tính quân bình âm dương.
          Những cách chữa nầy đem lại hiệu quả hiện thực trên thân thể con người không ai chối cãi được.
          Vốn bệnh tật sinh ra không phải chỉ do thân tướng biến hoá mà thành. Còn nhiều nguyên nhân như tinh thần, lối sống, môi trường, cộng đồng, tâm linh,… cũng gây nên những căn bệnh con người ngày nay vô phương giải quyết. Vì vậy, giải quyết bệnh trên thân, chỉ là giải quyết phần ngọn. Như tảng băng trôi, phần nổi chỉ là phần rất nhỏ của phần toàn thể của tảng băng. Sự toàn vẹn trong điều trị con người còn rất xa mới đạt đến. Nói cách khác, bệnh tật với hướng điều trị ngày nay, vẫn còn là một sự thách thức rất lớn mà con người cần phải nghiên cứu nhiều phương pháp khác. Con người thật sự nên cúi đầu để học thêm các tầng năng lượng tồn tại trong tự nhiên, với những nguyên tắc và biến hoạt hoàn toàn rũ bỏ cảm thức của lý trí hiện nay.
          Thiền định không chỉ là một phương pháp chữa bệnh thông thường, không phải cách chữa bệnh theo lối của Đông y và Tây y hiện nay. Thiền định cũng là một phương pháp chữa bệnh, mang tính toàn vẹn hơn, thâm nhập thêm vào các tầng khác, với những dạng năng lượng khác.
          Thiền định chữa bệnh không hề loại bỏ các phương pháp điều trị khác. Chỉ bổ sung thêm chiều kích mà các phương pháp truyền thống không vươn đến được. Không có vấn đề đối kháng, mà tương thích hoàn hảo. Vì thế, nó làm cho các phương pháp khác hoàn hảo hơn, có lợi hơn, mau chóng đạt thành quả và giảm thiểu đớn đau. Nếu có phải chết do số mệnh đã hết, Thiền định làm cho tâm thức và thân thể con người ra đi nhẹ nhành hơn
          Khi Thiền định, ý được định, hay ý chỉ còn đơn ý. Ví như khi đi qua nghĩa địa, trong ý sinh là đây chắc có Ma? Một ý mãnh liệt đang hình thành trong tâm trí. Sự sợ hãi Ma xuất hiện xâm chiếm tâm hồn bạn, bạn tự nhiên nổi gai ốc, tim đập mạnh, mắt nhìn quanh đề phòng, và chân bắt đầu co giò chay thục mạng… Từ ý đã dẫn đến thật là Ma đang hiển hiện, truy đuổi bạn. Trong thời gian ấy xuất hiện một năng lượng thực thi ý niệm ấy. Đó là một dạng năng lượng hoàn toàn có thật như bạn yêu cầu để thực hiện các hành vi cần thiết nhanh chóng rời khỏi nơi Ma đang tuy đuổi bạn.
          Khi một người nói yêu bạn, bạn suy nghĩ, phân tích, lặng lẽ âm thầm trong đêm vắng, nghĩ suy cẩn thận rất lâu… Đó là ý định. Bạn thấy hạnh phúc vì bạn tìm thấy một tình yêu chân thành nơi người ấy. Vậy là, bên trong bạn đã xuất hiện một nguồn năng lượng thực hiện điều bạn nghĩ, và điều đó là sự thật.
          Khi mình đang buồn, mọi cảnh đều buồn, “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”. Bên trong xuất hiện sự trì trệ, u buồn, mặt mày ủ dột, cười không tươi, nói như không thành tiếng,… rõ ràng đã có một sự đồng hợp toàn cơ thể. Nếu bạn để tình trạng nầy lâu ngày, tự nhiên cơ thể sẽ sinh bệnh. Năng lượng xấu đã tác động lên con người của bạn. Vì thế không phải năng lượng sinh học lúc nào cũng tích cực, nó lệ thuộc vào tâm ý của bạn. Bạn nghĩ sao nó thành vậy. Trên thế giới có một trình thuật là “Luật Hấp dẫn”. Đông phương gọi là Luật Đồng ứng. “Đức tin của con đã cứu chữa con ([1]) “.
          Năng lượng nầy không phải do mình uống một thứ thuốc gì, hay chiếu một tia gì vào con người người mà hiện thực. Nó thuộc về Ý Niệm hay Thân Ý. Ý càng định thì lực càng mạnh.
          Thiền định thực hiện theo Ý Định, năng lượng sẽ làm theo yêu cầu của bạn trong khả năng và phương cách của nó tự hành xử. Hoàn hảo và tuyệt vời theo thời gian, hoàn toàn xa lạ với tri thức con người ngày nay biết được.
          2. Khi ngồi Thiền, có thể “nạp” năng lượng được không?
          Thiền có nghĩa là trạng thái yên tĩnh. Sóng não dao động với tần số từ 1Hz < 10Hz. Như vậy, Thiền định là trạng thái của tâm thức, không phải là trạng thái của hình tướng, của “ép gối bó chân”. Tư thế kiết già làm cho thân được trạng thái cân bằng và yên tĩnh, nó chỉ là điều kiện đầu tiên, điều kiện bên ngoài. Muốn nạp được năng lượng thì Ý ở trạng thái YÊN. Không chỉ là KHÔNG mà là MỘT ý. Chỉ một ý thì gọi là định, ban đầu như vậy là đạt trạng thái YÊN của ý rồi ([2]).
          Cơ thể con người là một tình trạng “thu hồi và đào thải”. Cơ thể luôn luôn làm việc theo Ý suy diễn đặt định. Cũng vì thế năng lượng luôn luôn cung cấp để thực hiện những ý định của con người. Nên càng suy tư, càng lo âu, càng vọng động… thì cơ thể càng hao năng lượng. Vốn cả ngày mình NGHĨ rất nhiều thứ, nên hao rất nhiều năng lượng. Những ý nghĩ ấy như chỉ là quán tập, không để lại ký ức và ích lợi, nhưng năng lượng thì y hao thật. Cái ấy gọi là vọng, là huyễn, là vô ích, là rồ.

 

          Khi mình Thiền tập, lâu ngày trạng thái MỘT Ý được hình thành thói quen, nên tâm thức luôn ở trạng thái một ý, gọi là định. Dù rằng có những lúc vẫn ở trạng thái Vọng, nhưng ít hơn người không Thiền định. Vì vậy, ít hao năng lượng hơn. Điều đặc biệt, khi bạn không hao năng lượng cho ra, thì tự nhiên cơ thể lại nạp tự động năng lượng mà nó cần thiết. Nó biết dùng loại nào và dùng ở đâu, vô cùng chính xác. Thành quả nầy tạm gọi là NĂNG LƯỢNG SINH HỌC, hay nói các khác TẦNG NĂNG LƯỢNG MỚI. Thật ra nó chẳng mới, chỉ là mới cảm nhận và trình bày mà thôi.
          3. Vì sao năng lượng có thể chữa bệnh?
          Năng lượng sinh học nầy mang thông tin, có thể đọc được những chỗ bất toàn trong thân thể, kể cả tâm thức và ý thức, để làm mới lại, tốt hơn, hoàn hảo hơn… theo quy chế Tự Nhiên. Vì thế, bạn không cần chỉ cho nó chỗ nó cần đến và điều chỉnh. Vì tự nó biết nó cần phải làm gì. Trạng thái nầy gọi là Vô vi. Nếu bạn không biết nó đang làm gì, không nhận ra sự hiện diện của nó, thì gọi là Ngơ, là Mê hay là Vô Ký.
          Để đạt trạng thái Vô vi một ý, bạn phải công phu Thiền định nhiều ngày và nhiều giờ. Không ai thay bạn làm được điều ấy. Ai tu người đó được.
          Nhờ khả năng nầy, những chỗ hao mòn suy hại, những phần bị độc tính của thức ăn, không khí, tà trược, những điều nguy hại cho thân… sẽ được nhìn thấy và có phương cách loại trừ. Đây là tính ưu việt của tầng Năng lượng khác.
          4. Năng lượng ấy có đem lại lợi ích cho con người không?
          Bạn cũng cần thêm một ít tâm tánh tốt, có thể là: thành thật, bao dung, lòng thương, ích lợi cho con người, ít nói, thanh đạm, ít nhu cầu, bỏ rượu bia, thôi thuốc lá, tình yêu trung thành, sạch sẽ… nói chung là những việc tốt. Những việc nầy thuộc về tâm thức, không chỉ là hành động. Bạn sẽ tiến nhanh trên con đường đạt trạng thái Một ý, mỗi ngày một tốt hơn. Đôi lúc làm trái, Thiền định trở nên vô ích mà còn có hại hơn không tu tập Thiền định.
          Một xã hội không cần kiểm soát bằng luật, tốn công kiểm soát nhiều mà chẳng hiệu quả bao nhiêu. Vì khi bạn không thể Thiền định lâu giờ, thì bạn chưa đủ giới luật cần thiết, hay tập khí nặng trọc chưa đủ sức chuyển hết. Bạn chưa đạt một người đủ khả năng lãnh đạo xã hội thái hòa. Đó là ích lợi cho con người của Thiền định mang lại.
 

[1] Thánh Kinh
[2] Có người quên MỘT Ý, chỉ ở trạng thái là NHÌN XEM diễn hóa của tâm thức, gọi là BUÔNG. Lắm người BUÔNG khi công lực chưa đủ, chưa thành nếp Định, lâu ngày thành LOẠN. Phần nầy do đa phần Ngã mạn quá sớm, nóng vội, không có Giới luật trợ giúp. Cũng thiếu lòng từ nên không khởi phát trí huệ, tiếp cận Bạn đồng Tu nên thành tẩu hỏa.

          Mời quý vị đọc thêm bài:  "Tồn tại hay không Trường Sinh học".

Tác giả bài viết: THƯỜNG NHÂN

Nguồn tin: thanhtinhtam.blogspot.com

Tổng số điểm của bài viết là: 150 trong 36 đánh giá

Xếp hạng: 4.2 - 36 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  • Anh Tâm Lý

    Theo tôi, Trường Sinh học là hiện hữu. Thời gian qua tôi đã có quá trình thực tiễn nghiên cứu, thực hành và ứng dụng chữa nhiều bệnh cho nhiều người, trong đó có cả một số người mắc bệnh hiểm nghèo. Tuy nhiên, có điểm khác biệt với cách chữa bệnh bằng nhân điện là tôi không trực tiếp truyền năng lượng vào người bệnh. Vì cách này dễ bị nhiễm "trược", và cũng như một số trường hợp người chữa bệnh ứng dụng năng lượng sinh học chưa đủ năng lực cao mà cứ chữa bệnh người khác là cực kỳ nguy hiểm. Do đó, phải kết hợp đo năng lượng sinh học mới tiến hành chữa bệnh.

     Anh Tâm Lý  21tamla@gmail.com  04/03/2013 16:06
. "Sức khỏe là vốn quý nhất của mọi con người và của toàn xã hội; là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Vì vậy, chúng ta phấn đấu để mọi người đều được quan tâm chăm sóc sức khỏe. Sự nghiệp chăm sóc sức khỏe là trách nhiệm của cộng đồng và của mọi người dân; là trách nhiệm ... "
(Trích NQ TW4, Khóa VII) .
Bình luận mới
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây